Hiện nay các hoạt động liên quan đến đất đai như mua bán, cho thuê hay sang nhượng đất diễn ra với mức độ thường xuyên. Cùng với nó là thị trường bất động sản ngày càng phát triển mạnh mẽ sẽ thu hút nguồn nhân lực am hiểu về đất đai. Chính vì thế nên ngành quản lý đất đai sẽ thu hút nhiều người học và có nhiều cơ hội tìm việc tốt trong tương lai.

Ngành quản lý đất đai là gì?

Các vấn đề, hoạt động liên quan đến đất đai rất rộng rãi, liên quan đến nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống nên chắc chắn ngành quản lý đất đai sẽ được nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ yêu thích công việc này.

Ngành quản lý đất đai là ngành học về công tác quản lý đất đai của Nhà nước. Thực hiện các công việc như kiểm kê, đo đạc đất, lập bản đồ, lập hồ sơ địa chính, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất,… giải quyết các vấn đề về đất đai cho cá nhân, tổ chức có yêu cầu theo đúng quy định của pháp luật.

Ngành quản lý đất đai

Ngành quản lý đất đai

Khi đăng ký vào học ngành này, các bạn sẽ được trang bị cho mình những kiến thức quản lý nhà nước về tài nguyên đất, về cách đánh giá, phân hạng đất, cách thiết lập bản đồ. Bên cạnh đó, người học còn được trang bị những kiến thức để nghiên cứu các giải pháp kinh tế, kỹ thuật. Tìm hiểu và giải quyết các vấn đề tranh chấp, đền bù đất, các phương án sử dụng đất.

Ngoài những kiến thức trên, các bạn có thể đăng ký khóa học thêm bổ sung kiến thức liên quan như bất động sản để tích lũy nhiều kiến thức cho mình. Tham gia vào các khóa đào tạo, các câu lạc bộ để rèn luyện kỹ năng mềm như giao tiếp, giải quyết vấn đề ngoài việc học chính.

Việc làm sau khi học ngành quản lý đất đai.

Các bạn có nhiều sự lựa chọn công việc khi học ngành quản lý đất đai. Ngoài công việc làm cán bộ địa chính tại xã, phường thì các bạn còn được chọn những công việc ở những vị trí sau:

 • Làm việc trong các cơ quan của bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn,…
 • Làm việc trong tổng cục quản lý đất đai, viện khoa học đo đạc bản đồ, Cục Đo đạc bản đồ và thông tin Địa lý Việt Nam, Viện quy hoạch đô thị và nông thôn, …
 • Sở xây dựng, sở tài chính,... tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Các văn phòng quản lý đô thị của các quận, tỉnh, thành phố.
 • Các văn phòng hành chính đăng ký đất đai, giải quyết các hồ sơ, thủ tục về đất.
 • Làm nhân viên trong các văn phòng, trung tâm tư vấn lập quy hoạch, các trung tâm định giá đất đai hay các công ty bất động sản.
 • Làm nhân viên trong các ngân hàng tín dụng.
 • Làm cán bộ địa chính-xây dựng, thanh tra xây dựng ở các xã, thị trấn của tỉnh, thành phố.
 • Làm giảng viên trong ngành quản lý đất đai tại nơi mình theo học hay các trường đại học nếu yêu thích công việc này.

Những việc làm hấp dẫn khi học ngành quản lý đất đai

Những việc làm hấp dẫn khi học ngành quản lý đất đai

Qua những công việc nêu trên về cơ hội làm việc khi học ngành quản lý đất đai thì các bạn sẽ định hướng được tương lai của mình nên chọn công việc nào cho phù hợp. Từ đó tích cực học tập trau dồi kiến thức và phát triển bản thân, chuẩn bị hành trang cho tương lai của mình.

Học ngành quản lý đất đai ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đại học đào tạo chuyên ngành quản lý đất đai, điển hình như :

 • Trường đại học Nông lâm Tp. Hồ Chí Minh.
 • Trường đại học Lâm nghiệp
 • Trường đại học Tài nguyên môi trường.

Và một số trường đại học, cao đẳng khác tùy theo khu vực bạn sinh sống. Các bạn có thể tìm hiểu thông tin trường mình muốn học để đăng ký tuyển sinh qua các trang web của trường.

Trường đại học Lâm Nghiệp

Trường đại học Lâm Nghiệp

Hy vọng những thông tin hữu ích về ngành quản lý đất đai sẽ giúp ích cho những bạn đam mê học ngành này. Chúc các bạn thành công trên con đường sắp tới.

Hiện nay có rất nhiều công ty kinh doanh bất động sản nhưng để tìm được nơi uy tín thì cũng mất nhiều thời gian để tìm hiểu. Các bạn có ý định đầu tư bất động sản hãy liên hệ công ty cổ phần bất động sản Express qua trang web: https://batdongsanexpress.vn

Express là công ty chuyên tư vấn môi giới và kinh doanh bất động sản có uy tín hàng đầu trên thị trường bất động sản Việt Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Thành lập từ năm 2015 và đến nay Express đã mở được 3 chi nhánh tại 3 địa điểm bên dưới :

 • Trụ sở chính của công ty tọa lạc: Tầng 8, 150 Trần Não, phường Bình An, Quận 2, TP.HCM.
 • Chi nhánh Nam Sài Gòn: T154 Nguyễn Văn Linh, P. Tân Thuận Tây, Quận 7, TP.HCM.
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 252 đường 2/9, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Các bạn có thể đến trực tiếp một trong 3 địa điểm trên tùy theo khu vực sống của mình để được tư vấn. Hoặc có thể liên hệ đến hotline : 0909 890 897 để tư vấn trực tiếp hay gửi đến địa chỉ email: batdongsanexpress@gmail.com