Lí do nào để thị trường BĐS Hạ Long thu hút nhà đầu tư?

Theo đại diện của Tập đoàn Tuần Châu – Thị trường bất động sản Hạ Long thế mạnh về du lịch, cơ sở hạ tầng đồng bộ. Cùng sản phẩm đa dạng, mang lợi nhuận cao cho nhà đầu tư…là những lí do để bất động sản Hạ Long thu hút được nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Sự phát triển không ngừng qua các năm của ngành du lịch Hạ Long. Chính là một trong những yếu tố quan trọng thu hút các nhà đầu tư đến với thành phố biển năng động này. Thời gian qua nhiều dự án nghìn tỷ đã bắt đầu xuất hiện với mật độ cao hơn tại Hạ Long.

Những dự án nghìn tỷ đã xuất hiện với mật độ cao hơn tại Hạ Long trong thời gian qua

Ngành du lịch có tốc độ tăng trưởng cao.

Với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, đã bắt đầu xuất hiện nhiều khu nghỉ dưỡng, trung tâm thương mại, vui chơi hàng đầu,… Hạ Long- điểm du lịch thu hút số lượng lớn du khách trong và ngoài nước.

Theo số liệu của UBND TP.Hạ Long, khách du lịch đến Hạ Long trong năm vừa qua đạt 6,3 triệu lượt, tăng 14% so với cùng kỳ; trong đó có tới 2,7 triệu lượt khách quốc tế, tăng 16% so với cùng kỳ.

Riêng trong đợt Tết Nguyên đán năm 2016, Hạ Long đã đón hơn 65.000 lượt du khách (tăng 15% so với cùng kỳ).

Hệ thống hạ tầng được đầu tư đồng bộ và kết nối rộng khắp.

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng – Hạ Long – Móng Cái dự kiến sẽ hoàn thành trong năm nay mở ra một cơ hội phát triển lớn hơn, tương xứng với tiềm năng hơn cho du lịch Hạ Long.

Dự án cầu Bạch Đằng qua sông Bạch Đằng nối Hải Phòng với Hạ Long sẽ hoàn thành vào cuối năm nay. Sẽ rút ngắn khoảng cách từ Hạ Long đi Hải Phòng xuống còn 25 km, thay vì 75 km như hiện tại. Sẽ là điều kiện thúc đẩy cho kinh tế và du lịch của Hạ Long khi được kết nối với thành phố cảng.

Sân bay Vân Đồn cũng đi vào hoạt động cuối năm nay sẽ giúp giao thông thêm thuận tiện hơn.

Du khách trong nước và quốc tế có thêm lựa chọn về phương tiện đến với thành phố biển này. Đây là tiền đề cho sự phát triển của nhiều lĩnh vực bất động sản khác ở đây.

Sân bay Vân Đồn đi vào hoạt động sẽ mở ra thêm một con đường để du khách dễ dàng đến với Hạ Long

Nhận được nhiều chính sách ưu đãi.

Một trong số các nguyên nhân chính không thể không nhắc tới để có được tốc độ phát triển nhanh như vậy là sự ủng hộ từ chính phủ và chính quyền địa phương.

Với các chính sách mở, các chính sách ưu tiên cho du lịch. Từ đó tạo thuận lợi cho thị trường bất động sản phát triển. Nhất là bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

Lãnh đạo TP. Hạ Long cho biết, trong 6 tháng vừa qua đã có 66 dự án được phê duyệt xây dựng mới và tiếp tục xây dựng. Với tổng số vốn đăng kí cả mới và thêm là 28.000 tỷ đồng. Tính đến nay, theo chính quyền thành phố thì có khoảng 150 dự án đang được triển khai tại đây. Trong đó phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng vẫn là những căn hộ “nóng” nhất trên thị trường.

Cơ hội sinh lời cao cả hiện tại và trong tương lai.

Đại diện của tập đoàn Tuần Châu- Hạ Long chia sẻ: để kinh doanh có hiệu quả cao. Các nhà đầu tư cần tận dụng lợi thế về nguồn lực, về tiềm năng du lịch và kết hợp với việc chọn đúng thời điểm để đón sóng mùa du lịch ở Hạ Long.

Những bước đi đó sẽ giúp nhà đầu tư nhanh thu hồi lại vốn và có khả năng cao đạt lợi nhuận nhanh chỉ sau một mùa.

Đáp ứng nhu cầu đang lên cao của thị trường, Tập đoàn Tuần Châu đã đưa ra nhiều ưu đãi cho khách hàng khi mua nhà tại dự án Shophouse Tuần Châu Marina. Như tặng SH 150i cho 10 người ký hợp đồng mua bán đầu tiên, chiết khấu ngay 2% cho những khách hàng thanh toán đúng hạn. Và nếu khách hàng thanh toán luôn ngay sau khi ký hợp đồng mua bán sẽ được chiết khấu lên đến 12%.

Shophouse tại dự án Tuần Châu Marina có rất nhiều ưu đã cho khách hàng nếu như sở hữu một căn hộ ở đây

Người mua chỉ cần đặt cọc số tiền là 50 triệu đồng, thanh toán linh hoạt trong 6 đợt từ 12 đến 24 tháng. Khách hàng nhận ưu đãi 0% lãi suất trong 12 tháng đầu từ Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB) hoặc sẽ được chiết khấu 7% số tiền mua căn hộ nếu không vay vốn.

Một môi trường đầu tư sức cạnh tranh cao và lành mạnh.

Giai đoạn năm 2012, chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của Quảng Ninh đã nhảy vọt từ vị trí thứ 20 lên vị trí trong top 3 cả nước (PCI 2015: 65,75). Quảng Ninh cũng là địa phương có chất lượng điều hành kinh tế tốt thứ 3 của nước ta, xếp vị trí cao nhất trong ở vùng Đồng bằng Sông Hồng.

Điều này là điều kiện vô cùng thuận lợi cho các tập đoàn bất động sản uy tín có thể đặt chân đến Hạ Long. Muốn kinh doanh thành công, khách hàng cần lựa chọn được chủ đầu tư có phương thức kinh doanh ít bị cạnh tranh.

Dòng tiền chảy đều, khả năng thanh khoản tối ưu, vốn chủ sở hữu lớn, uy tín trên thị trường cao và đặc biệt phải có tầm nhìn xa trong chiến lược kinh doanh.

Một môi trường đầu tư sức cạnh tranh cao

Về các tiêu chí này, thì những dự án của tập đoàn Tuần Châu đều đáp ứng được và thu hút các nhà đầu tư bất động sản. Tập đoàn Tuần Châu sẽ định hướng thành thành phố du lịch biển Hạ Long tương tự mô hình phát triển của thành phố Venice (Italy) hay Amtesdam (Hà Lan).

Tại đây hệ thống hạ tầng kỹ thuật có liên quan như cảng bến, khu trung tâm thương mại, khu nhà phố liền kề, khu trường học quốc tế, trung tâm hội nghị, sân golf, bệnh viện quốc tế,… Kết hợp với khu vui chơi giải trí, bến phà,… phải đồng bộ và hoạt động hiệu quả.

“Với tốc độ phát triển cao như hiện nay, những nhà đầu tư vào bất động sản du lịch tại Hạ Long sẽ có cơ hội sinh lời cao và nắm trong tay một con gà đẻ trứng vàng với lợi nhuận liên tục gia tăng trong tương lai”- đại diện tập đoàn Tuần Châu nhấn mạnh.