Việc mua bán đất ruộng nếu không có kinh nghiệm sẽ tồn tại rất nhiều rủi ro. Vì lý do đó có nhiều lưu ý cần thiết để hoạt động mua bán đất ruộng được diễn ra an toàn. Nếu bạn đang muốn đầu tư vào việc mua bán đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng thì bài hãy theo dõi bài viết của BATDONGSAN EXPRESS này nhé. Vì nội dung bài viết trên đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin hữu ích. Giúp việc mua bán được thuận lợi, tránh rủi ro.

Những điều cần chú ý khi mua đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng

Những điều cần chú ý khi mua đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng

Xác định xem mảnh đất ruộng Mỹ Xuyên đó có nằm trong diện quy hoạch không

Hầu hết các khu đất nông nghiệp có tên khá nhiều ở trong danh sách các dự án quy hoạch xây dựng của nhà nước. Do vậy, đừng bao giờ có ý định mua mảnh đất ruộng có tên trong một dự án nào đó. Bởi vì một điều chắc chắn là bạn không được phép sử dụng mảnh đất đó cho mục đích làm ăn sinh sống.

Để tránh gặp phải và giải quyết được vấn đề như thế này thì phải làm sao? Có một cách tốt nhất mà bạn có thể làm. Đó là chủ động lên ủy ban nhân dân cấp quận huyện tại Mỹ Xuyên Sóc Trăng.

Mục đích là để hỏi thăm về kế hoạch của việc sử dụng đất hàng năm tại địa phương. Nhờ vậy mà sẽ giúp cho bạn tránh được việc gặp phải những rủi ro không đáng có khi mà chẳng may bạn lại mua phải một mảnh đất ruộng nằm trong diện quy hoạch.

Mảnh đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng mà bạn đang có nhu cầu tìm hiểu vẫn chưa thuộc vào diện quy hoạch. Tuy nhiên nếu chưa được nhà nước cấp phép quy hoạch để làm đất thổ cư. Bạn cũng không nên mua.

Vì việc thực hiện chuyển đổi mục đích sử dụng đất gần như là không thể. Hãy tránh không nên chi mạnh tay đầu tư để mua mảnh đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng thuộc những diện trên.

Cẩn thận đất thuộc diện quy hoạch

Cẩn thận đất thuộc diện quy hoạch

Hợp đồng mua bán đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng phải công chứng rõ ràng

Theo Luật Đất đai năm 2013 đã quy định tại khoản 3 của điều 167: Việc thực hiện mua bán, chuyển nhượng đất đai cần phải được lập thành một hợp đồng mua bán đất. Hợp đồng này phải bằng văn bản rõ ràng. Phải có công chứng, đóng dấu chứng thực của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Nếu như việc thực hiện mua bán đất của hai bên không tuân theo đúng các quy định nêu trên. Chắc chắn sẽ không thể được pháp luật công nhận và bảo vệ. Việc giao dịch mua bán chuyển nhượng đất ruộng như vậy chắc chắn sẽ bị vô hiệu. Vì lý do đã không tuân thủ theo đúng như quy định của bộ luật đất đai.

>>> Xem thêm: Các dự án căn hộ

Các khoản thuế và lệ phí chuyển đổi đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng

Có một số khoản thuế và chi phí mà ngoài tiền bỏ ra để mua đất thì bạn cần phải biết khi thực hiện việc mua đất nông nghiệp. Kể cả ở Mỹ Xuyên Sóc Trăng nói riêng và trong cả nước nói chung. Đó chính là chi phí để chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp.

Bởi thế, nên bạn cần phải có thương lượng thỏa thuận với bên phía người bán đất ruộng về mức giá bán đất. Để sao cho thực sự phù hợp và có lợi cho mình khi mua bán.

Các khoản phí cần nộp

Các khoản phí cần nộp

Cơ hội và rủi ro khi đầu tư đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng

Ưu điểm nổi bật của đất ruộng ở Mỹ Xuyên Sóc Trăng đó chính là một nguồn cung phong phú. Hơn nữa thì giá thành mua đất lại rẻ hơn nhiều các lô đất thổ cư, và việc tìm đất mua cũng sẽ dễ dàng hơn nhiều các loại hình khác.

Sức hấp dẫn mà đất nông nghiệp ở Mỹ Xuyên Sóc Trăng đem lại là nằm ở tiềm năng sinh lời lớn. Lý do bởi vì mảnh đất ruộng càng gần với khu đông dân cư sẽ lại càng có tính chất thanh khoản cao. Như vậy thì nếu như xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất ruộng ở đây sang đất ở thành công. Phía nhà đầu tư chắc chắn sẽ có thể thu về được một món lời không nhỏ.

Cơ hội và rủi ro có thể gặp khi mua đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng

Cơ hội và rủi ro có thể gặp khi mua đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng

Một số rủi ro có thể gặp

Trường hợp các nhà đầu tư bị "mắc cạn" do thực hiện mua đất nông nghiệp không ít. Đây chỉ là một ví dụ cho một trong số những rủi ro tiềm ẩn có thể xảy ra. Có vô số rủi ro khác khi quyết định"săn" đất ruộng để chuyển đổi mục đích sử dụng sang đất thổ cư.

Dưới đây chính là 4 rủi ro khác mà phía nhà đầu tư sẽ có thể sẽ phải đối diện. Và thậm chí là mất hết tiền một cách oan uổng khi chọn đổ tiền vào mua đất ruộng sau:

 • Đất nông nghiệp thường sẽ có diện tích khá lớn nên giá cả lô khá cao. Bởi vậy sẽ chỉ phù hợp với một số người nhất định như là nhà đầu tư vốn lớn hoặc là doanh nghiệp. Nếu như vay nợ, hoặc thậm chí là buôn đất phần lớn bằng số tiền vay ngân hàng rất nguy hiểm. Vì một khi chưa chuyển đổi được mục đích sử dụng đất sẽ rất khó sang nhượng.
 • Phía nhà đầu tư sẽ có thể bị chôn vốn rất lâu. Nếu như thửa đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng đó không thuộc vào khu vực được nhà nước quy hoạch trở thành đất ở thì
 • Nếu mảnh đất ruộng đó nằm trong diện bị giải tỏa thì tuyệt đối đừng mua. Vì một điều đáng buồn là sẽ chỉ nhận được khoản bồi thường theo như giá đất nông nghiệp.

Những rủi ro có thể gặp khi mua đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng

Những rủi ro có thể gặp khi mua đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng

Giá đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng năm 2021

Giá đất ruộng tại khu vực Mỹ Xuyên Sóc Trăng được quy định dựa theo bảng giá đất. Bảng này do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ban hành. Năm 2021, giá đất nông nghiệp ở đây sẽ được tính theo bảng giá giai đoạn 2020-2024. Mời quý vị tham khảo bảng giá.

Quyết định số 33/2019/QĐ- do UBND Ban hành đã quy định bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng giai đoạn 2020-2024. Cụ thể về giá đất ruộng như sau:

 • Đất ruộng tại Mỹ Xuyên Sóc Trăng rẻ nhất là 250 nghìn đồng / m2. Đắt nhất là 8 triệu đồng/ m2.
 • Vị trí KV2-VT3 có giá 250 nghìn đồng/ m2.
 • Vị trí Đường Trưng Vương 1 có giá 8 triệu đồng / m2.
 • Vị trí Đường Trưng Vương 1 có giá 7.6 triệu đồng / m2.
 • Vị trí Đường Lê Lợi có giá 7.5 triệu đồng / m2.
 • Vị trí hẻm Đường Lê Lợi có giá 1.5 triệu đồng đến 2 triệu đồng / m2
 • Vị trí Đường tỉnh 934 có giá 1.5triệu đồng / m2 đến 5.5 triệu đồng / m2.
 • Các hẻm ngóc ngách còn lại của Mỹ Xuyên sẽ được tính với giá từ 250 nghìn đồng cho đến 7 triệu đồng / m2.

Ví dụ như khu vực KV2- VT1, KV2-VT2, KV2-VT3 có giá đất rất rẻ chỉ khoảng 250 nghìn đồng đến 300 nghìn đồng/ m2.

Trong khi đó các khu vực vị trí 1 lại có giá đất khá cao là khoảng từ 1.5 triệu đến 7 triệu đồng / m2.

Như thế ta thấy rằng con số chênh lệch về giá khá lớn. Tùy theo vị trí, địa hình. Bạn nên chọn một mảnh đất nông nghiệp ở Mỹ Xuyên Sóc Trăng thuận tiện, đẹp, sạch sẽ về pháp lý để mua.

Không mua đất tranh chấp, đất kê biên thi hành án vì tồn tại nhiều rủi ro. Có thể thấy rằng Mỹ Xuyên là khu vực đầy tiềm năng. Với giá đất ruộng như trên bạn có thể sẽ thu về một khoản lãi lớn sau khi mua đất và chuyển đổi mục đích sử dụng.

Giá đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng năm 2021

Giá đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng năm 2021

Trên đây bài viết đã cung cấp cho bạn một số kinh nghiệm cần thiết khi mua đất ruộng Mỹ Xuyên Sóc Trăng. Cùng với đó là giá đất ruộng tại đây giai đoạn 2020-2024. Việc nắm chắc thông tin trên sẽ giúp cho bạn hạn chế được rủi ro khi chọn đầu tư vào đất nông nghiệp. Chúc bạn sẽ là nhà đầu tư thông thái khi chọn Mỹ Xuyên Sóc Trăng. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm tin tức thị trường bất động sản mới nhất tại batdongsanexpress.vn