Sự bùng nổ và phát triển mạnh mẽ của thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang đã thu hút hầu hết tên tuổi lớn tham gia đầu tư vào những dự án tại nơi đây.

Đi kèm với sự bùng nổ trên chính là sự tăng giá đến chóng mặt của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng trong khoảng thời gian qua cũng đem lại những nguồn lợi nhuận không nhỏ dành cho nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, những nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang sẽ không khỏi giật mình với những cảnh báo này.


Khả năng thanh khoản và giá tăng, nhưng lượng hàng tồn kho vẫn còn khá lớnNăm 2016 vừa qua, thị trường bất động sản du lịch tại Nha Trang đã chứng kiến sự bùng nổ mcả ạnh mẽ về nguồn cung lẫn tính năng thanh khoản của nhiều dự án.Theo đó, những tên tuổi lớn trên thị trường như Vingroup, Sovico Holdings,… đã có mặt và đầu tư rất nhiều những dự án lớn tại Nha Trang và Cam Ranh – hai trung tâm du lịch lớn của tỉnh Khánh Hòa.

Bất động sản Nha Trang với những con số đáng kinh ngạc

Không chỉ với những chủa đầu tư lớn, thị trường bds Nha Trang cũng đang tiếp tục thu hút thêm các doanh nghiệp mới khi mới đây, các doanh nghiệp như: Eurowindow, MBLand, Hưng Thịnh Corp, Tập đoàn Mường Thanh… cũng đã chính thức đầu tư những dự án tại Nha Trang và Cam Ranh.

Đến đầu năm 2017, trong khi giới đầu tư có rất nhiều ý kiến lo ngại về khả năng thanh khoản của loại hình căn hộ nghỉ dưỡng sẽ có dấu hiệu chững lại, thì tại Nha Trang, số lượng những căn hộ khách sạn lại được giao dịch lượt xa mức bình thường.

Theo như thống kê của Hội môi giới bất động sản tỉnh Khánh Hòa cho biết, trong quý I/2017, thị trường bất động sản nghỉ dưỡng riêng tại Nha Trang đã có khoảng hơn 1.000 giao dịch thành công, điều này tương đương với hơn 50.000m2 sàn, con số này đã tăng 10% so với quý trước.Trong khi thanh khoản của những dự án bất động sản nghỉ dưỡng tăng cao kỷ lục, thì mức giá chào bán căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang cũng được tăng liên tục.Theo ý kiến của nhà đầu tư bất động sản, giá bán của các căn hộ nghỉ dưỡng tại Nha Trang trước kia cũng chỉ dao động trung bình từ 25-35 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, trong năm 2016, mức giá này đã có sự thay đổi, trung bình đã bị đẩy lên cao hơn là từ 40-50 triệu đồng/m2. Riêng đối với các dự án của tập đoàn Vingroup, mức giá trung bình sẽ còn cao hơn nữa là từ 50-60 triệu đồng/m2.

Bất động sản Nha Trang với những chuyển biến tích cựcMặc dù khả năng thanh khoản và mức giá bán của các căn hộ nghỉ dưỡng tăng nhanh liên tục nhưng nguồn cung tại nơi đây cũng rất lớn khiến cho lượng tồn kho căn hộ nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay còn khá nhiều.

Tuy nhiên với sự phát triển mạnh mẽ về nhiều mặt, căn hộ nghỉ dưỡng lên ngôi, lượng căn hộ tồn kho này sẽ khó giải quyết dễ dàng hơn trong một sớm một chiều khi nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng vẫn đang tiếp tục được bổ sung rất lớn.Những cảnh báo mà chủ đầu tư nên chú ý khi tham gia đầu tư tại Nha TrangTheo báo cáo nghiên cứu về thị trường du lịch và những con số về dịch vụ lưu trú vừa được Savills Việt Nam công bố mới đây nhất đã cho thấy rằng Nha Trang là một thị trường hết sức đặc biệt so với các thị trường khác như: Đà Nẵng, Phú Quốc, TP. Hồ Chí Minh hay Hà Nội.

Trong năm 2016, Nha Trang được xếp hạng là thành phố đứng thứ 3 cả nước về tốc độ tăng trưởng khách du lịch quốc tế, con số này đã tăng 23%, so với Phú Quốc đã tăng được thêm 40% và Đà Nẵng là tăng 30%.

Mặc dù có sự tăng trưởng vượt trội này, nhưng báo cáo về thị trường bất động sản nghỉ dưỡng tại quý I/2017 mới đây, Savills Việt Nam cũng đưa ra những lời cảnh báo mới dành cho giới đầu tư.

Theo Savills, mặc dù du khách quốc tế đến Việt Nam hiện đang tăngrất nhanh và mạnh, nhưng nguồn cung đối với những căn hộ khách sạn tại Việt Nam cũng đang tăng lên rất nhanh, khoảng 30% cho mỗi thị trường mỗi năm. Chính vì vậy mà các dự án bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam có thể vẫn sẽ được bán tốt trong thời gian tới. Tuy nhiên, do vì phụ thuộc vào thị trường du lịch, nên rất có thể chúng sẽ tăng nhanh, song cũng có thể cũng sẽ giảm nhanh chóng.

Nguồn cung về bất động sản tại Nha Trang đang có sự thay đổiĐặc biệt là việc khai thác vận hành dự án mới trong những năm đầu tiên sẽ thường lỗ,thâm chí lỗ rất lớn nên Savills khuyến cáo nhà đầu tư nên sử dụng những tiêu chí mua sản phẩm tại các dự án tầm cỡ do các thương hiệu quốc tế uy tín trực tiếp quản lý và vận hành.

Cơ hội phát triển là rất lớn thế nhưng hãy là một nhà đầu tư thông minh với những lựa chọn sáng suốt nhất để sở hữu cho mình những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng đẳng cấp tại Nha Trang. Hy vọng rằng, với những thông tin trên, khách hàng sẽ có được cho mình những lợi ích phát triển tối ưu nhất.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/