Thời điểm cuối năm, đã có hàng loạt công trình hạ tầng có quy mô lớn tại TP Hồ Chí Minh được khởi công. Theo đó, giới đầu tư đã nhận định các dự án BĐS có khả năng ăn theo làn sóng hạ tầng này.

 Mở rộng hạ tầng giao thông – mở rộng cơ hội đầu tư BĐS

Hệ thống hạ tầng khu Đông Sài Gòn có sự biến chuyển mạnh mẽ với các thông tin về việc các toa tàu đầu tiên của tuyến Metro số 1 cập cảng TP Hồ Chí Minh; đưa vào hoạt động bến xe miền Đông mới với tổng vốn đầu tư tới 4.000 tỷ đồng; sự hoàn thiện và đưa vào hoạt động Bệnh viện Ung Bướu cơ sở 2 với quy mô 1.000 giường bệnh;… chính sự xuất hiện, đưa vào hoạt động dự án hạ tầng kể trên đã tạo ra kỳ vọng về một làn sóng cư dân mới từ TP hồ Chí Minh về tới Long An để sinh sống tại khu vực vùng ven thành phố.  

Trong nhiều năm qua, BĐS khu Đông Sài Gòn bao gồm: quận Thủ Đức; quận 9; quận 2 là khu vực phát triển nhanh chóng. Sau khi thông tin của khu Đông có kế hoạch trở thành thành phố Thủ Đức, thuộc TP hồ Chí Minh khiến cho hàng loạt công trình hạ tầng đã được triển khai; các sản phẩm BĐS của nơi đây đã thu hút sự chú ý của mọi khách hàng, nhà đầu tư.

Trong khoảng thời gian 2020 – 2022, khu vực này sẽ tiếp tục triển khai nâng cấp, mở rộng hạ tầng giao thông khu Đông như: mở rộng đường Nguyễn Duy Trinh; xây dựng tuyến đường kết nối từ cầu Phú Hữu - Xa lộ Hà Nội; đường nối cảng Cát Lái ra đường Vành đai 2; mở rộng và nâng cấp đường Nguyễn Thị Định với đoạn từ cầu Giồng Ông Tố tới cầu Mỹ Thủy rộng tới 77m.

Giá bán BĐS khu Đông sẽ còn gia tăng?  

Vào thời điểm những tháng đầu năm 2017, thông về về dự án bến xe khu vực miền Đông được khoeir công; công bố quy hoạch dự án Vinhomes Grand Park khiến cho giá đất tại trục đường chính như Phước Thiện; Nguyễn Xiển và Hoàng Hữu Nam thuộc quận 9 có mức giá bán trong khoảng từ 20 tới 30 triệu đồng/m2, mức giá bán đã tăng trong khoảng từ 5-10 triệu đồng/m2 trong khoảng thời gian rất ngắn.

 Kể từ thời điểm đó tới nay, sau khoảng 3 năm thì thị trường BĐS tại khu vực này đã có mặt bằng giá mới. Phân khúc đất nền, thổ cư tại đường Nguyễn Xiển tại mức giá 50 - 60 triệu đồng/m2, đối với các lô có mặt tiền thì có giá bán tới 100 triệu đồng/m2.

Trong phân khúc căn hộ thì Công ty CP Đầu tư Bất động sản Rio Land đã cho ra mắt dự án Precia tại quận 2 có mức giá bán vào khoảng 55 triệu đồng/m2, con số này cao hơn tưới 15% so với mức giá bán cùng phân khúc, trong cùng khu vực mở bán hồi cuối năm 2019.

Tại khu vực quận Thủ Đức, Dự Án King Crown Thủ Đức có vị trí tọa lạc tại ngay mặt tiền đường Võ Văn Ngân, ngay cạnh là TTTM Vincom Thủ Đức. Tuy chưa có mức giá bán chính thức từ CĐT nhưng hiện đang có mức giá bán dự kiến từ khoảng 65 - 70 triệu đồng/m2. Đây là mức giá bán chưa từng có trong khu vực này từ trước tới nay.

Nguyên nhân của việc gia tăng giá bán BĐS

Các nhà đầu tư đã đưa ra nguyên nhân khiến cho khu vực này có xu hướng gia tăng giá bán đó chính là do hàng loạt các công trình giao thông quan trọng của Tp Hồ Chí Minh đều đi qua khu vực này. Và hơn nữa đó là đề án quy hoạch TP Thủ Đức đã tạo cú hích cho thị trường BĐS Thủ Đức cũng như Tp Hồ Chí Minh trong thời gian trung, dài hạn.

Theo ghi nhận thực tế cho thấy, quanh khu vực quận 9 tuy có mức giá bán đất ở mức khá cao. Tuy nhiên, mật độ dân cư tại nơi đây lại rất ít và phần lớn là các lô đất với giá bán lên tới cả trăm triệu đồng/m2 hiện vẫn bỏ hoang.

 Chính dự án hạ tầng đang trong quá trình triển khai đã khiến cho diện mạo của đô thị chưa được hoàn thiện, chỉn chu. Điều này khiến cho khách hàng đã sở hữu nhà tại các khu vực này e ngại về sinh sống, xây dựng nhà ở. Bên cạnh đó thì một lượng lớn sản phẩm hiện nay chủ sở hữu là các nhà đầu tư chờ tăng giá để mua đi bán lại. Bởi thế mà một khi các dự án trọng điểm được đưa vào sử dụng, diện mạo đô thị đẹp đẽ hơn sẽ thu hút làn sóng người ở thực về đây gia tăng, kéo theo sẽ hình thành mặt bằng giá mới.

Sự kiện Tp Hồ Chí Minh hoàn thiện về hạ tầng giao thông đã giúp thúc đẩy thị trường BĐS trong khu vực trung tâm thành phố phát triển, đồng thời còn giúp lan tỏa ra các khu vực thị trường BĐS khu vực lân cận.

Kể từ thời điểm năm 2010 tới nay, khu vực Đức Hòa và Long An vó tới 20 dụ án được mở bán, nhưng sức cầu lại không cao. Hệ thống các dự án hạ tầng được hoàn thiện, đưa vào sử dụng đã kỳ vọng tạo nên làn sóng mới thu hút người dân từ trung tâm TP Hồ Chí Minh về đây sinh sống.

Thông tin về BĐS, thị trường nhà đất khu Đông Sài Gòn cũng như các khu vực khác quý khách hàng vui lòng truy cập https://batdongsanexpress.vn/