Được dự đoán, nhận định là có nguồn cung khá dồi dào nhưng thực tế thì thị trường BĐS hiện nay vẫn có một lượng lớn vốn chảy vào đầu tư cho hàng loạt các dự án mới thuộc nhiều phân khúc khác nhau.

Trong các báo cáo ghi nhận, số liệu của hiệp hội BĐS Tp Hồ Chí Minh thì dự nợ cho vay BĐS của hệ thống ngân hàng trên địa bàn này đang chiếm tỷ trọng vào khoảng 10% tổng lượng dự nợ và cao hơn so với mức dư nợ của cả nước.

Càng về thời điểm cuối năm, để giúp cho khách hàng mua được căn hộ của mình dễ dàng hơn, đặc biệt là với các căn hộ Q2 thì các ngân hàng đã triển khai các chương trình cho vay hỗ trợ nhà ở cho người dân. Và kết quả là đã có tới hơn 10.000 cá nhân; hộ gia đình lựa chọn vay nên đã khiến cho mức dư nợ đạt tới khoảng 4.740 tỷ đồng.

Mức lãi suất tiền vay trong thời gian mấy năm qua đã được ổn định, cùng với đó là nhiều chính sách điều hành mức lãi suất cảu ngân hàng nhà nước đã giúp ổn định thị trường, tránh được sự biến động và tạo sự thuận lợi đặc biệt cho nền kinh tế phát triển nhanh chóng hơn. Đây chính là điều kiện tốt để người dân có thể tiếp cận nguồn vốn ngân hàng trong mua sắm nhà ở.

Đối với nhiều dự án thì sự đồng hành của ngân hàng đã hỗ trợ tích cực, tốt nhất cho việc triển khai và tránh bị thất thoát. Từ đó giúp cho CĐT có thể chiếm dụng vốn góp của khách hàng. Đồng thời với rất nhiều các quy định về việc sử dụng nguồn vốn vay đã được ban hành giúp cho người mua nhà có thể an tâm hơn.

Ngoài ngân hàng thì thị trường chứng khoán chính là một kênh huy động vốn mới cho thị trường BĐS. Và ngoài ra thì nguồn vốn khác mà BĐS hiện đang được hỗ trợ đó chính là vốn ngoại. Cho đến nay thì lĩnh vực BĐS đang chiếm tỷ trọng 32,9% nguồn vốn rót vào và đứng thứ hai trong danh mục ngành nghề thu hút nguồn vốn FDI, Tp Hồ Chí Minh trong 10 tháng qua đã đạt 5,03 tỷ USD.

Trong số liệu của hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh thì trong 9 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn đã có tới 29 dự án được mua bán, chuyển nhượng. Trong đó đã có tới 11 dự án tiếp tục được hoàn thiện hồ sơ theo đúng như quy định. Và hiện nay 11 dự án này đã được UBND thành phố đồng ý cho chuyển nhượng.

Công ty CBRE Việt Nam đã đánh giá về hoạt động đầu tư của các quỹ vào thị trường BĐS trong năm 2016 – 2017 hiện đang được đẩy mạnh bởi bằng chứng là nguồn vốn từ quỹ đổ vào thị trường BĐS Việt Nam trong 2 năm gần đây đã đạt hơn 613 triệu USD.

Bất động sản là lĩnh vực nhận được vốn quỹ cao nhất

Deal Street Asia đã nhận xét và thống kế cho thấy: BĐS chính là ngành nhận được vốn quỹ cao nhất, cao hơn cả các ngành khác như: bán lẻ/tiêu dùng; giáo dục; tài chính; công nghệ thông tin; cơ sở hạ tầng và giải trí. Chính nhờ vào nguồn vốn dồi dào từ các quỹ đầu tư từ nước ngoài mà các CĐT trong nước đã phát triển nhanh chóng.

Chính nguồn vốn này đã giúp cho thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh được cải thiện nhanh chóng. Toàn thành phố trong 9 tháng đầu năm 2017 đã có tới 61 dự án được hình thành và đủ điều kiện huy động vốn, cung cấp tổng số số 28.639 căn và tổng giá trị cần huy động vốn lên đến 61.102 tỷ đồng. Chính điều này đã cho thấy, trong thời gian tới sẽ phải có một lượng tiền lớn chảy vào thị trường bất động sản.

Ngoài yếu tố nguồn vốn thì thêm một yếu tố nữa đã cho thấy lĩnh vực BĐS vẫn nhận được sự quan tâm của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này đó chính là kinh doanh BĐS. Theo thống kê thì trong 10 tháng đầu năm 2017 đã có 2.018 doanh nghiệp BĐS mới được thành lập, con số này chiếm tỷ lệ tới hơn 5,96% so với tổng vốn đăng ký là 191.365 tỷ đồng. Nâng tổng số doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này lên tới 6.438 doanh nghiệp.

Để lựa chọn cho mình một căn hộ ưng ý tại dự án căn hộ new city thủ thiêm quận 2; One verandah mapletreeđang làm mưa làm gió tại thị trường quận 2, quý khách hàng vui lòng liên hệ với hotline của chúng tôi ngay hôm nay.