Dù không nằm trong trung tâm TP HCM nhưng thị trường tại quận 9 vẫn luôn là một trong những khu vực phát triển bất động sản tiềm năng nhất

Chỉ trong thời gian rất ngắn, quận 9 đã mang cho mình diện mạo mới cùng tốc độ phát triển vượt trội và hứa hẹn sẽ bùng nổi trên thị thường bất động sản. Với quận 9, những lợi thế đã giúp quận trở nên đẹp và sang trọng hơn đó là:

Tiềm năng đầy hứa hẹn của vị trí kết nối thuận tiện và môi trường tự nhiên

Yếu tố quan trọng nhất của quận 9 đó là vị trí. Quận 9 được bao quanh bởi nhiều con sông lớn như sông Đồng Nai, sông Sài Gòn, sông Ông Nhiêu, sông Tắc,… vì thế, khí hậu ở đây mát mẻ dễ chịu quanh năm. Đặc biệt, bất động sản quận 9 có ưu thế cao hơn hẳn các quận khác, nổi lên như một gò đất và cao hơn mực nước biển, bởi vậy cư dân tại đây không bao giờ phải lo lắng vấn đề ngập nước mùa mưa

Lợi thế gia tăng giá trị BĐS quận 9 từ Cơ sở hạ tầng, giao thông hiện đại, phát triển

Sau khi hoàn thiện, hiện nay kết cấu giao thông quận 9 khá thuận lợi. . Tiềm năng hạ tầng, giao thông khiến khá nhiều nhà đầu tư lớn chuyển hướng đầu tư sang bất động sản quận 9. Ngoài tuyến đường Xa lộ Hà Nội, quận 9 còn được hưởng lợi trực tiếp từ tuyến Metro cao tốc Bến Thành – Suối Tiên, dễ dàng kết nối thẳng vào trung tâm thành phố. Không những thế từ năm 2015, tuyến đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây bắt đầu chính thức đưa vào sử dụng khiến quận 9 hiển nhiên được hưởng thêm nhiều lợi thế.

Hạ tầng giao thông tại quận 9 đang dần được hoàn thiện

Trong tương lai gần, giá trị bất động sản quận 9 sẽ được nâng cao hơn nhiều khi lợi thế tuyến giao thông nối sông Sài Gòn với sông Đồng Nai hoàn thành, kết nối giao thông đường thủy cho TP. HCM và TP.Biên Hoà Đồng Nai. Cư dân từ quận 9 sẽ dễ dàng di chuyển đến khu đô thị Phú Mỹ Hưng chỉ mất 15 phút, di chuyển đến khu vực trung tâm quận 1 chỉ mất 20. Sở hữu vị trí vàng đó, cơ cấu hạ tầng đồng bộ, giá trị nhà đất tại quận 9 trong tương lai sẽ tăng vượt trội hơn hẳn các quận khác. Những tiềm năng này là lý do khiến bạn nên đầu tư vào bất động sản quận 9 TPHCM.

Khu công nghệ cao Quận 9 – Tiềm năng lớn để hình thành những khu đô thị văn minh

Ngoài vị trí thuận tiện, hạ tầng hoàn chỉnh và giao thông thuận tiện, quận 9 ghi điểm cho mình khi đây đang dần trở thành khi đô thị văn minh với hàng loạt những dự án công nghệ cao hình thành và phát triển. Khu công nghệ cao của quận 9 áp dụng tập trung hàng chục nghìn lao động với nhiều tập đoàn lớn có vốn đầu tư hàng tỷ USD như Intel và Samsung. Đồng thời, khu phức hợp OneHup Sài Gòn cùng trường đai học của Havard hứa hẹn sẽ tạo một nguồn cầu dồi dào cho thị trường bất động sản quận 9.

Năm 2014, Tập đoàn Samsung đã được cấp giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại khu vực này cho dự án Samsung CE Complex. Điều này góp phần mang đến những kỳ vọng và tiềm năng lớn phát triển cho khu Đông Sài Gòn. Đã đi vào hoạt động, dự án Samsung CE Complex (SECC) của Samsung được thực hiện trên diện tích hơn 70 ha giúp quận 9 ngày càng lên cao.

Khu công nghệ cao sam sung tại quận 9

Quận 9 còn có sự góp mặt của Intel – một đại gia công nghệ để tạo cho mình sự phát triển toàn diện. Đây là nhà máy lắp ráp và kiểm định chip điện tử lớn nhất của Intel trên toàn thế giới với diện tích 46.000m2.

Với việc đặt nền móng xây dựng cơ sở tại quận 9, Intel và Samsung đã đồng thời tạo bước đệm thu hút hàng loạt nhà đầu tư đổ vốn vào khu vực này, thúc đẩy sự phát triển của thị trường quận 9. Đồng thời, thành phố Hồ Chí Minh khởi công xây dựng đường vành đai 3 làm cầu nối thuận tiện nhất giúp người dân quận 9 dễ dàng di chuyển giao thông đến trung tâm thành phố.

Hệ thống tiện ích xã hội đang được đầu tư, nâng cấp hiện đại

Một trong những yếu tố thứ yếu thúc đẩy quận 9 trở thành điểm thu hút của những nhà đầu tư là hệ thống tiện ích xã hội với những khu chức năng đầy đủ và đạt tiêu chuẩn. Những tiện ích đó giúp cuộc sống dân cư ổn định và thoải mái hơn như là Đại học Long Phước, Đại học Quốc Gia, Đại học FulBright, Khu du lịch Suối Tiên, siêu thị Coop Mart, Aoen Mall …

Với sự đẩy mạnh phát triển những khu đô thị mới, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng, quá trình làm thưa dân tại các khu vực vành đai sẽ được thúc đẩy để tạo sự cân bằng cho toàn thành phố. Đây cũng là một trong những lợi thế quan trọng của quận 9 khi nằm tại khu vực này.

Là quận có diện tích lớn nhất, Thị trường bất động sản Quận 9 ngày càng phát triển sôi nổi

Tiềm năng của quận 9 không dừng lại ở đấy, các nhà đầu tư trong và ngoài nước còn phát hiện ra thị trường bất động sản nơi đây cực kì tiềm năng để lần lượt rót vốn vào đây. Có các dự án tiêu biểu như River Terrace Hưng Phú, Đông Tăng Long, Villa Park, Goldora, Riviera,… đang từng bước định hình bộ khung các khu đô thị cho quận 9 góp phần hình thành những cộng đồng trí thức, chất lượng cao và an ninh tuyệt đối.

Khách hàng đang dành sự quan tâm đặc biệt đén những dự án tại quận 9

TP.HCM tuy là thành phố lớn nhất nước nhưng lại là khu vực trung tâm không còn đủ chỗ để chứa lượng dân mà dân nhập cư ngày càng cao. Chưa kể, tốc độ đô thị hóa quá nhanh khiến mật độ dân số tại đây ngày càng dày đặc. Điều may mắn là quận 9 nằm trong khu vực giãn dân lí tưởng cho nhà đầu tư lựa chọn.

Là một khu công nghệ cao với khi thế hừng hực, quận 9 đang từng bước phát triển vươn lên. Với xu thế hội nhập như hiện nay, quận 9 sẽ tiếp tục đi lên cao hơn trong tường lai. Và không xa nữa, quận 9 sẽ thành xu hướng mới cho nên bất động sản của TP HCM.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/