Mỗi người có cách riêng để làm giàu cho bản thân mình nhất là đầu tư bất động sản. Mặc dù kinh doanh kiếm lợi nhuận cao và nhanh nhưng rủi ro gặp phải cũng không ít. Dạo gần đây tình trạng bán đất ruộng Quốc Oai nóng trên từng giờ, khiến nhiều người đổ dồn đi đầu tư. Vậy điều gì làm nên sức hút của những mảnh đất ở đây? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời chính xác nhất.

Vị trí địa lý của Quốc Oai đã làm bước đệm cho bất động sản nơi đây

Quốc Oai được biết đến là một huyện giao thoa giữa hai miền núi và đồng bằng. Nằm ở phía tây của thủ đô Hà Nội và cách trung tâm thành phố tới 20km. Có vị trí địa lý quan trọng đối với phát triển kinh tế như: Phía Bắc tiếp giáp với huyện Thạch Thất và huyện Phúc Thọ. Phía Nam giáp với huyện Chương Mỹ. Phía Đông giáp quận Hà Đông Và huyện Hoài Đức có ranh giới là Sông Đáy. Cuối cùng là phía Tây giáp tỉnh Hòa Bình và huyện Lương Sơn.

Vị trí địa lý của Quốc Oai đã làm bước đệm cho bất động sản nơi đây

Vị trí địa lý của Quốc Oai đã làm bước đệm cho bất động sản nơi đây

Nhờ những nét đặc trưng trong địa hình Quốc Oai đã giữ cho mình một vị trí tiềm năng về phát triển kinh tế và bất động sản. Sau khi thực hiện phân chia lại địa giới hành chính huyện Quốc Oai quan lý các xã Đại Thành, Cộng Hòa, Tân Phú và Tân Hòa thuộc huyện Hoài Đức cũ được chuyển giao lại.

Bên cạnh đó huyện Quốc Oai sở hữu diện tích tự nhiên vô cùng lớn 12.146,73 ha điều này đã góp phần giúp thị trường mua bán đất ruộng Quốc Oai luôn mở rộng. Với 21 đơn vị hành chính gồm 20 xã: Cộng Hòa, Đông Yên, Liệp Tuyết, Ngọc Liệp, Phú Cát, Đông Xuân, Thạch Thán, Nghĩa Hương, Phú Mãn, Sài Sơn, Cấn Hữu, Đồng Quang, Ngọc Mỹ, Đại Thành, Tân Hòa, Tuyết Nghĩa, Hòa Thạch, Yên Sơn, Phượng Cách, Tân Phú và thị trấn Quốc Oai.

Hai tuyến giao thông giao thông quan trọng chạy qua hai miền là đường Hồ Chí Minh và đường Láng – Hòa Lạc. Tạo nên nhiều lợi thế cho huyện phát triển các khu đô thị và khu công nghiệp. Vậy tại sao nhu cầu mua bán đất ruộng Quốc Oai lại có mức độ tăng đến chóng mặt?

Nhu cầu mua bán đất nông nghiệp tăng mạnh

Việc mua bán đất nông nghiệp không chỉ xuất hiện ở huyện Quốc Oai mà còn có ở rất nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Cùng tìm hiểu lý do tại sao mà đất nông nghiệp lại chiếm được nhiều cảm tình của các nhà đầu tư như vậy?

  • Với nền nông nghiệp lúa nước lâu đời, chính vì vậy diện tích đất nông nghiệp nhiều hơn so với các loại đất khác. Làm thúc đẩy lượng người mua đất ruộng để đầu tư đã tăng lên qua từng năm

Nhu cầu mua bán đất nông nghiệp tăng mạnh

Nhu cầu mua bán đất nông nghiệp tăng mạnh

  • Tiếp theo là phải kể đến việc các nhà đầu tư muốn tăng lợi nhuận nhờ việc mua đất ruộng giá rẻ rồi bán lại với giá cao hơn, hoặc cho thuê để canh tác,... Hay các doanh nghiệp đầu tư mua đất nông nghiệp, đất ruộng làm kho bãi với diện tích lớn.
  • Và một lý do cũng đáng để lưu ý là các chủ vườn thu mua đất ruộng để mở rộng diện tích đất canh tác. Họ là người có nhu cầu mua đất ruộng gần như cao nhất trong số những chủ đầu tư khác.

Chính những lý do trên khiến lượng đất ruộng bị mua đi bán lại diễn ra rất sôi nổi ở hầu hết các tỉnh thành trên cả nước. Còn đối với tình trạng mua bán đất ruộng Quốc Oai gây nên cơn sốt đất là do:

Nguyên nhân khiến tình trạng mua bán đất ruộng Quốc Oai trở nên dầm dộ

Vốn là một huyện phía Tây của thủ đô, Quốc Oai từng đã là tâm điểm của thị trường bất động sản. Vào năm 2008, do thông tin sáp nhập Hà Tây về Hà Nội khiến lượng người đổ xô đi mua đất rất lớn. Giá được đẩy lên cao ngất ngưởng gấp 2 – 3 lần chỉ sau vài ngày.

Nguyên nhân khiến tình trạng mua bán đất ruộng Quốc Oai trở nên dầm dộ

Nguyên nhân khiến tình trạng mua bán đất ruộng Quốc Oai trở nên dầm dộ

Trong 10 năm qua nhiều điểm sốt đất vẫn diễn ra, nhưng huyện Quốc Oai vẫn rất yên tĩnh, có người cho rằng thị trường bất động sản ở đây đã bị lu mờ và không có chỗ đứng. Những cú bẻ lái vào giữa năm 2019, đã khiến tất cả mọi người phải đứng ngồi không yên với cơn sốt đất ở 2 điểm nóng là: Khu công nghệ cao Hòa Lạc và khu xây dựng Bệnh Nhi Trung ương cơ sở 2 và bệnh viện Phụ Sản cơ sở 2.

Ủy ban nhân dân Hà Nội, ban hành quyết định 2144/QĐ-UBND vào đầu tháng 5 phê duyệt đồ án quy hoạch Bệnh viện Nhi trung ương cơ sở 2 với tỷ lệ 1/500. Theo đúng quy hoạch, phạm vi quy hoạch của bệnh viện Nhi trung ương sẽ thuộc thị trấn sinh thái Quốc Oai với tỷ lệ 1/5000 nằm trong địa giới hành chính của xã Ngọc Mỹ. Cơ sở 2 của bệnh viện này có quy mô 1.000 – 1.500 giường bệnh có mức đầu tư lên đến 4,7 nghìn tỷ đồng và quy hoạch trên 60.000m2.

Phê duyệt đồ án quy hoạch Bệnh viện Nhi trung ương cơ sở 2

Phê duyệt đồ án quy hoạch Bệnh viện Nhi trung ương cơ sở 2

Đây đã là một bàn đạp giúp việc mua bán đất ruộng Quốc Oai trở nên sôi nổi. Cũng tại thời điểm đó, với nghị quyết 2143/QĐ – UBND quy hoạch bệnh viện Phụ Sản trung ương cơ sở 2. Cũng giống với bệnh viện Nhi cơ sở 2, đều nằm trong quy hoạch thuộc xã Ngọc Mỹ huyện Quốc Oai. Có quy mô là 300 giường bệnh nội trú và quy hoạch trên diện tích 60.080m2.

Chưa dừng lại ở đó, vào cuối 2018 đầu 2019 khu vực xã Hòa Lạc đã có nhiều bước chuyển mình mới. Khi chuyến cao tốc đi từ Hòa Bình thông với đường Láng – Hòa Lạc đã chính thức được đi vào vận hành. Đường cao tốc này được đánh giá là sợi dây kéo huyện Quốc Oai vực dậy, khi mà tuyến đường này đã chảy thẳng từ Big C Thăng Long đến điểm cuối của nút giao Hòa Lạc.

Chuyến cao tốc đi từ Hòa Bình thông với đường Láng – Hòa Lạc

Chuyến cao tốc đi từ Hòa Bình thông với đường Láng – Hòa Lạc

Tin vui nối tiếp tin vui khi Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội đã trình bản quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc đến năm 2030 xem xét và phê duyệt. Theo thông tin quy hoạch sẽ có tỉ lệ 1/10.000 và quy mô 17.000 ha và 600.000 dân cư.

Bản quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc đến năm 2030

Bản quy hoạch khu đô thị Hòa Lạc đến năm 2030

Chính vì thông tin trên có rất nhiều các nhà đầu tư, doanh nghiệp đổ xô đi mua bán đất ruộng Quốc Oai. Hàng loạt các nhà máy được khởi công phải kể đến điển hình là các dự án lớn như: Nhà máy Kova, dự án Hanwha Aero Engines thuộc công ty Hanwha Techwin, nhà máy Mitsubishi,....

Đặc biệt là sự xuất hiện của các cơ sở giáo dục nổi tiếng có chất lượng hàng đầu Việt Nam như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Trường Đại học FPT, Đại học Thủy lợi cơ sở 2, Trường liên cấp TH School,.....

Nhờ những chuyển biến này mà khiến đất ở khu công nghiệp Hòa Lạc và đất ở Quốc Oai trở thành điểm nóng lên trang đầu của nhiều tờ báo. Giá đất tăng từ 10 % - 20% so với thời gian cuối 2018. Giá đất tăng kéo theo việc mua bán đất ruộng Quốc Oai cũng tăng theo không ngừng

Giá đất ruộng tại Quốc Oai tăng mạnh theo từng ngày

Hiện nay quỹ đất nội đô ngày càng ít, mà giá cả lại đang tăng từng ngày. Chính vì vậy, nhiều người đã quyết định đầu tư ở những nơi xa có giá mềm và khả năng sinh lời lớn, Quốc Oai là lựa chọn ưu tiên của nhiều người.

Giá đất ruộng tại Quốc Oai tăng mạnh theo từng ngày

Giá đất ruộng tại Quốc Oai tăng mạnh theo từng ngày

Nhưng sức ảnh hưởng lớn của các dự án quy hoạch mà lượng người đổ đi mua đất lớn. Do đó giá đất bị thổi lên cao ngất ngưởng cũng là điều rất dễ hiểu. Một lô đất 80m2 ở xã Bình Yên có diện tích khoảng gần 300m có giá 15.000.000 đồng đến 30.000.000 đồng trong khi đầu năm chỉ dao động ở mức 10.000.000 đồng.

Việc bán đất ruộng Quốc Oai với giá trên trời nhưng vẫn không khiến lượng người giảm đi mà các chủ đầu tư ngày một nhiều. Đủ để cho thấy tiềm lực của mảnh đất này tương đối lớn, là một vùng đất có nhiều tiềm năng phát triển và sinh lời.

Điển hình nhất có lẽ là khu đất công nghệ cao Hòa Lạc, đầu năm 2020 thì giá đất chỉ rơi vào khoảng 15.000.000 đồng/m2 đến 20.000.000 đồng/m2 nhưng sau đó giá đất nền đã bị đội lên hàng chục giá tăng đến 30.000.000 đồng – 40.000.000 cho 1m2 đất.

Hy vọng chia sẻ trên đây có thể giúp cho độc giả nắm được tình hình mua bán đất ruộng Quốc Oai nói riêng và đất trên toàn huyện nói chung. Chúc bạn sẽ sở hữu cho mình một mảnh đất tốt để đầu tư và sinh lời.