Người mệnh thuỷ hợp màu - Mệnh thuỷ trong 5 thuyết ngũ hành tượng trưng cho nước, sông, suối, ao, hồ,...Thuỷ tràn đầy sức sống, tràn đầy năng lượng, giúp nuôi dưỡng các sinh vật và con người. Tuy nhiên khi đến thời điểm xấu, thuỷ hung bạo, thể hiện sự mệt mỏi, bất lực.

Vậy người mệnh thuỷ có tính cách như thế nào? Hợp những màu gì?

Mời bạn đọc cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS nhé!

Người mệnh Thuỷ sinh năm bao nhiêu? Đặc điểm cơ bản về người mệnh Thuỷ

Hành thuỷ là một trong 5 yếu tố thuộc Ngũ Hành. Như vậy căn cứ vào Lịch vạn niên, người mệnh thuỷ sẽ sinh vào các năm:

Bính Tý - 1936,1996

Đinh Sửa - 1937,1997

Giáp Thân – 1944, 2004

Ất Dậu – 1945, 2005

Nhâm Thìn – 1952, 2012

Quý Tị – 1953, 2013

Bính Ngọ – 1966, 2026

Đinh Mùi – 1967, 2027

Giáp Dần – 1974, 2034

Ất Mão – 1975, 2035

Nhâm Tuất – 1982, 1942

Quý Hợi – 1983, 1943

Trên đây là những năm sinh của người mệnh thuỷ.

Đặc điểm dễ nhận thấy ở người mệnh Thuỷ hầu như có khuôn mặt bầu bĩnh, dễ nhìn, sáng sủa và ngũ quan rõ ràng. Hình dáng cũng mập mạp đầy đặn, dáng người không cao ráo. Dáng đi của người mệnh này thường chậm rãi, cơ thể mềm mỏng, chân tay múp máp. Đối với nữ giới có bề ngoài khá dễ thương, còn đối với nam giới thường bụng to.

Đặc biệt, người mệnh Thuỷ dễ bị lạnh, chân tay thường lạnh dù thời tiết không quá lạnh. Chính vì vậy, những người thuộc mệnh này thường giữ ấm cho cơ thể. Theo như quan sát, người mang mệnh Thuỷ thường là người năng động, tích cực, luôn bận rộn, tấp nập. Tuy nhiên vẫn còn một mặt khác, người mệnh Thuỷ có thể là người bình tĩnh, chầm chậm và thích sự bình yên

Bảng màu tương sinh và vương bởi với mệnh Thuỷ

Tính cách của người mệnh Thuỷ như thế nào?

Những người thuộc mệnh Thuỷ thường có khả năng giao tiếp tốt, họ có tài ăn nói. Vì vậy việc thuyết phục người khác là sở trường của họ. Khi thảo luận, nói chuyện hay góp ý một vấn đề nào đó họ luôn biết cách ứng xử sao cho hài lòng được tất cả mọi người. Là mẫu người biết lắng nghe tâm tư của người khác, luôn quan tâm đến tâm trạng của người bên cạnh mình để sẵn sàng ngồi nghe tâm sự của họ.

Người mệnh Thuỷ nhanh nhẹn, hoạt bát như những dòng nước liên tục chảy, chảy không có thời gian ngừng nghỉ. Họ thích ứng với mọi môi trường và có đầu óc xử lý công việc nhanh. Sự nhạy bén, tầm nhìn xa và luôn tích trong công việc, đấy là lí do giúp họ thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Tuy vậy, với bề ngoài hoạt bát, nhanh nhẹn nhưng người mệnh Thuỷ rất yếu lòng, dễ bị tổn thương. Bên cạnh đó, trong công việc họ có sự nhạy bén, thông minh nhưng người mệnh này thông thường không kiên trì đến cùng, dễ nản, dễ từ bỏ.

Luôn rộng lượng với bạn bè và người thân là tính cách vô cùng nổi bật của người mệnh Thuỷ.

Giống như tính chất đặc trưng của “thuỷ”, họ luôn tốt bụng, hào phóng, biết cho đi và yêu thương mọi người xung quanh. Nhưng khi họ gặp những tình huống xấu đến với bản thân, thì người thuộc mệnh này rất nham hiểm và mưa mô. Như vậy, những người thuộc mệnh nào cần kiểm soát bản thân.

Quy luật tương sinh, tương khắc giữa các mệnh

Người mệnh Thuỷ kết hôn người mệnh nào?

Theo quan điểm tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành, người mang mệnh thuỷ sẽ hợp với người mệnh Kim, Mộc và Thuỷ

Cả hai người đều là mệnh thuỷ, vợ chồng sẽ hỗ trợ nhau trong cuộc sống, hoà hợp, công việc ngày một đi lên.

Bạn là mệnh Thuỷ, lấy người mệnh Mộc thì cuộc sống gia đình bạn sẽ bình yên. Tuy vậy bạn sẽ phải cho đi nhiều hơn để có thể bù trừ cho nhau.

Mệnh Thuỷ kết hợp với mệnh Kim thì mối quan hệ gia đình vô cùng thuận lợi.

Mệnh Thuỷ hợp với mệnh Kim và Mộc

Màu sắc hợp với người mệnh Thuỷ

Người mệnh Thuỷ sẽ hợp với những màu sắc thuộc hành kim và màu sắc thuộc hành thuỷ.

Những màu thuộc hành Kim: Trắng, trắng xám, màu ánh kim.

Những màu thuộc hành Thuỷ: Đen, xanh nước biển

Việc lựa chọn phù hợp với màu sắc cho bản thân mà điều vô cùng quan trọng. Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong việc cân bằng quy luật âm dương, ngũ hành. Dương ở đây là sắc sáng chuyển động phản ánh sáng màu còn âm là sắc tối. Sử dụng màu sắc hợp với bản mệnh, nó còn giúp tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế những bất lợi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

Màu sơn nhà hợp người mệnh Thuỷ

Đặc biệt đối với việc mua nhà, bạn nên lựa chọn màu sắc nội thất phù hợp với mệnh của bạn. BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS luôn tự hào là cầu nối giúp cho bạn có sự lựa chọn tốt nhất, phù hợp nhất về cả phong thuỷ lẫn thiết về hiện đại bắt kịp xu hướng ngày nay.

Hiện nay, các dự án bất động sản đã và đang giao bán luôn đặt vấn đề phong thuỷ để khách hàng có thể lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân. Ví dụ như: Dự án Century Long Thành, Dự án The 9 Stellars Quận 9,...

Hãy liên hệ với BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS để tìm hiểu thêm về những thông tin cần có trong việc chọn mua nhà cho mình.

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết người mệnh thuỷ hợp màu gì?