Thủ tục pháp lý của dự án BĐS được khai thông kể từ thời điểm tháng 8.2019 đã khiến cho nguồn cung căn hộ đã tăng trở lại, giúp đáp ứng nhu cầu của đông đảo khách hàng, nhà đầu tư trên thị trường.

 

Các tháng cuối năm chính là thời điểm sôi động cho thị trường địa ốc khu Nam Sài Gòn với sự xuất hiện của rất nhiều các dự án mới. Điển hình có thể kể tới như: Eco Green Saigon; dự án Oakwood Residence Saigon; Senturia Nam Sai Gon; Q7 Boulevard…Chủ đầu tư Sunshine Group đã cho biết rằng sẽ tiếp tục bán các căn hộ thuộc tòa tháp mới của dự án Căn Hộ Chung Cư Sunshine Diamond River có vị trí tọa lạc tại đường Đào Trí – quận 7…

Sunshine Diamond River tọa lạc tại số 422 Đào Trí – phường Phú Thuận – Quận 7 – Thành phố Hồ Chí Minh. Từ vị trí tọa lạc này đem lại khả năng liên kết vùng nhanh chóng, giúp kết nối dự án với các khu vực như: Phú Mỹ Hưng; Thủ Thiêm; Quận 2 chỉ cần 10 phút đi lại.

Căn Hộ Chung Cư Sunshine Diamond River có vị trí tọa lạc đắc địa ngay tại trung tâm quận 7

Sunshine Diamond River có diện tích quy hoạch 112.585 m2 với quy mô bao gồm 8 block căn hộ, khi hoàn thiện sẽ cung cấp 3.125 căn với các sản phẩm bao gồm: căn hộ; officetel; sky villas có thiết kế từ 1 – 3 PN có diện tích đa dạng từ 45 m2 – 110 m2.

Số vốn đầu tư của dự án Sunshine Diamond River được Tập đoàn Sunshine triển khai với tổng số vốn 25.000 tỷ đồng, khởi công xây dựng vào hồi quý I.2019. Dự án căn hộ Sunshine Diamond River Quận 7 là sản phẩm thứ hai của Tập đoàn Sunshine tại thị trường căn hộ Quận 7 được bán với giá tham khảo từ 50 triệu đồng/m2.

Còn tại khu Đông Sài Gòn, ngoài sự xuất hiện nguồn cung khủng từ Vinhomes Grand Park quận 9 khi tiếp tục mở bán phân khu mới sau sự thành công của đợt bán đầu tiên. Và một dự án thuộc phân khúc căn hộ cao cấp có vị trí tọa lạc trên đường Mai Chí Thọ – quận 2. Quy mô của dự án này vào khoảng hàng chục ha, được ước tính sẽ bung hàng cho thị trường khoảng 2.000 căn hộ.

Vinhomes Grand Park – khu đô thị đẳng cấp hàng đầu khu vực quận 9

Các số liệu từ DKRA Việt Nam đã cho thấy nguồn cung căn hộ trên thị trường BĐS quý III.2019 đã đự kiến ít nhất có thêm khoảng 6.000-7.000 căn. Số lượng này và sức cầu trên thị trường có thể sẽ tăng hơn so với thời điểm quý 1 và 2 trước đó.

Đối với loại hình phân khúc nhà phố, biệt thự thì nguồn cung không có nhiều sự biến động, chỉ dao động trong mức từ 200-300 căn. Trong đó thì nguồn cung chiếm tỷ trọng cao, nhu cầu phân khúc này tại khu Đông và khu Nam được duy trì theo xu hướng đi ngang.

CBRE Việt Nam đã đưa ra dự báo cũng như kế hoạch mở bán của các chủ đầu tư, thì với hơn 10.000 căn từ dự án khu đô thị phức hợp Vinhomes Grand Park và tới từ 7.000 căn hộ thuộc 1 dự án tại quận 2 đã giúp cho nguồn cung của cả thị trường tổng cộng có thêm khoảng 23.000 căn hộ vào thời điểm nửa cuối năm 2019.

Trong tương lai, nguồn cung chủ yếu là tới từ các doanh nghiệp BĐs lớn cả trong và ngài nước như: Vingroup, Keppel Land, CapitaLand, Phúc Khang Corp., Novaland, Đại Quang Minh, Đất Xanh, hay các dự án của Khang Điền…

Quận 7 hội tụ đông đảo các CĐT uy tín, thương hiệu lớn trên thị trường BĐS

Ông Trần Hiếu – Giám đốc Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển thị trường DKRA Việt Nam đã bàn về sức mua của thị trường nhà đất vào các tháng cuối năm và cho rằng: nhu cầu ở thực, đầu tư dài hạn cho nhà ở tại thành phố Hồ Chí Minh đã tăng trưởng ổn định. Vì vậy mà các sản phẩm đáp ứng được nhu cầu này sẽ có lợi thế cạnh tranh khá tốt trên thị trường.

Đồng thời, chính quyền địa phương hiện đang tính tới các phương án nới lỏng cơ chế cấp phép cho các dự án mới nhằm tạo niềm tin lớn cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư địa ốc cũng như thị trường có thêm niềm tin rằng lượng giao dịch căn hộ sẽ khởi sắc trở lại.

Thời điểm tháng 8 này là giai đoạn thị trường bất động sản rơi vào tháng Ngâu. Có thể nói rằng đây là tháng tương đối khó khăn bởi yếu tố quan niệm về văn hóa của khách hàng.

Trong các năm qua thì đây là tháng được các chủ đầu tư tung ra các chương trình khuyến mãi cao điểm cho thị trường. Và cũng là giai đoạn các chủ đầu tư mạnh tay nhất trong việc tung ta thị trường các chính sách khuyến mãi; mức chiết khấu hấp dẫn nhằm kích thích sức cầu, thu hút người mua nhà xuống tiền.

Ban biên tập: Bất Động Sản Express