Hiệp định TTP có tác động tích cực tới thị trường bất động sản nước ta, đây được coi là cầu nối giữa các nhà đầu tư bất động sản nước ngoài với thị trường bất động sản Việt Nam.

Vai trò của hiệp định TTP đối với nền kinh tế nước ta không hề nhỏ, nó thúc đẩy các thành phần kinh tế phát triển và trong đó có thị trường bất động sản. Từ khi kí kết hiệp định quốc tế này, thị trường bất động sản nước ta có những thay đổi đáng kể, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu các bạn nhé.

  1. Thị trường bất động sản

Hội An sở hữu vị trí địa lý và quan hệ liên vùng kinh tế. Thành phố Hội An là trọng tâm kinh tế của tỉnh Quảng Nam. Hội An có quan hệ mật thiết với thành phố Đà Nẵng – vừa là một thành phố có tốc độ đô thị hóa nhanh vừa là một trong những trung tâm kinh tế lớn của cả nước. Hơn nữa, Hội An còn sở hữu 7km đường biển dài với những tiềm lực về phát triển kinh tế vùng duyên hải ven biển và phát triển du lịch biển cũng như tiềm năng to lớn về phát triển bất động sản nghỉ dưỡng. Hội An còn được ban tặng những bãi biển đẹp, được xếp hạng cao trong danh sách những bãi biển đẹp nhất thế giới – điều này càng làm cho vị thế của Hội An được nâng tầm và sức hút của mảnh đất duyên dáng này chưa bao giờ giảm đối với các nhà đầu tư.

Mot-goc-Hoi-An

Một góc Hội An

  1. Tác động của dự án TTP tới thị trường bất động sản

Việc kí kết hiệp định TTP đã mang đến cho nước ta khá nhiều những hợp đồng đầu tư nước ngoài. Số lượng giao dịch thương mại tăng kéo theo những nhu cầu cho các dịch vụ hậu cần như nhà ở và văn phòng tăng theo. Các công ty nước ngoài tới Việt Nam làm việc trở nên nhiều hơn vì vậy nhu cầu về văn phòng cao cấp cho thuê sẽ tăng lên nhiều lần so với trước kia. Bên cạnh đó nhu cầu về nhà ở tầm trung cho công nhân, cho nhân viên văn phòng sẽ tăng lên đáng kể.

Tăng trưởng dự kiến của các công ty nước ngoài đến Việt Nam đồng nghĩa với việc nhu cầu đối với căn hộ dịch vụ, căn hộ cho thuê và thậm chí căn hộ để bán sẽ tăng cao hơn. Căn cứ theo Luật Nhà ở mới, trong đó cho phép người nước ngoài mua nhà ở Việt Nam kể từ ngày 01/07/2015, nhiều khách hàng nước ngoài sẽ được khuyến khích sở hữu một căn hộ tại Việt Nam thay vì đi thuê, đặc biệt là khi giá bán nhà ở tại Việt Nam thấp hơn đáng kể so với giá nhà trong các nước khu vực lân cận. Chính những cải cách về việc mua nhà của người nước ngoài đã đóng góp một vai trò không nhỏ trong việc tăng lượng “cầu” của thị trường nhà ở từ tầm trung tới cao tại Việt Nam

Phong-khach-tien-nghi-hien-dai-tai-Vinpearl-Hoi-An

Phòng khách tiện nghi, hiện đại tại Vinpearl Hội An

Một trong những dự án biệt thự nghỉ dưỡng cao cấp đã và đang tạo được sức hút tại thị trường phía Nam là dự án Vinpearl Hội An Việt Nam. Đây là dự án căn hộ cao cấp nằm trong chuỗi căn hộ xanh theo tiêu chuẩn quốc tê do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư. Dự án biệt thự Vinpearl Hội An mang đến một không gian sống xanh , hiện đại cùng vô vàn tiện ích, Vinpearl Hội An còn nhận được sự đầu tư từ tập đoàn Chow Tai Fook, một tập đoàn tài chính nổi tiếng chuyên đầu tư bất động sản. Căn hộ Vinpearl Hội An hứa hẹn tạo ra một cơn sốt cho phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Hội An. Sau khi hiệp định TTP có hiệu lực thì việc mau nhà, sở hữu nhà riêng của người nước ngoài Việt Nam trở nên thuận tiện hơn. Như các bạn biết đấy khu vực Hội An có khá nhiều người nước ngoài đến làm việc và sinh sống vì vậy mà nhu cầu nhà ở của họ gia tăng không ngừng. Với họ số tiền bỏ ra mua nhà không quan trọng bằng chất lượng công trình mà họ nhận được. Chính từ việc nắm bắt được những nhu cầu ấy mà tập đoàn Vingroup đã đầu tư vào dòng sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng đầy sức hút này.

Từ những phân tích trên chúng ta nhận thấy những chuyển biến rõ rệt của thị trường bất động sản sau khi hiệp định TTP được kí kết, đây là một hiệp định không chỉ có lợi với nhà đầu tư mà cả những người mua nhà cũng có lợi nhất là nước ngoài định cư tại Việt Nam

XEM THÊM:

Trải nghiệm cuộc mới tại Vinpearl Hội An

DỰ ÁN VINPEARL HỘI AN RESORT VÀ VILLAS