Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng là một dự án đang được sự quan tâm của rất nhiều người. Ngoài ra, thủ tướng cũng đã phê duyệt dự án này. Dựa vào bản đồ này các nhà đầu tư sẽ xác định được những khu vực có tiềm năng phát triển để đầu tư. Bài viết dưới đây sẽ mang tới thêm một số thông tin giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Vị trí địa lý quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Liên Chiểu là một quận lớn trực thuộc thành phố Đà Nẵng. Tại đây có rất nhiều ưu thế về du lịch, vị trí địa lý, giao thông vận tải phát triển thuận lợi, tập trung 2 khu công nghiệp lớn. Liên Chiểu ở phía tây của Đà Nẵng và có vị trí địa lý như sau:

Vị trí địa lý quận Liên Chiểu

Vị trí địa lý quận Liên Chiểu

 • Phía đông giáp với vịnh Đà Nẵng
 • Phía tây giáp với huyện Hoà Vang
 • Phía nam giáp với quận Thanh Khuê, Cẩm Lệ
 • Phía bắc giáp với đèo Hải Vân, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Dân số và diện tích quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu có tổng diện tích khoảng 7.572ha, hơn 600.000 nhân khẩu. Ngoài ra, quận còn có 5 đơn vị hành chính thuộc cấp phương gồm: Hoà Khánh Bắc, Hòa Khánh Nam, Hoà Minh, Hoà Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam.

Đường Nguyễn Tất Thành quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Đường Nguyễn Tất Thành quận Liên Chiểu, Đà Nẵng

Quận Liên Chiểu không có xã phường nằm xa trung tâm nhưng người dân ở đây còn khó khăn nên một số thôn vẫn thuộc vùng sâu vùng xa gồm: khối Thuỷ Tú, thôn Hòa Vân, khối Đà Sơn.

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Theo thông tin thì bản đồ quy hoạch quận liên chiểu đà nẵng quy hoạch khu hạ tầng, đô thị, giao thông và không gian. Quy hoạch về giao thông tại quận dựa vào cấu trúc giữa trung tâm và các tuyến đường có cảnh quan cây xanh như:

 • Trục đường Nguyễn Văn Cừ
 • Trục đường Nguyễn Tất Thành
 • Quy hoạch của trục đường Nguyễn Văn Cừ
 • Trục chính đường Âu Cơ, trục đường số 5

Quy hoạch về xã hội và kinh tế nhằm mục đích là đưa quận Liên Chiểu lên để trở thành một khu đô thị lớn của khu vực Tây Bắc. Trong đó ngành dịch vụ - thương mại giữ vai trò quan trọng và ngành công nghiệp giữ vai trò chủ đạo. Ngoài ra, tỷ trọng của nông nghiệp cũng sẽ giảm nhưng trong mức ổn định để không làm ảnh hưởng tới ngành khác.

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Về giáo dục thì quy hoạch gồm những trường cao đẳng, đại học và trung tâm giáo dục lớn. Điều này sẽ làm thu hút học sinh và thúc đẩy được sự phát triển. Cần thực hiện một số dự án trọng tâm gồm:

 • Quy hoạch đường hầm mở rộng đèo Hải Vân
 • Quy hoạch cảng Liên Chiểu để trở thành một cảng hàng hóa thuận lợi cho việc vận chuyển
 • Quy hoạch bãi biển Nguyễn Tất Thành
 • Quy hoạch quận Liên Chiểu và nhà ga đường sắt tại Đà Nẵng
 • Quy hoạch dự án ở khu công nghệ cao tại Đà Nẵng để phát triển - nghiên cứu khoa học

Thông tin chi tiết về quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng

Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về bản đồ quy hoạch quận liên chiểu đà nẵng chi tiết để bạn tham khảo:

Quy hoạch về giao thông

Theo như thông tin về quy hoạch thì để phát triển hạ tầng giao thông tại quận Liên Chiểu sẽ quy hoạch những trục đường sau:

 • Trục đường Nguyễn Tất Thành, Tôn Đức Thắng, Nguyễn Sinh Sắc, Nguyễn Lương Bằng
 • Trục đường Nguyễn Văn Cừ
 • Trục chính đường Âu Cơ, trục đường số 5
 • Trục đường Hoàng Văn Thái và trục Nguyễn Tất Thành nối dài

Quy hoạch nhà ga, đường sắt

Quy hoạch nhà ga, đường sắt

Ngoài ra thì quận Liên Chiểu còn được đánh giá là một quận có nền công nghiệp trẻ, được phân bố theo đường sắt Bắc Nam và quốc lộ 1A đi qua. Vì vậy rất thuận lợi về điều kiện tự nhiên và vị trí địa lý để phát triển du lịch và giao thông vận tải. Không những thế, ở quận còn có thể giao lưu với những khu vực và các tỉnh trong nước.

Bản đồ quy hoạch quận liên chiểu đà nẵng về phát triển kinh tế

Nền kinh tế của quận Liên Chiểu phát triển theo cơ cấu: công nghiệp, dịch vụ, nông nghiệp. Nền công nghiệp sẽ luôn giữ một vai trò chỉ đạo và vị trí quan trọng là nền dịch vụ.

Trong những năm tới thì mục tiêu quan trọng nhất là đưa quận Liên Chiểu thành một khu đô thị lớn ở phía Tây Bắc, có tìm lực phát triển về khoa học kỹ thuật và giáo dục mạnh mẽ. Ngoài ra, có hai khu công nghiệp lớn là khu công nghiệp Liên Chiểu và khu công nghiệp Hòa Khánh. Đây là một nơi tập trung rất nhiều những xí nghiệp nhà máy lớn nhỏ tại thành phố và thu hút được rất nhiều sự đầu tư đến từ trong và ngoài nước.

Tổng quan quy hoạch phát triển kinh tế quận Liên Chiểu

Tổng quan quy hoạch phát triển kinh tế quận Liên Chiểu

Ngoài ra thì nên thương mại và du lịch cũng chiếm vai trò rất quan trọng và có thể có tìm lực để phát triển ngành phục vụ du lịch được tăng cao. Phải kể đến là sự phát triển của siêu thị, trung tâm thương mại và nhà hàng, tạo nhu cầu và điều kiện công ăn việc làm cho người dân trên địa bàn.

Quy hoạch phát triển giáo dục

Tại quận Liên Chiểu có rất nhiều các trường cao đẳng và đại học vì vậy rất thuận lợi cho phát triển nền giáo dục. Cụ thể tại quận gồm có 3 trường đại học, 5 trường trung học chuyên nghiệp, 4 trường cao đẳng.

Có thể nhắc đến những trường đại học tiêu biểu như: đại học sư phạm Đà Nẵng, đại học Bách Khoa Đà Nẵng, đại học FPT Đà Nẵng, cao đẳng kinh tế Bách Khoa Đà Nẵng, cao đẳng giao thông vận tải II, trung học xây dựng miền Trung,…Chính điều này đã thu hút được rất nhiều sinh viên học sinh nơi khác đến đây sinh sống và học tập.

Do có nhiều trường đại học vì thế cũng là một nguồn dồi dào chất xám để đào tạo ra những cán bộ, nhân tài có trình độ cao về chuyên môn. Từ đó, sẽ đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng của nhà đầu tư và là tiền đề cho sự phải triển của thành phố Đà Nẵng.

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về bản đồ quy hoạch quận Liên Chiểu Đà Nẵng. Nếu các bạn còn có điều gì thắc mắc cần được giải đáp hoặc đang có nhu cầu về bất động sản có thể liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0886.68.68.98 hoặc tại địa chỉ website: https://batdongsanexpress.vn/ để được giải đáp và tư vấn một cách chu đáo nhất.