Trong những năm qua bất động sản Phú Quốc đã tạo ra một cơn sốt trong giới đầu tư bất động sản. Hãy đi phân tích để tìm ra nguyên nhân.

Phú Quốc – điểm đến hết sức mới lạ, độc đáo và nhiều bất ngờ dẫn tới thành công.

Cần tìm một nơi mộng mơ như Bali (Indonesia) hay Boracay (Philippines), người dân Việt Nam không cần đi đâu xa cũng có thể dễ dàng tìm thấy thiên đường nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp thế giới ở đảo ngọc Phú Quốc – Kiên Giang.

Với những ưu thế và tiềm năng phát triển như hiện nay thì Phú Quốc hoàn toàn có thể cạnh tranh song phẳng với bất kỳ một bãi biển hay bất kì một khu du lịch danh tiếng nào trên thế giới. Cũng chính bởi lý do này cho nên bất động sản Phú Quốc đang thu hút nguồn tiền khổng lồ của các nhà đầu tư cả trong lẫn ngoài nước.

Một thống kê mới nhất cho thấy lượng khách du lịch quốc tế và trong nước chọn Phú Quốc là điểm dừng chân tăng mạnh trong những năm gần đây.

Lượng khách du lịch đến với Phú Quốc tăng nhanh theo các năm

Theo ngành du lịch chia sẻ năm 2010 lượng khách quốc tới đặt chân tới Phú Quốc ước tính chỉ đạt 50.000 người, nhưng đến năm 2015 lượng du khách đã lên đến 130.000 người.

Còn với khách du lịch nội địa, có tới 200.000 người đã tới Phú Quốc vào năm 2010, con số này tăng lên 700.000 người vào năm 2015.

Có thể thấy lượng du khách nội địa và cả quốc tế tới Phú Quốc đều tăng gấp khoảng 3 lần sau 5 năm..

Để đạt được thành công ấn tượng đến vậy, Phú Quốc đã có cú lộn ngược dòng trong 5 năm qua.

Với mong muốn trở thành đặc khu kinh tế nổi bật nhất tại Việt Nam, Phú Quốc đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của chính phủ thông qua các cơ chế đầu tư mang tính đặc thù nhằm mục đích cải thiện và nâng cao chất lượng cơ sở hạ tầng, đồng thời tăng cường chất lượng và dịch vụ của các khu du lịch nghỉ dưỡng.

Hướng phát triển bền vững ở Phú Quốc không chỉ mong muốn trở thành trung tâm thương mại và dịch vụ hàng đầu tại Việt Nam mà còn là trung tâm du lịch, nghỉ dưỡng sinh thái đẳng cấp mang tầm cỡ châu lục và thế giới.

Năm 2014, công ty điện lực Phú Quốc đã chính thức hòa vào lưới điện quốc gia. Đây là cột mốc vàng đánh dấu bước chuyển mình của đảo ngọc. Ngay sau đó thì sân bay quốc tế Phú Quốc cũng đã chính thức đưa vào khai thác thì mọi khó khăn trong việc di chuyển đã không còn là vẫn đề đáng phải quan tâm của những du khách.

Ngoài ra, Phú Quốc cũng nhận được nhiều sự quan tâm đầu tư của các đại gia bất động sản, đặc biệt như Vingroup từ đó thì hệ thống cơ sở hạ tầng tại đây cũng được nâng cấp đáng kể.

Phú Quốc – Sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Vingroup là tâm điểm của bất động sản Phú Quốc – là tâm điểm của đảo ngọc.

Tập đoàn Vingroup không chỉ chú trọng đầu tư cho hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật mà các dự án nâng cao chất lượng hạ tầng xã hội quan trọng phục vụ khách du lịch và người dân trên đảo cũng được tập đoàn này hết sức quan tâm đầu tư.

Bệnh viện Vinmec- Phú Quốc được đầu tư với tổng số vốn lên tới 1.000 tỷ đồng, được xây dựng trên diện tích 19.000 m2, bao gồm 6 tầng nổi với hệ thống 150 giường bệnh, 11 phòng chức năng và 10 chuyên khoa. Ngoài ra còn có rất nhiều hệ thống trang thiết bị tiên tiến đã đưa vào hoạt động từ tháng 6 năm 2015.

Ngoài ra, Vingroup đã rót vốn đầu tư xây dựng công viên chăm sóc và bảo tồn động vật Vinpearl Safari Phú Quốc với diện tích 500 ha – đây là công viên có quy mô lớn thứ hai trên thế giới.

Phú Quốc – Mảnh đất tiềm năng của thị trường bất động sản

Dự án này được đầu tư xây dựng theo phong cách của một vườn thú mở, với hệ thống vườn thú ngày và đêm, sở hữu 9 khu vực với nhiều chủ đề đa dạng khác nhau, được thiết kế với kiến trúc độc đáo theo phong cách nhiều nơi trên thế giới với nhiều giai đoạn phát triển.

Một thiên đường nghỉ dưỡng đang có mặt tại Việt Nam.

Năm 2015, lượng du khách đến với Phú Quốc đã đạt một con số ấn tượng. Tuy nhiên đây vẫn chưa là mục tiêu cuối cùng mà hòn đảo này hướng đến. Nhận được sự quan tâm đầu tư đặc biệt từ các ông lớn với tiềm lực tài chính ổn định và sự chuyên nghiệp trong đầu tư thì mục tiêu thu hút từ 2-3 triệu du khách mỗi năm là một con số không hề viển vông với Phú Quốc.

Hiện nay, Vingroup đang gấp rút hoàn thiện dự án cảng đón tàu du lịch quốc tế tại thị trấn Dương Đông và đưa vào khai thác. Ngoài ra còn có hệ thống lưu trú hiện đại trên đảo, đây sẽ là những hạ tầng cốt lõi và sẽ là nền tảng phát triển du lịch nhằm phục vụ vấn đề giao thong, di chuyển cho du khách quốc tế đến với Phú Quốc những năm tới đây.

Ngoài ra, dự án casino Phú Quốc nằm gần Vinpearl Resort & Villas với tổng quy mô vốn lên đến 4 tỷ USD cũng sẽ là điểm sáng thu hút được du khách trong tương lai. Như vậy, các chủ đầu tư đang dốc toàn bộ tiềm lực tài chính của mình để đầu tư nghiêm túc đưa tới cho du khách những dịch vụ đẳng cấp bậc nhất khi nghỉ dưỡng tại đây.

Phú Quốc đang lọt vào mắt xanh của các du khách trong và ngoài nước cũng như các nhà đầu tư bởi vị trí tuyệt đẹp, những cảnh quan hấp dẫn không thể rời mắt rất thu hút khách du lịch, với bờ biển trải dài và những bờ cát trắng min, dòng nước trong mát. Hơn thế nữa có thể nói rằng đó là những tiện ích mà người Việt Nam chưa từng mơ ước tới nhưng đều đang có mặt tại Phú Quốc.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/