Trong cuộc sống hôn nhân, việc bố trí và sắp xếp phòng ngủ sao cho hợp với phong thủy chính là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì có một căn phòng ngủ hợp phong thủy sẽ giúp vợ chồng có được một nguồn năng lượng hấp thụ vào người tích cực, có được vận khí tốt. Vợ chồng sẽ có được giấc ngủ ngon, đảm bảo có sức khỏe dồi dào, cuộc sống vợ chồng hạnh phúc, ấm êm, gặp được nhiều may mắn. Nắm được nhu cầu của các cặp vợ chồng về tìm hiểu phong thủy phòng ngủ vợ chồng, bài viết sẽ đem đến cho bạn những kiến thức cần thiết về phong thủy để có thể bố trí phòng ngủ vợ chồng hợp lý.

Lý do phong thủy phòng ngủ vợ chồng lại quan trọng

Tại sao lại chọn phong thủy phòng ngủ vợ chồng lại quan trọng?

Tại sao lại chọn phong thủy phòng ngủ vợ chồng lại quan trọng?

Phong thủy phòng ngủ vợ chồng sẽ có ảnh hưởng vô cùng to lớn đến cuộc sống của hai vợ chồng. Nếu biết cách bố trí được một căn phòng ngủ cho hai vợ chồng hợp với phong thủy sẽ giúp hai người có được nguồn sức khỏe dồi dào, đem đến cho cặp đôi một giấc ngủ ngon, từ đó mang lại vận khí tốt, giúp cho cuộc sống hôn nhân được hòa thuận, vợ chồng yêu thương nhau, gặp được nhiều may mắn, an lành, công việc của cả hai thuận lợi.

Ngược lại nếu như chẳng may lại bố trí phòng ngủ không hợp với phong thủy sẽ bị chặn đi nguồn vận khí tốt cho hai vợ chồng. Có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ, ảnh hưởng xấu đến vấn đề sức khỏe của hai vợ chồng. Có thể làm cho cuộc sống hôn nhân lục đục, mâu thuẫn, ít may mắn, cuộc sống vợ chồng thường khá lận đận, công việc của cả hai cũng sẽ gặp nhiều trắc trở.

Như vậy, chúng ta có thể thấy được rằng việc bố trí phòng ngủ vợ chồng hợp với phong thủy là một điều đặc biệt cần thiết. Vậy thì cách chọn phong thủy phòng ngủ vợ chồng như thế nào?

Hướng dẫn chọn hướng phong thủy phòng ngủ vợ chồng

Hướng phòng ngủ vợ chồng

Hướng phòng ngủ vợ chồng

Mỗi năm sinh của từng người sẽ tương ứng với một hướng phong thủy phòng ngủ khác nhau. Chọn hướng cho phòng ngủ là đi xem xét xem năm sinh của hai vợ chồng hợp với hướng nào sau đó chọn ra hướng phòng ngủ tốt nhất. Chọn đúng hướng của căn phòng ngủ sẽ làm cho vợ chồng có được một giấc ngủ sâu, nhận được nhiều nguồn vận khí tốt từ đó có thể gặp nhiều may mắn trong cuộc sống hôn nhân.

Khi tiến hành chọn hướng phong thủy phòng ngủ vợ chồng, dựa vào năm sinh của vợ chồng chọn được ra 4 hướng hợp mệnh và 4 hướng bị coi là khắc mệnh nên tránh. Sau đó chọn ra một hướng hợp với năm sinh của cả hai vợ chồng.

Hướng phong thủy phòng ngủ vợ chồng tốt

Hướng sinh khí- phúc lộc vẹn toàn: vợ chồng đặt phòng ngủ theo hướng này để mong có được nhiều vận khí tốt, có phúc, lộc thọ vẹn toàn. Cuộc sống hôn nhân gia đình hạnh phúc, êm ấm. Sự nghiệp của hai vợ chồng thì ngày càng gặt hái nhiều thành công rực rỡ, vợ chồng có được sức khỏe dồi dào. Cuộc sống viên mãn.

 • Hướng diên niên- mọi sự ổn định: cuộc sống hôn nhân gia đình luôn ổn định, an toàn, gia đình vững chắc, cả hai vợ chồng đều có sức khỏe dồi dào, bình an, may mắn.
 • Hướng thiên y- gặp thiên thời địa lợi, được che chở: Gia đình vợ chồng hạnh phúc, ấm êm, được trời ban phước lành, tai qua nạn khỏi, yên bề gia thất, con cái ngoan ngoãn vâng lời.
 • Hướng phục vị- nhận được sự giúp đỡ: được nhiều người giúp đỡ vợ chồng trong cuộc sống, cả hai dễ gặp được quý nhân giúp đỡ nâng đỡ cho công việc thuận lợi, làm ăn sẽ ngày một phát đạt, vợ chồng tránh được nhiều tai ương, sẽ đạt được thành công lớn trong sự nghiệp và trong cuộc sống.

Hướng xấu mà vợ chồng nên tránh

 • Hướng Hoạ hại – Nhà có hung khí: nếu chọn đặt phòng ngủ hướng này sẽ gây nên nhiều xui xẻo cho cả hai vợ chồng , cuộc sống trắc trở, dễ thất bại, hôn nhân không hạnh phúc, khổ đau, vợ chồng dễ gặp tai ương trong cuộc sống.
 • Hướng Tuyệt mệnh – chết chóc: vợ chồng dễ bị mất việc, mất đi của cải, gia sản tiêu tán, cuộc sống vợ chồng gặp phải nhiều tai họa thậm chí là bị ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Lục sát – Nhà có sát khí: Gia đình hay trục trặc cãi cọ dễ tan vỡ, xui xẻo, đau thương, vợ chồng dễ gặp mâu thuẫn, dễ xảy ra tranh chấp, cãi cọ trong cuộc sống.
 • Hướng Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ: đình dễ chịu cảnh phá sản, vợ chồng đau ốm bệnh tật, cuộc sống hôn nhân nhiều bất trắc, gia đình long đong lận đận, con cái thường không ngoan phá tan đi sản nghiệp.

Hướng xấu nên tránh chọn

Hướng xấu nên tránh chọn

Các hướng phong thủy phòng ngủ vợ chồng dựa theo mệnh

Chính là chọn xem những hướng vừ nên trên tương ứng với hướng nào trong mệnh của mình.

 • Mệnh Kim: phòng ngủ nên chọn đặt theo các hướng Đông Bắc, hướng Bắc, hướng Tây Nam và hướng Tây Bắc. Vợ chồng kỵ đặt phòng ngủ theo hướng Nam.
 • Mệnh Mộc: phòng ngủ nên chọn đặt theo hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam. Vợ chồng kỵ đặt phòng ngủ theo hướng Tây Bắc.
 • Mệnh Thủy: phòng ngủ nên chọn đặt theo các hướng Tây Bắc, hướng Bắc. Vợ chồng kỵ đặt phòng ngủ theo hướng Đông Bắc và theo hướng Tây Nam.
 • Mệnh Hỏa: phòng ngủ nên chọn hướng Nam, hướng Đông Nam, hướng Đông và kỵ việc đặt phòng ngủ theo hướng Bắc.
 • Mệnh Thổ: phòng ngủ nên chọn đặt theo các hướng Nam, hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. Kỵ đặt phòng ngủ theo hướng Đông và theo hướng Đông Nam.

Cách chọn hướng theo mệnh

Cách chọn hướng theo mệnh

Lưu ý đặt cửa phòng ngủ cho vợ chồng

Cửa của phòng sẽ có ảnh hưởng rất nhiều đến vấn đề bố trí phong thủy phòng ngủ vợ chồng. Dưới đây chính là một số văn đề cần phải chú ý khi chọn bố trí hướng cửa phòng ngủ vợ chồng.

Không đặt cửa phòng ngủ vợ chồng đối diện với cửa bếp

Vì bếp chính là nơi để nấu nướng sinh ra nhiệt, sinh hỏa khí. Nếu để vị trí cửa phòng ngủ đặt đối diện với nhà bếp dễ khiến cho hai vợ chồng cảm thấy khó chịu, bực bội và nóng nực. Để hóa giải đi lỗi phong thủy trong phòng ngủ vợ chồng này, có thể chọn sử dụng một tấm vách ngăn nhựa, sử dụng một tấm rèm cửa dài hoặc là sử dụng một bức bình phong ngăn hai phòng ra riêng biệt.

Lưu ý cách đặt cửa chính phòng ngủ

Lưu ý cách đặt cửa chính phòng ngủ

Không đặt cửa phòng ngủ vợ chồng ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh

Bởi vì lý do nhà vệ sinh, nhà tắm là những nơi chứa đựng nhiều uế khí, thường xuyên ở tình trạng ẩm ướt, tanh hôi. Nếu hai vợ chồng chọn vị trí đặt cửa phòng ngủ ở đối diện như thế thì sẽ khiến dẫn các luồng khí xấu luồn vào trong phòng ngủ gây nên những điều không tốt.

Không đặt cửa phòng ngủ vợ chồng ở vị trí đối diện với cửa chính

Lý do là bởi vì cửa chính là vị trí đón gió, cả luồng gió xấu và luồng gió tốt sẽ đều đi qua cửa chính để vào phòng ngủ. Điều này có thể sẽ gây ra những tổn hại về sức khỏe và tinh thần cho cả hai vợ chồng.

Không đặt cửa hai phòng ngủ ở đối diện với nhau

Bởi vì trong quan niệm phong thủy có nói rằng nếu đặt cửa hai phòng ngủ ở vị trí đối diện với nhau sẽ khiến cho các thành viên ở trong gia đình không được hòa thuận, sẽ thường xuyên bị xảy ra bất hòa và những tranh chấp.

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhau

Không đặt cửa phòng ngủ đối diện nhau

Như vậy bài viết trên đây đã tư vấn cho bạn chọn cách bố trí phòng ngủ cho vợ chồng hợp phong thủy. Chọn hướng phong thủy phòng ngủ vợ chồng và lưu ý cần có. Mong rằng vợ chồng bạn sẽ có thể tạo được một căn phòng ngủ hợp mệnh, đúng phong thủy để có nhiều vận khí tốt.