Chính hệ thống mạng lưới hạ tầng mang tính kết nối chiến lược đã tạo thành cơ sở cho thị trường BĐS khu vực này có tính đột phá mạnh mẽ trong khoảng thời gian tới.

Đồng Nai – cửa ngõ kết nối của khu vực phía Đông Nam Bộ

Trong hàng loạt các công trình giao thông tại Đồng Nai hiện nay thì sân bay quốc tế Long Thành chính là dự án có quy mô lớn nhất và cũng có tính chất quan trọng thuộc hàng cấp quốc gia.

Quy hoạch của hạng mục hạ tầng này sẽ có tổng diện tích 5.000 ha, thiết kế với công suất phục vụ tới 100 triệu hành khách + 5 tấn hàng hóa tính trên mỗi năm. Tới thời điểm hiện nay thì sân bay quốc tế Long Thành đã được định hình một cách rõ nét.

Ngoài ra, nơi đây còn có tuyến cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu cũng được đánh giá cao, là dự án trọng điểm của tỉnh đã ra đời, góp phần giúp giải tỏa thế độc đạo, giảm sự ùn tắc giao thông cho tuyến đường quốc lộ 51.

Ngoài ra, tỉnh hiện nay còn có kế hoạch cho sự phát triển của đại lộ Bắc Sơn - Long Thành với quy hoạch lộ giới rộng 60m, có 4 làn xe rộng thoáng. Theo nhận định của các chuyên gia thì đây chính là trục phát triển thương mại và dịch vụ xuyên suốt từ Biên Hòa tới sân bay quốc tế Long Thành.

Cùng với đó, Đồng Nai hiện còn đưa ra chủ trương nâng cấp, triển khai hàng loạt công trình giao thông với tính kết nối toàn diện như: QL1; QL20; QL51; đường Vành đai 3; đường Vành đai 4; kế hoạch mở rộng cao tốc TP Hồ Chí Minh -Long Thành - Dầu Giây với quy mô lên tới 8-10 làn xe. Đặc biệt, tiến hành thi công hai gói thầu dự án cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây có tổng số vốn đầu tư vào khoảng 18.000 tỷ đồng để xây dựng tuyến cao tốc từ Đồng Nai - Bảo Lộc; tiến hành việc nâng cấp dự án đường ven sông Cái; tuyến Metro sân bay Tân Sơn Nhất - sân bay Long Thành; hàng loạt các tuyến đường sắt;…

Với sự xuất hiện của hàng loạt hạng mục hạ tầng như trên đã kéo theo sự có mặt của các ông lớn xây dựng chuỗi các khu đô thị sống xanh như: Aqua City Của CĐT Novaland; Vinhomes Grand Park Quận 9 tới từ thương hiệu Vinhomes đẳng cấp.

Giá nhà bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ

Long Thành trong khoảng những năm vừa qua đã trở thành mảnh đất giàu tiềm năng được đông đảo nhà đầu tư đánh giá cao, chú ý. Tuy nhiên thì vào thời điểm cuối năm 2020 chính là lúc thông tin sân bay quốc tế Long Thành đã cận ngày khởi công; thông tin hàng loạt công trình giao thông đã và đang trong quá trình triển khai đã tác động mạnh mẽ khiến thị trường BĐS mới trở nên bùng nổ mạnh mẽ.

Ghi nhận thực tế cho thấy, thị trường nhà đất Long Thành đã có sự gia tăng nhiệt mạnh mẽ bởi sự xuất hiện của hàng loạt dự án mới, quy mô khủng. Khi khảo sát tại các sàn giao dịch chúng ta có thể thấy được rằng kể từ thời điểm đầu năm tới nay mức giá bán tại các khu vực như: xã Lộc An; Long Đức;... với lợi thế nằm ngay trung tâm của huyện Long Thành đã có mức giá dao động trong khoảng từ 10 - 22% so với thời điểm cuối năm 2019.

Giá đất tại các Dự án nhà đất khu vực gần trung tâm chợ mới Long Thành thì ghi nhận giá bán dao động trong khoảng từ 55 - 85 triệu đồng/m2. Còn trong phân khúc đất nền có quy mô nhỏ tại các xã, thị trấn ngay gần Long Thành thì giá bán nằm trong khoảng từ 15 - 20 triệu đồng/m2. Còn các dự án có quy mô lớn lại tập trung tại các xã như Bình Sơn và Long Đức khi có mức giá bán thấp nhất là 18 triệu đồng/m2.

Trong bảng giá đất tại Đồng Nai với giai đoạn từ 2020 – 2024 thì nhiều khu vực đã đạt mức khoảng 40 triệu đồng/m2, con số này chỉ thấp hơn so với giá đất tại thành phố Biên Hòa và gia tăng tới 30-35% so với thời điểm giá đấy Long Thành của năm 2019.

Đối với các khu vực tại thị trấn Long Thành, nằm ngay gần sân bay đã ghi nhận mức tăng giá cao cấp 3-5 lần so với thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Theo như sự đánh giá của các nhà môi giới BĐS cho hay rằng trong khoảng thời gian tới, BĐS của nơi đây sẽ tiếp tục gia tăng nhanh chóng, thậm chí là tương đương với các quận, huyện của khu Đông Sài Gòn là diều hoàn toàn có thể xảy ra.

Trong khi tình hình địa phương nơi đây còn có quỹ đất dồi dào thì có nhiều doanh nghiệp đã coi Long Thành - Đồng Nai chính là thị trường trọng tâm để phát triển các kế hoạch dài hạn, dồi lực cho phát triển các dự án mới. Điển hình có thể kể tới như mới đây, Sông Tiên Corp đã cho ra mắt Dự Án Sông Tiên Nhơn Phước Đồng Nai

Các chuyên gia đã đưa ra nhận định chung và cho hay rằng Long Thành hiện nay đang trong khoảng giai đoạn sốt đất. Tuy nhiên, chỉ có các dự án được quy hoạch đồng bộ; kết nối hoàn thiện và có khoảng cách không quá xa sân bay quốc tế Long Thành thì mới đem lại giá trị lợi nhuận tốt nhất.

Đây chính là điều lý giải cho sức hút của dự án Angel Đồng Nai khi được giới thiệu cho ra mắt thị trường vào thời gian gần đây đã trở thành tâm điểm, thu hút đông đảo khách hàng quan tâm.

Tìm hiểu thêm thông tin với tin về các dự án, thị trường tại Đồng Nai, quý khách hàng vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

Hotline: 0886 68 68 98

Website:https://batdongsanexpress.vn/

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Tp Hồ Chí Minh