Khu Đông Sài Gòn với các dự án căn hộ Q2 sẽ là tâm điểm của thị trường tại TP Hồ Chí Minh. Còn hai khu vực Tây và Nam sẽ có lượng hàng mới và giao dịch sẽ hạn chế hơn.

Quận 9, quận 2 trở thành tâm điểm của thị trường

Dịch vụ Bất động sản thương mại toàn cầu JLL Việt Nam vừa qua đã đưa ra nghiên cứu cho thấy, thị trường BĐS tại TP Hồ Chí Minh đã tiếp tục có sự hồi phục. Trong đó thì dẫn đầu thị trường về số hàng bán ra vẫn là thuộc về khu Đông khi tiêu thụ tới 2.379 căn hộ, con số này vượt trội hơn so với khu Tây với 1.884 căn và khu Nam với 1.144 căn; khu Bắc (698 căn) và khu trung tâm (31 căn).

JLL đã dự báo, quý IV.2017 thì thị trường PT Hồ Chí Minh sẽ đón nhận với khoảng 15.000 căn hộ mới. Trong đó phân khúc biệt thự và nhà phố đã được kỳ vọng đạt tới 1.300 căn hộ. Phân khúc căn hộ có giá bán thấp là các dự án thuộc chủ yếu ở quận 9, quận 2 và quận Thủ Đức.

Cầu Cát Lái đã góp phần thúc đẩy cho giao thông Q2 phát triển

Tại quận 2, có nhiều chủ đầu tư đang phát đi thông báo về việc sẽ mở bán khoảng 3.000 căn hộ tại một siêu dự án với hơn 13.000 căn hộ có vị trí tọa lạc trên đường Song Hành – phường An Phú. Quý khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin về dự án Palm Garden thuộc khu đô thị Palm City của CĐT Keppel Land có vị trí tọa lạc đắc địa tại quận 2 hiện nay để làm nơi an cư.

Khi khu Đông hiện nay được đánh giá là còn chưa phát triển và khu Nam thì đã rất phát triển. Đây chính là sự dịch chuyển của thị trường và dự kiến năm 2018 sẽ là khu vực Tây và khu Nam vì khu Đông sau một thời gian nổi lên và đã rơi vào tình trạng khan hiếm quỹ đất. Còn khu Tây thì lại có quỹ đất dồi dào và chỉ nhờ vào yếu tố hạ tầng giao thông phát triển để đi lên. Khu Nam cũng đang trong trạng thái chờ đợi sự bứt phá khi dự án cầu Thủ thiêm 4 được xây dựng. Ngoài ra thì dự án mở rộng quốc lộ 50 và đường Nguyễn Tất Thành… chắc chắn sẽ giúp tạo đà cho khu Nam đi lên.

can-canh-nguon-cung.

Các tuyến đường được mở rộng tại quạn 2 đã tạo thành lợi thế cho khu vực này

Chủ đầu tư dự án new city thủ thiêm q2 – Công ty Thuận Việt cũng đã đưa ra thông báo mở bán dự án vào quý IV này. Bên cạnh đó thì các đơn vị như: NovaLand; VinGroup… cũng đã thông báo sẽ ra hàng mới tại khu Đông Sài Gòn. Tại khu đô thị mới Thủ Thiêm hiện cũng đang trong quá trình hoàn thiện hệ thống hạ tầng iao thông nội đô để phát triển hơn trong năm 2018 này.

CBRE Việt Nam đã khẳng định rằng khu Đông sẽ là tâm điểm của BĐS Hồ Chí Minh. Đặc biệt nơi đây không chỉ hội tụ các sản phẩm căn hộ chung cư mà còn có nhiều dòng sản phẩm khác như: nhà phố; biệt thự cũng chiếm ngôi vị hàng đầu.

Sự hội tụ của các dự án BĐS đa dạng loại hình sản phẩm đã khiến khu Đông sôi động hơn bao gờ hết

Khu Đông trong quý III đã có tới 3 dự án lớn được chào bán. Còn các khu vực khác thì lại không có hàng mới. Hiện nay khu Đông đã tiêu thụ 222 sản phẩm biệt thự và nhà phố với tỷ lệ hấp thụ 91%. Khu vực quận 2, quận 9, quận Thủ Đức lần lượt là 3 địa bàn có thị trường nhà phố có diễn biến sôi động nhất TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua.

Trong phân khúc đất nền thì được đánh giá là sôi động nhất của khu Đông. Trong thời gian quý III thì TP Hồ Chí Minh đã có tới 14 dự án lớn nhỏ có quy mô từ vài chục tới hàng trăm nền đã được mở bán. Từ đây cung cấp cho thị trường 1.445 nền đất với mức tiêu thụ đạt 82%. Khu Đông tiếp tục là đại diện dẫn đầu về nguồn cung đất nền và chiếm tới 49% dung lượng toàn thị trường. Đây cũng là khu vực có sức hấp thụ đất nền mạnh nhất và cũng có lượng tồn kho ít nhất.

dat-nen-thu-duc

Đất nền tại khu Đông Sài Gòn có sự tăng trưởng mạnh mẽ ở cả phân khúc thứ cấp và sơ cấp.

BĐS khu Tây, Nam vẫn chờ thời cơ bùng nổ

Giới phân tích thị trường bất động sản cho rằng, khu Đông Sài Gòn phát triển mạnh mẽ trong vòng 2 năm qua vì hệ thống hạ tầng giao thông của khu vực này hiện đã hoàn thiện và đặc biệt là hệ thống giao thông kết nối vào trung tâm thành phố cũng như các phân khu. Trogn khi đó thì khu Nam và Tây lại không có điều kiện được như vậy.

Nhìn chung, lợi thế của khu Đông chính là hạ tầng giao thông, còn khu Tây và khu Nam là về quỹ đất. Nhưng nơi đây có quỹ đất nhiều nhưng hệ thống hạ tầng lại kém thì thị trường bất động sản sẽ rất khó để phát triển. Tình thế này sẽ được thay đổi khi nhiều dự án hạ tầng được phát triển tại khu Nam và khu Tây.