Khách hàng đến từ Hà Nội đang áp đảo những địa phương khác khi là chủ sở hữu của hầu hết thị trường nghỉ dưỡng cao cấp ven biển tại Đà Nẵng

Từ thói quen đầu tư dẫn đến thống lĩnh thị trường.

Thói quen ưa chuộng bất động sản phân khúc cao cấp, không ngần ngại đầu tư các dự án ở xa. Nguồn tài chính vững mạnh, lại có mức lợi nhuận cao và cơ hội có được những kỳ nghỉ dương thoải mái. Tất cả đó là những điều kiện cần và đủ để tạo nên lực hấp dẫn mạnh của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng đối với nhà đầu tư Hà Nội.

Một khảo sát nhỏ được thực hiện bởi CBRE Việt Nam cho chúng ta thấy rằng. Có đến trên 80% các căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng tại Phú Quốc, Nha Trang, Đà Nẵng, Phan Thiết,..hiện nay đều được đứng tên những khách hàng đến từ thu đô. Đây là một con số gây giật mình với các nhà đầu tư cả nước vì sự áp đảo như vậy cảu khách hàng Hà Nội với các vùng miền khác khi đầu tư vào những dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

Khách hàng đến từ Hà Nội đang áp đảo những địa phương khác khi là chủ sở hữu của hầu hết biệt thụ nghỉ dưỡng cao cấp ven biển

Nguyên nhân sự thống lĩnh thị trường của nhà đầu tư thủ đô.

Theo các chuyên gia nhiều năm trong ngành, bất động sản nghỉ dưỡng “được mùa” đối với nhà đầu tư Hà Nội bắt nguồn từ thói quen đầu tư bất động sản của họ. Xưa nay những nhà đầu tư đến từ thủ đô rất ưa săn BĐS cao cấp, có giá trị lớn, chỉ cần đó là những dự án đẳng cấp mà không ngần ngại về khoảng cách địa lý.

Việc tích lũy một quá trình dài hạn rồi có trong tay một số tiền lớn. Sau đó, táo bạo và mạnh tay chi đậm khi tìm được dự án ưng ý nhất. Đó cũng là một đặc điểm nổi bật trong thói quen đầu tư của người dân Hà Nội cũng như phía Bắc đất nước.

Trên thực tế cho thấy, những nhà đầu tư đến từ phía Bắc luôn luôn được các công ty môi giới bất động sản trên cả nước săn đón. Bởi vì đặc điểm mua hàng của khách phía Bắc, và dặc biệt là họ có nguồn tài chính rất mạnh.

Bên cạnh đó, giới kinh doanh địa ốc lâu năm qua kinh nghiệm của mình cũng nhận định. Khách hàng miền Bắc thường tìm mua dự án ở những địa bàn mới, những khu vực mới nổi. Bất chấp khoảng cách lớn về địa lý, họ luôn săn tìm những dự án có tiềm năng lớn mà bỏ đi sự cách xa về mặt khoảng cách. Đó là lý do mà Đà Nẵng, Nha Trang, Phan Thiết, Phú Quốc… đang trở thành những thị trường cho người Hà Nội nói riêng và miền Bắc nói chung.

Khách hàng phía Bắc không ngại khoảng cách địa lý. Họ chỉ cần tìm được những dự án ưng ý và mang lại lợi nhuận cao

Ngoài ra, nếu cho rằng thói quen đầu tư là điều kiện “cần” thì điều kiện “đủ” để BĐS nghỉ dưỡng của các thành phố biển hút khách Hà Nội. Chính là bởi vì những dự án này lại lợi nhuận lớn và họ còn có thể nhận được những kỳ nghỉ dưỡng chất lượng cao.

Đặc biệt, với xu hướng chia sẻ lợi nhuận từ nhiều chủ đầu tư thời gian gần đây lại càng khiến khách hàng hứng thú hơn khi đầu. Hiện không ít các dự án ở thị trường như Đà Nẵng hoặc Nha Trang đang đưa ra mức cam kết lợi nhuận hếtsức hấp dẫn lên đến 10-12%/năm.

Lực hút nam châm mang tên Đà Nẵng.

Trong số các địa điểm được giới đầu tư BĐS nghỉ dưỡng nước ta chú ý… Nhờ được thiên nhiên ưu đãi cảnh sắc thiên nhiên, cộng với chính sách kêu gọi đầu tư thông thoáng. Cơ sở hạ tầng thì liên tục được đầu tư nâng cấp, tiềm năng du lịch không ngừng được khai thác một cách hợp lý.

Thì Đà Nẵng. là địa điểm đang được đánh giá là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư Hà Nội. Thậm chí, với những tiềm năng sẵn có, lượng khách đổ bộ đến Đà Nẵng đặc biệt là khách đầu tư từ Hà Nội số lượng sẽ tăng cao trong một vài năm nữa.

Theo giới chuyên gia, trong các lý do khiến thị trường Đà Nẵng hút khách đầu tư thì lý do quan trọng nhất chính là có tiềm năng lớn về du lịch…Tiềm năng du lịch của Đà Nẵng được tận dụng triệt để một cách hợp lý. Khi năm 2016 thị trường này đón hơn 5,51 triệu lượt khách. Với tổng doanh thu cho ngân sách thành phố từ ngành kinh tế mũi nhọn này đã đạt 16.000 tỷ đồng và hứa hẹn sẽ còn tăng cao hơn nữa.

Đặc biệt, với việc khí hậu khu vực phía Bắc luôn có mùa đông rét đậm. Thì ở khu vực miền Trung, đặc biệt là Đà Nẵng – “thủ phủ” của bất động sản nghỉ dưỡng lại có thời tiết ổn định, ấm áp.

Đặc biệt thích hợp cho du lịch, nghỉ ngơi, an dưỡng quanh năm. Đặc biệt trong năm APEC 2017, Đà Nẵng còn được hưởng lợi lớn từ sự đầu tư hàng nghìn tỷ của chính phủ để nâng cấp những dự án trọng điểm phục vụ APEC.

Một trong số những dự án BĐS nghỉ dưỡng nổi bật đang có sức hút lớn với nhiều khách hàng Hà Nội có thể kể đến là Coco Ocean-Spa Resort, dự án thuộc tổ hợp Cocobay Đà Nẵng.

Coco Ocean – Spa Resort dự án thuộc tổ hợp Cocobay Đà Nẵng đang làm khuynh đảo thị trường du lịch biển này

Dự án này có chiến lược phát triển theo mô hình của sản phẩm “Wellness Condotel”. Mức giá được tiết lộ chỉ vào khoảng 1,8 tỷ đồng/căn 1 phòng ngủ. Tuy nhiên, khách hàng chỉ phải thanh toán 1 lần duy nhất với số tiền là 790 triệu đồng là sẽ sở hữu ngay. 60% tiền còn lại được ngân hàng SHB cho vay miễn lãi suất đến thời điểm dự án được bàn giao.

Chia sẻ lý do dự án Coco Ocean-Spa Resort thu hút giới đầu tư Hà Nội. Đại diện Empire Group cho rằng: Chính hướng đi mới, tập trung đầu tư vào Spa & Fitness Center có quy mô lớn đã làm cho dự án có tính thanh khoản cao. Sở hữu condotel của dự án này, khách hàng vừa được sở hữu không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp, lại có thể kiếm được lợi nhuận cố định trong tương lai.