Khu Đông Sài Gòn nằm trong khu vực sôi động với hàng loạt các công trình hạ tầng đình đám. Chính bởi thế mà các dự án căn hộ Q2 tại đây đã được thừa hưởng nhiều lợi thế của khu vực trọng điểm phía Nam và trở thành một trong những vị trí chiến lược trong quy hoạch phát triển của TP Hồ Chí Minh.

Với hệ thống hạ tầng toàn khu đang ngày càng được hoàn thiện, đồng bộ đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho khu Đông Sài Gòn đối với nhiều nhà đầu tư. Các công trình hạ tầng huyết mạch nơi đây đã giúp cho bộ mặt của cả khu vực thay đổi nhanh chóng; hiện đại; sạch sẽ và đồng thời tạo lực đẩy làm gia tăng giá trị BĐS nơi đây.

Hệ thống hạ tầng toàn khu đang dần được hoàn thiện từng ngày

Trong các dự án hạ tầng giao thông thì đặc biệt phải kể tới đó là tuyến đường cao tốc TP Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây đã được thông xe toàn tuyến từ năm 2014. Chính sự kết nối này đã giúp cho việc di chuyển từ TP Hồ Chí Minh đi Long Thành sẽ chỉ mất khoảng 15 phút. Và từ nơi đây sẽ giúp kết nối với các khu vực trong vùng được thông suốt. Trong tương lai khi tuyến Metro số 1 hoạt động sẽ trở thành một thế mạnh đặc biệt hứa hẹn đánh thức sự phát triển kinh tế – xã hội của cả một vùng phía Đông thành phố rộng lớn.

can-canh-nguon-cung.

Các tuyến đường được mở rộng tại quạn 2 đã tạo thành lợi thế cho khu vực này

 

Thời gian gần đây, với mục tiêu nhằm phát triển mạnh khu vực phía Đông và để sớm giúp kết nối đồng bộ với tuyến đường Vành đai 2 nên Tp Hồ Chí Minh đã chấp thuận chủ trương đầu tư, nâng cấp và mở rộng một loạt các tuyến đường, công trình từ 40 – 60 m bao gồm các tuyến đường: Đỗ Xuân Hợp; Nguyễn Duy Trinh; Lê Văn Việt; Nguyễn Xiển; Tô Ngọc Vân….

Các dự án BĐS thuộc nhiều phân khúc đa dạng được bung hàng

Khu Đông Sài Gòn với lợi thế được chính phủ đầu tư mạnh mẽ về mạng lưới giao thông đường bộ, đường sắt trong khoảng 2 năm trở lại đây nên hạ tầng tại khu vực này hiện đã và đang được nâng cấp liên tục. Kéo theo đó là nhiều dự án tập trung phần lớn ở mảng đất nền.

Qua số liệu khảo sát thì trong năm 2018 thị trường sẽ tiếp nhận thêm gần 12.600 sản phẩm đất nền và nhà liền kề. Nhiều CĐT với quỹ đất có diện tích lớn và nằm xung quanh các trục đường cận kề cao tốc đã cho biết hiện đang tiến hành san lấp mặt bằng; đầu tư hạ tầng để chuẩn bị bán các dự án. Và dự kiến giá bán sẽ tăng khoảng 30 – 40% so với hiện tại.

Hạ tầng được phát triển nhanh chóng, đồng bộ chính là lực đẩy cho thị trường BĐS khu Đông Sài Gòn.

Tại khu vực quanh các con đường cạnh đường dẫn lên tuyến cao tốc hiện đang có nhiều dự án của các đại gia BĐS

can-canh-nguon-cung.

Hạ tầng khu Đông Sài Gòn được phát triển chóng mặt

Sự mở rộng các tuyến đường hiện hữu như: Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định đã tạo điều kiện tốt để nhà đầu tư bung ra thị trường các dự án thuộc mọi phân khúc.

Nhiều chuyên gia đã đánh giá, với quỹ đất quanh khu vực trục cao tốc Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây còn lớn của các chủ đầu tư sở hữu nhiều năm trước thì nay hạ tầng đã được đầu tư, khép kín nên đã đưa dự án ra thị trường.

Savils Việt Nam đã đánh giá trong quý IV.2017 thì thị trường khu Đông Sài Gòn sẽ có tới gần 7.000 sản phẩm mới dược bán ra thị trường. Cho tới năm 2018 – 2019 thì khu vực này sẽ chiếm tới 50% tổng nguồn cung phân khúc đất nền của cả TP Hồ Chí Minh.

Cụm dự án căn hộ Palm Garden quận 2 đang được tiến hành thi công hạ tầng

Cụm dự án căn hộ Palm Garden quận 2đang được tiến hành thi công hạ tầng

Khu đất rộng lớn của One Verandah Mapletree vừa được tiến hành rào chắn để chuẩn bị thi công dự án

Khu đất rộng lớn của One Verandah Mapletree vừa được tiến hành rào chắn để chuẩn bị thi công dự án

Khu đất rộng lớn của One Verandah Mapletree vừa được tiến hành rào chắn để chuẩn bị thi công dự án

Có vị trí nằm gần rất gần với đường dẫn cao tốc, tập đoàn SDI hiện nay đang sở hữu khu đất rộng hơn 70 ha và dự kiến sẽ cung cấp cho thị trường khu Đông Sài Gòn hàng trăm nền đất cũng như biệt thự.

Tại khu vực hai bên đường dẫn này đã được các doanh nghiệp cả trong và ngoài nước hiện đang nắm giữ trong tay những khu đất có diện tích từ 10 – 70 ha và chủ yếu để phát triển các khu dân cư hiện đại, quy mô.