Cùng theo đà phát triển của khu Đông Sài Gòn, thị trường BĐS Quận 9 cũng đang dần trở thành tâm điểm đầu tư mang đến nhiều cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư thông minh

Với diện tích lớn nhất ở khu vực Đông Sài Gòn, lớn hơn quận 2 và quận Thủ Đức, do đó quận 9 có được lợi thế lớn về quỹ đất sạch và khá phong phú. Đặc biệt đất tại quận 9 được quy hoạch với 900 ha khu công nghệ cao, 320 ha mở rộng cùng 400ha công viên văn hóa dân tộc và gần trăm dự án khác ở quận 9 tạo nên sự thu hút lớn, dân cư khắp nơi đổ về định cư.

Vậy các nhà đầu tư vào dòng sản phẩm gì tại thị trường Quận 9 ?

Với việc sở hữu quỹ đất nhiều nên trong thời gian vừa qua, các chủ đầu tư phát triển bất động sản Quận 9 chủ yếu ở dòng sản phẩm đất nền bao gồm đất nền chia lô, đất nền dự án và nhà phố, biệt thự xây sẵn. Bởi vậy, thị trường Quận 9 thường được nhiều khách hàng biết đến với các dòng sản phẩm đó.

Có thể kể đến các dự án bất động sản tại quận 9 được khách hàng quan tâm mà đặc biệt là các dự án đất nền đang cháy hàng như dự án đất nền Hoàng Anh Minh Tuấn. Đây là dự án có tổng diện tích 81.988 m2 bao gồm 201 nền nhà phố và 72 nền biệt thự như chỉ trong một đợt mở bán đầu tiên vào tháng 8/2014 đã bán được 100% nền nhà phố.

Quận 9 – Nơi hội tụ những dự án đẳng cấp nhất

Nhưng không dừng lại ở sự phát triển đó, sắp tới các khách hàng cũng như nhà đầu tư địa ốc sẽ có thể nhắc tới Quận 9 như một thị trường bất động sản dòng sản phẩm căn hộ sôi nổi. Bởi hiện tại, trên địa bàn Quận 9 có lẽ có đến khoảng 20 dự án đã, đang và sắp triển khai mở bán với số lượng hàng ngàn căn hộ như: 9 View với 690 căn hộ, Flora Anh Đào là 500 căn hộ, Firt Home có tổng số 1222 căn hộ, The Art Gia Hòa là 1771 căn hộ hay The Eastern với 650 căn… cùng với sắp tới có thêm hàng loạt dự án có vị trí gần đường song hành với hàng ngàn căn hộ đang được triển khai đầu tư.

Quận 9 và các quận đối thủ cạnh tranh

Nằm ở phía Đông Sài Gòn, với số lượng dự án nhiều cùng việc truyền thông, quảng cáo lớn, hiệu quả Quận 9 được nhiều người biết tới và đến đầu tư hay an cư tại mảnh đất tiềm năng này.

Tuy nhiên, có một điều thú vị là Quận 9 thường hay bị so sánh với các quận như Thủ Đức ( ví dụ như dự án căn hộ Lavita Garden quận Thủ Đức thường được so sánh với dự án căn hộ 9 View quận 9), Nhà Bè, Hóc Môn, Quận 12, Bình Chánh, thậm chí còn có sự so sánh với Nhơn Trạch và Long Thành hay Đồng Nai. Đây là những quận nằm ở 4 hướng của thành phố, có khoảng cách với quận 9 vài km đến vài chục km. Và có lẽ những quận trên cũng được coi là đối thủ trực tiếp của thị trường bất động sản Quận 9.

Một số thông tin liên quan về việc mua bán căn hộ Quận 9

Một số dự án tại Quận 9 khi thay đổi chủ đầu tư thì lượng căn hộ bán được đã tăng rất nhanh.

Điển hình có thể kể đến dự án Sài Gòn Town được đầu tư bởi Lilama – SHB nằm ở vị trí khá đắc địa tuy nhiên đã phải “đắp chiếu” suốt một thời gian dài. Thế nhưng, sự vào cuộc của nhà phân phối mới Thanh Yến Land đã có một sự thay đổi khác biệt với hơn 120 căn hộ của dự án đã bán hết chỉ trong vòng chưa đầy 2 tuần. Con số còn đáng kinh ngạc hơn khi 80% số căn hộ đã được bán ngay trong ngày mở bán tập trung dự án.

Khách hàng đang dành sự quan tâm đặc biệt đén những dự án tại quận 9

Một ví dụ khác là dự án Tân Tạo Garden (huyện Bình Chánh) của chủ đầu tư Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Huỳnh Thông. Được đầu tư hạ tầng từ nhiều năm trước đây, nhưng dự án không bán được hàng. Đến khi Công ty Danh Khôi Á Châu trở thành nhà phân phối thì dự án được mở bán với số lượng giao dịch thành công tăng nhanh đến bất ngờ.

Giá cả thị trường Quận 9 chuyển biến và liệu có gia tăng không ?

Bất động sản Quận 9 đang sốt ? Đó là sự thật. Nhưng, mức tăng giá không phải ở tất cả các dòng sản phẩm. Có lẽ, tăng nhiều nhất là dòng sản phẩm đất nền với mức tăng từ 3 đến 8 triệu/m2 so với các đợt bán trước của chủ đầu tư hoặc so với các năm trước. Mặt khác, mức giá tăng cũng không phải nhanh ở mọi phường của quận. Một số phường dân đông tiện ích nhiều, có quy hoạch đồng bộ thì xu hướng tăng nhanh nhất như tại cung đường Đô Xuân Hợp, Nguyễn Duy Trinh. Tuy nhiên, nói chung thì đất nền Quận 9 hiện nay là kênh đầu tư khá đảm bảo.

Bât động sản quận 9 đang có nhiều biến động

Còn đối với hạng mục nhà phố và căn hộ Quận 9 thì mức giá có tăng nhưng không lớn. Khảo sát cho thấy mức giá của các căn hộ chung cư dành cho giới trẻ đang được chào bán ở khu Đông nằm trong mức khoảng 800 triệu đồng đến 1,8 tỷ đồng. Đây là các dự án thường tọa lạc dọc hai bên đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp và xa lộ Hà Nội thuộc địa phận quận 9 và Thủ Đức. Bên cạnh đó, một số dự án căn hộ như Flora Fuji, The Art, Lavita Garden hay Moonlight… vẫn liên tục hút khách nhờ mức giá phải chăng đồng thời đánh trúng vào nhu cầu nhà ở thực tại.

Tiềm năng phát triển của thị trường bất động sản Quận 9 là khá ổn định và bền vững, chính vì thế các nhà đầu tư vào thị trường Quận 9 sẽ yên tâm với giá trị gia tăng lâu dài.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/