Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp hiện nay có rất nhiều trên thị trường. Nhà ống được nhiều người ưa chuộng vì diện tích đất hiện nay được phân theo lô. Mỗi lô đất được phân chia với chiều ngang từ 5-6 m, cùng với chiều dài từ 20 đến 25 m, đây là diện tích phù hợp để xây dựng nhà ống. Cùng batdongsanexpress.vn theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Nhà ống 1 tầng là kiểu nhà như thế nào?

Nhà ống là kiểu nhà khá phổ biến tại Việt nam, phủ sóng rất nhiều khu vực. Nhà ống 1 tầng được nhiều người ưa chuộng vì chi phí xây dựng phù hợp với kinh tế và diện tích đất nhà ở. Đối với nhà ống 1 tầng tuy rằng có diện tích nhỏ nhưng có rất nhiều mẫu nhà ống 1 tầng đẹp và sang trọng.

Nhà ống 1 tầng thường có diện tích từ 40m2 đến 100 m2 theo nhiều dạng nhà xây. Nhà ống hiện nay không còn đơn thuần là kiểu truyền thống 4 vách tường và 1 hành lang, hiện nay mẫu nhà ống thường rất hiện đại. Nhà ống hiện nay được xây theo kiểu mở, dù diện tích nhỏ nhưng vẫn đem lại không gian thoáng mát, độ tinh tế và sang trọng cao.

Những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp, hiện đại

Những mẫu nhà ống 1 tầng đẹp, hiện đại

Với sự ưa chuộng của các mẫu nhà ống, hiện nay mẫu nhà ống 1 tầng đẹp có rất nhiều, các thiết kế rất bắt mắt và độc đáo. Nhà ống 1 tầng thường có thiết kế các loại phòng chức năng cơ bản, và được thiết kế tiện lợi, kết hợp với nhau. Các phòng có chức năng cơ bản như: phòng khách phòng ăn, phòng ngủ, phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ thường được kết hợp để tiết kiệm diện tích. Đối với nhà ống 1 tầng thường sẽ dành cho gia đình có 4 người trở xuống để đảm bảo được sự thoải mái và các không gian riêng tư.

Mẫu nhà ống 1 tầng mái xéo

Mẫu nhà ống 1 tầng mái xéo

Ưu nhược điểm của nhà ống 1 tầng

Đối với nhiều người nhà ống 1 tầng có vẻ chật chội và thiếu không gian, nhưng thực tế hiện nay, nhà ống có rất nhiều thiết kế và chủ yếu là thiết kế kiểu mở. Với thiết kế kiểu mở cho ngôi nhà ống 1 tầng giúp không gian trở nên thoáng mát, và cảm giác ngôi nhà trở nên rộng rãi hơn. Nhà ống hiện nay có rất nhiều ưu điểm mà ít ai biết đến như:

  • Nhà ống có diện tích nhỏ thiết kế và thi công nhanh chóng
  • Chi phí xây dựng thấp, vừa vặn với diện tích đất nhà ở của nhiều người Việt. Chỉ với chi phí thấp nhưng đang mang lại cho chủ nhà một thiết kế hiện đại, không kém phần sang trọng.
  • Nhà ống không quá cầu kỳ nên thời gian trang trí thiết kế nội thất nhanh chóng.

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại hiện nay

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại hiện nay

Không có gì là hoàn hảo nên khi có ưu điểm thì đi kèm với chúng là những nhược điểm khó tránh khỏi khi xây dựng nhà ống:

  • Nhà ống có thiết kế đơn giản, không phức tạp, thời gian xây dựng nhanh chóng, không phù hợp với gia đình đông người.
  • Không gian nhỏ không phù hợp với gia đình có nhiều đồ đạc
  • Đối với thiết kế mở không phù hợp với các mẫu nhà ống có diện tích đất san sát nhau, nên cân nhắc khi xây dựng ở nơi đã có nhiều nhà cao tầng vì có thể dễ bị che khuất.

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp

Mẫu nhà ống 1 tầng đẹp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu nhà ống khác nhau không mang đậm nhiều nét văn hóa:

  • Nhà ống được thiết kế theo kiểu truyền thống: đây là loại nhà ống bạn sẽ dễ dàng bắt gặp khi ở nông thôn, kiểu nhà này thường được xây dựng nhanh chóng và làm nơi ở tạm cho nhiều gia đình.
  • Nhà ống thiết kế theo phong cách hiện đại: kiểu nhà này thường được thấy trong các khu đô thị, với thiết kế kết hợp với thiên nhiên tạo nên không gian xanh mát, thu hút, nhưng không kém phần tinh tế.
  • Nhà ống được thiết kế theo phong các cổ xưa : Đây là kiểu nhà được tái hiện theo phong cách những năm 70 – 80, phong cách này hiện nay có rất nhiều người ưa chuộng.
  • Nhà ống được xây dựng theo phong cách Châu Âu, hay phong cách kiểu Pháp. Kiểu nhà này thường ít bắt gặp nhưng khi thiết kế, xây dựng nó mang lại vẻ sang trọng và tinh tế cho những người sống theo phong cách của các nước Châu Âu.

Những lưu ý khi xây dựng nhà ống 1 tầng

Đối với việc xây dựng cần nên thật cẩn trọng và nên chuẩn bị thật đầy đủ khi xây dựng. Có rất nhiều mẫu nhà ống 1 tầng đẹp, bắt mắt nên cần cân nhắc và lựa chọn kỹ càng. Chiều cao và không gian nhà ở cực kỳ quan trọng đối với mỗi ngôi nhà, nó quyết định sự thoải mái và thoáng mát bên trong. Cần thiết kế ngôi nhà có nhiều ánh sáng để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và không gian trong nhà.

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại

Mẫu nhà ống 1 tầng hiện đại

Nhà ống 1 tầng mang theo phong cách hiện đại và tối giản cho người sử dụng. Đối với các kiểu nhà ống hiện nay không chỉ mang lại vẻ thoáng mát mà còn tinh tế và không kém độ sang trọng. Tuy rằng nhà ống có diện tích nhỏ, nhưng với nhiều thiết kế đã giải phóng được rất nhiều không gian, tạo ra sự thoải mái nhất có thể. Mong rằng bài viết của batdongsanexpress.vn sẽ giúp bạn biết thêm về mẫu nhà ống 1 tầng đẹp.