Việc xây dựng, bố trí, sắp xếp phòng ngủ hợp phong thủy là một điều vô cùng quan trọng. Bởi vì phòng ngủ hợp với phong thủy sẽ giúp cho gia chủ có được nguồn năng lượng tích cực, vận khí tốt. Nhờ vậy, mà gia chủ sẽ có được giấc ngủ ngon, đảm bảo cho sức khỏe dồi dào, có thể gặp được nhiều may mắn. Nắm được nhu cầu tìm hiểu về phong thủy phòng ngủ, bài viết mong muốn đem đến cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về phong thủy để bố trí phòng ngủ hợp lý. Mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết.

Tại sao phong thủy phòng ngủ lại cần thiết?

Tại sao phong thủy phòng ngủ lại cần thiết?

Tại sao phong thủy phòng ngủ lại cần thiết?

Ông bà ta vẫn luôn có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Trong việc bố trí phòng ngủ cũng vậy, phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của gia chủ. Nếu bố trí phòng ngủ hợp với phong thủy sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe dồi dào, có giấc ngủ ngon.

Nhờ vậy mà mang lại được vận khí tốt, giúp cuộc sống gặp nhiều may mắn, tốt lành, công việc thuận lợi, thành công. Ngược lại nếu chẳng may bố trí hướng giường ngủ không hợp phong thủy sẽ chặn đi vận khí tốt của gia chủ. Có thể khiến cho giấc ngủ không ngon, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Nhiều trường hợp sẽ không gặp được may mắn, cuộc sống thường khá lận đận, gian truân, công việc cũng vì thế mà gặp nhiều trắc trở. Như vậy, có thể thấy được, việc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy là điều vô cùng cần thiết. Vậy, chọn phong thủy phòng ngủ như thế nào?

Bố trí hướng phong thủy phòng ngủ hợp tuổi

Mỗi năm sinh sẽ tương ứng với một hướng phòng ngủ khác nhau. Chọn hướng phòng ngủ tức là sẽ xem xét xem năm sinh gia chủ hợp với hướng nào để từ đó chọn ra được hướng phòng ngủ tốt nhất. Chọn đúng hướng của phòng ngủ sẽ giúp cho gia chủ có được giấc ngủ sâu, mang lại vận khí tốt để gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Khi chọn hướng phòng ngủ, căn cứ vào năm sinh gia chủ sẽ chọn được 4 hướng tương ứng hợp mệnh và 4 hướng khắc mệnh nên tránh. Tùy vào năm sinh mà các hướng chọn cũng sẽ khác nhau, các bạn nên dựa vào năm sinh của mình để tìm hướng tốt.

Chọn hướng phòng ngủ như thế nào?

Chọn hướng phòng ngủ như thế nào?

hướng tốt sẽ bao gồm

 • Hướng sinh khí- phúc lộc vẹn toàn: gia chủ sẽ có được nhiều nguồn vận khí tốt, phúc, lộc thọ đều vẹn toàn. Gia đình được êm ấm, hạnh phúc. Sự nghiệp thì ngày một thành công rực rỡ, có sức khỏe dồi dào. Giúp cho con đường tiền tài, danh vọng của gia chủ thuận lợi thành đạt.
 • Hướng diên niên- mọi sự ổn định: cuộc sống luôn ổn định, an toàn, vững chắc, có được sức khỏe dồi dào, gia chủ gặp nhiều bình an, có nhiều may mắn.
 • Hướng thiên y- gặp thiên thời địa lợi, được che chở: Gia đình hạnh phúc, ấm êm, đường tình duyên thuận lợi, được trời ban phước lành, tai qua nạn khỏi, yên bề gia thất.
 • Hướng phục vị- nhận được sự giúp đỡ: được nhiều người giúp đỡ trong cuộc sống, dễ dàng gặp được quý nhân giúp cho công việc thuận lợi, làm ăn ngày một phát đạt, tránh được nhiều tai ương, đạt được nhiều thành công trong công việc và cuộc sống.

Hướng xấu nên tránh

 • Hướng Hoạ hại – Nhà có hung khí: gây nên nhiều xui xẻo, lận đận, trắc trở, thất bại, khổ đau, tai ương trong cuộc sống. Chủ nhà sẽ gặp nhiều lận đận, gian truân trong sự nghiệp.
 • Hướng Tuyệt mệnh – chết chóc: dễ bị mất việc, mất của cải, tiêu tan sự nghiệp, gia sản tiêu tán, gặp nhiều tai họa thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng.
 • Hướng Lục sát – Nhà có sát khí: Gia đình trục trặc cãi cọ dễ tan vỡ, đường tình duyên lận đận, xui xẻo, đau thương, gặp mâu thuẫn, tranh chấp, cãi cọ, trong cuộc sống.
 • Hướng Ngũ quỷ – Gặp tai hoạ: Gia chủ dễ bị phá sản, đau ốm bệnh tật, cuộc sống nhiều bất trắc, long đong lận đận, con cái không ngoan phá tan đi sản nghiệp.

Các hướng phòng ngủ theo mệnh gia chủ nên đặt

Các hướng phòng ngủ theo mệnh

Các hướng phòng ngủ theo mệnh

 • Gia chủ mệnh Kim: phòng ngủ sẽ nên đặt theo các hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam, hướng Bắc và Tây Bắc và kỵ đặt phòng ngủ ở hướng Nam.
 • Gia chủ mệnh Mộc: phòng ngủ sẽ nên đặt theo hướng Bắc, hướng Đông, hướng Đông Nam và kỵ đặt phòng ngủ ở hướng Tây Bắc.
 • Gia chủ mệnh Thủy: phòng ngủ nên đặt theo hướng Tây Bắc, hướng Bắc và kỵ đặt phòng ngủ ở hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam.
 • Gia chủ mệnh Hỏa: phòng ngủ nên đặt theo hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam và kỵ đặt phòng ngủ ở hướng Bắc.
 • Gia chủ mệnh Thổ: phòng ngủ nên đặt theo hướng Nam, hướng Tây Nam, hướng Đông Bắc và kỵ đặt phòng ngủ ở hướng Đông và hướng Đông Nam.

Lưu ý đặt cửa hợp phong thủy phòng ngủ

Cửa phòng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến bố trí phong thủy phòng ngủ. Cho nên việc đặt cửa phòng ngủ ở đâu là vấn đề rất quan trọng. Dưới đây chính là một số điểm cần chú ý khi bố trí hướng cửa phòng ngủ.

Lưu ý đặt cửa chính phòng ngủ

Lưu ý đặt cửa chính phòng ngủ

Không nên đặt cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp

Vì phòng bếp là nơi nấu nướng sinh ra nhiệt. Nếu chọn đặt cửa phòng ngủ đối diện với bếp dễ khiến gia chủ khi ngủ trong phòng dễ cảm thấy bị khó chịu, và thấy nóng nực. Để hóa giải được lỗi phong thủy ở trong phòng ngủ này, có thể dùng một tấm vách ngăn bằng nhựa hoặc là một tấm bình phong giúp ngăn chia tách hai phòng ra riêng biệt.

Không nên đặt cửa phòng ngủ ở vị trí đối diện với nhà vệ sinh, phòng tắm

Lý do là bởi vì nhà vệ sinh và phòng tắm chính là những nơi chứa nhiều uế khí, thường xuyên ẩm ướt, tanh hôi. Nếu chủ nhà chọn đặt cửa phòng ngủ ở vị trí đối diện với những không gian này thì sẽ dẫn các luồng khí xấu vào trong không tốt.

Ngoài ra, không nên đặt cửa phòng ngủ ở vị trí đối diện với cửa chính. Lý do là cửa chính đón gió, gió xấu và gió tốt sẽ đều qua cửa chính vào phòng ngủ. Điều này sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe.

Không đặt cửa của hai phòng ngủ ở vị trí đối diện nhau. Bởi vì trong phong thủy có quan niệm rằng cửa 2 phòng ngủ đặt đối diện nhau sẽ khiến các thành viên trong gia đình không hòa thuận, thường xuyên xảy ra bất hòa và tranh chấp.

Lưu ý về cửa sổ phong thủy phòng ngủ

Lưu ý khi đặt cửa sổ phòng ngủ

Lưu ý khi đặt cửa sổ phòng ngủ

Vì ánh sáng và gió sẽ thông qua cửa sổ để mang lại cho phòng ngủ một không gian thoáng mát hơn và rộng rãi hơn. Tuy nhiên, thiết kế cửa sổ phòng ngủ nên chọn loại có 2 cánh, 3 cánh hoặc 4 cánh, tuyệt đối không được chọn cửa sổ có có 1 cánh, lý do là vì cửa sổ chỉ có 1 cánh trong phong thủy được xem là đem lại điều không may mắn.

Cửa sổ có 2 cánh được quan niệm là nghênh phúc trường thọ, cửa sổ có 3 cánh được quan niệm là tam dương khai thái, cửa sổ có 4 cánh được quan niệm là tứ quý. Kích thước cửa sổ phòng ngủ theo như phong thủy thì không nên quá lớn bởi vì như vậy sẽ làm cho vận khí bị bay đi nhanh chóng.

Hình dáng phong thủy phòng ngủ

Hình dáng phong thủy để xây phòng ngủ

Hình dáng phong thủy để xây phòng ngủ

Phòng ngủ hợp phong thủy nên chọn hình vuông hoặc là hình chữ nhật. Bởi vì đây được xem như là điều thuận lợi vì theo phong thủy 2 hình này hướng tới sự đầy đủ, trọn vẹn. Nếu như phòng ngủ không được xây dựng vuông vắn, thì tổng thể bị trở nên nghiêng lệch làm cho tinh thần khó chịu và bứt rứt.

Như vậy bài viết đã tư vấn cho bạn cách bố trí phòng ngủ hợp phong thủy. Chọn hướng phong thủy phòng ngủ và những lưu ý cần có. Mong rằng bạn sẽ có thể bố trí cho mình một phòng ngủ đúng để có nhiều vận khí tốt.