Trái ngược hoàn toàn với hiện tượng trầm lắng, chậm chạp ở phân khúc căn hộ cao cấp và những văn phòng cho thuê, bất động sản nghỉ dưỡng Phan Thiết vẫn luôn tìm được cho mình những “đại dương xanh” to lớn để vùng vẫy.

Không quá khó để lý giải điều này, cụ thể là một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng ở Phan Thiết vẫn đang tiếp tục được mở bán và thu hút được khá nhiều những khách àng cũng như các nhà đầu tư quan tâm.

Những tiềm năng có thể kể đến trong thị trường bất động sản Phan Thiết là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là phân khúc khá đặc biệt trong thị trường, nó có tính ổn định và khả năng thanh khoản khá tốt nhờ gắn liền với tình hình phát triển du lịch của địa phương. Đây được các chuyên gia đánh giá là một kênh đầu tư an toàn trong tình hình bất động sản “nóng lạnh” bất thường như hiện nay.

Tuy nhiên, với mức chi phí khá cao, những đối tượng khách hàng của phân khúc này sẽ khá hạn chế, chủ yếu là tập trung vào những người có thừa khả năng về tài chính, không phụ thuộc vào nguồn vay là ngân hàng. Họ mua với mục đích để sở hữu hoặc chỉ đơn thuần là mang tính chất đầu tư nhằm sinh lợi.

gia-ban-can-ho-ascent-lakeside-quan-7

Tiềm năng sinh lời từ những dự án bất động sản

Tuy nhiên, theo như khảo sát của một số chủ đầu tư đang sở hữu những dự án tại Phan Thiết, ưu tiên hàng đầu của những người mua biệt thự nghỉ dưỡng chính là để thỏa mãn phong cách sống của mình và yếu tố này hiện đang chiếm đến 52,4%.

Theo nhận định của CBRE Việt Nam, phân khúc nghỉ dưỡng này đang nhen nhóm và sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai gần khi nhu cầu về cuộc sống của người dân ngày càng được nâng cao.

Tiềm năng về du lịch- điểm quyết định mạnh mẽ nhất.

Bên cạnh đó, hiện tượng gia tăng lượng khách du lịch quốc tế lẫn nội địa hàng năm ở một vài điểm đến như: Phan Thiết, Long Hải, Đà Nẵng,… đã trở thành đòn bẩy mạnh mẽ để những chủ đầu tư đi đến quyết định của mình.

Theo ước tính của ngành du lịch Bình Thuận, mỗi năm, thành phố Phan Thiết đón trung bình hơn 300.000 lượt khách du lịch quốc tế, Trong đó, Phan Thiết chính là nơi mà số ngày lưu lại của khách quốc tế cao nhất Việt Nam.

Bất động sản nghỉ dưỡng biển thỏa mãn phong cách sống của giới thượng lưu

Do đó, ngoài những khu nghỉ dưỡng và khách sạn đã đi vào hoạt động, thì kể từ năm 2007 đến nay, không ít những doanh nghiệp đã mạnh tay đầu tư, phát triển vào các dự án khác tại Phan Thiết.

Phan Thiết ngay càng thu hút khách du lịch

Điển hình như dự án Sunny Villa do Công ty TNHH Đầu tư Sài Gòn và Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Địa ốc Đất Xanh Tây Nam đồng hợp tác đầu tư.

Theo đó, ngay lần mở bán vào đợt 1, dự án đã thu hút khoảng 400 khách mời tham dự. Chưa đầy một giờ sau đó, 98 sản phẩm trong gói 100 sản phẩm này đã được tung ra trong đợt 1 đã được đặt mua.

Cũng cùng thời điểm đó, một số dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác tại Phan Thiết như: The Cliff Resort & Residences, Sealinks City,… khi vừa chào bán cũng đã thu hút khá nhiều nhà đầu tư đến tham gia và nhận đặt chỗ.

Những điều đặc biệt nhất đến từ sự khác biệt

Mặc dù được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm nhưng ở thời điểm thi trường khá khó khăn như hiện nay, để bán được một sản phẩm có giá trị cao như bất động sản nghỉ dưỡng hoàn toàn không phải là chuyện dễ dàng gì. Điều này phụ thuộc rất lớn vào uy tín của chủ đầu tư, vị trí tọa lạc lẫn tính độc đáo của từng dự án.

Như với trường hợp của The Cliff Resort & Residences, không chỉ ở vị thế “lưng tựa đồi cao, mặt hướng ra biển” mà ngay cả trong cách thiết kế, chủ đầu tư cũng dự kiến sẽ tạo nên điểm nhấn mạnh mẽ bằng những hạng mục tiểu khu khác.

Trong khi đó, Sealinks City của Tập đoàn Rạng Đông thì được tọa lạc ngay cửa ngõ ra vào khu resort Mũi Né – Phan Thiết, với quy mô 166ha, có ba mặt hướng biển, đều đã gần như hoàn thiện về mặt hạ tầng và các hạng mục công trình.

Khách hàng đặc biệt quan tâm đến những dự án bất động sản tại Phan Thiết

Hoặc đối với dự án Sunny Villa cũng là một dự án bất động sản nghỉ dưỡng có lợi thế riêng. Nằm cạnh đại lộ 706B, con đường được mệnh danh là đẹp nhất của thành phố Phan Thiết, dự với ba mặt hướng ra vịnh Hòn Rơm, có bãi tắm riêng dài 1km, cầu vượt dây văng, bến đậu du thuyền và cả sân golf 36 lỗ đầu tiên tại Phan Thiết. Điều đáng nói ở đây chính là tiến độ thi công Sunny Villa hiện đạt trên 60%, được xem là một trong những dự án có tiến độ thi công nhanh nhất tại Phan Thiết tính đến thời điểm hiện tại.

Tuy không thể nào phủ nhận được tiềm năng phát triển của du lịch Phan Thiết, nhưng người mua cũng cần phải nghiên cứu thật kỹ lưỡng về tiến độ hoàn thiện dự án, tính thanh khoản của dự án, tính tương tác của dự án này với các dự án khác cùng khu vực, thương hiệu của nhà phát triển dự án,… trước khi đi đến quyết định đầu tư.

Qúy khách hãy tham khảo thêm những thông tin mới nhất tại:https://batdongsanexpress.vn