Không bằng lòng với những gì đã làm được ở miền sơn cước, Nam Tiến Lào Cai đã xuôi về phía Nam chinh phục vùng biển du lịch Nha Trang với những kế hoạch đầu tư bài bản vào thị trường bất động sảndu lịch.

Đi lên gần như bằng hai bàn tay trắng, Nam Tiến Lào Cai đã không ngừng lớn mạnh và trở thành một doanh nghiệp đa ngành hàng đầu trên địa bàn tỉnh miền núi Lào Cai. Từ một doanh nghiệp có vốn điều lệ vỏn vẹn 700 triệu đồng, sau gần 20 năm, Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai đã có vốn điều lệ lên tới trên 500 tỷ đồng.

Phương châm đúng mang lại thành công.

Công ty Cổ phần Nam Tiến Lào Cai tiền thân là Công ty Xây dựng công trình Nam Tiến được thành lập từ năm 1999 hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng cơ bản

Với phương châm “Lòng tin là lợi nhuận hàng đầu trong mọi giao dịch”, ngay từ những ngày đầu thành lập, Công ty đã được tín nhiệm, trúng thầu nhiều dự án, tham gia xây dựng nhiều công trình giao thông, thủy lợi trọng điểm trong và ngoài tỉnh Lào Cai như: Công trình đường đại lộ Trần Hưng Đạo, công trình kè sông Hồng, đường QL4D, QL4E,… trở thành chủ đầu tư các dự án Tiểu khu đô thị số 1, Tiểu khu đô thị số 3, Tiểu khu đô thị số 5 thuộc khu đô thị mới Lào Cai – Cam Đường…

Để ổn định và phát triển doanh nghiệp mang tính bền vững, với phương châm sản xuất kinh doanh đa ngành nghề, từ cuối năm 2005 Nam Tiến Lào Cai đã mở rộng hoạt động sang các lĩnh vực khác như thủy điện, vật liệu xây dựng, hóa chất…

Thị trường bất động sản Nha Trang hiện đang cơ hội đầu tư có 1-0-2

Bà Cao Thị Thu Hiền – Tổng Giám đốc Công ty tâm sự: “Việc chuyển hướng từ một doanh nghiệp xây dựng đơn thuần sang kinh doanh đa ngành đã giúp chúng tôi phát triển thuận lợi hơn và giảm thiểu rủi ro, tạo ra sự chủ động trong sản xuất kinh doanh, khép kín trong quá trình đầu tư. Đó cũng là cách để Nam Tiến Lào Cai dùng nguồn lực đầu tư nhằm tạo ra nguồn thu lâu dài ổn định.”

Hướng đi ấy đã mang lại “trái ngọt” cho Nam Tiến Lào Cai. Trải qua chặng đường 18 năm xây dựng và phát triển. Nam Tiến Lào Cai ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Đến nay Công ty có gần 900 công nhân viên với vốn điều lệ trên 500 tỷ đồng và doanh thu hàng năm đạt trên 1.200 tỷ đồng.

Tiềm năng lớn từ một thị trường du lịch nghỉ dưỡng.

Nha Trang được đánh giá là thị trường nghỉ dưỡng đầy tiềm năng bởi đây là thành phố có lượng du khách tìm đến hàng năm thuộc top đầu cả nước. Theo báo cáo thị trường từ Savills thì Nha Trang còn là địa chỉ mà nhiều du khách chọn lựa lưu trú dài ngày hơn so với những khu vực khác nhau Đà Nẵng hay Phú Quốc…Theo ước tính, thời gian lưu trú trinh bình của du khách ở Nha Trang đặc biệt là khách quốc tế lên đến 3,5 ngày.

Vì thế mà Nha Trang có nguồn cung khách sạn cũng như công suất cho thuê phòng cao top đầu. Tuy nhiên, thị trường nguồn cung khách sạn tiêu chuẩn 4-5 sao tại Nha Trang được dự đoán hiện nay và trong tương lai sẽ không đủ để phục vụ nhu cầu khi mà lượng khách du lịch đến thành phố này ngày càng đông. Theo số liệu dự báo thì lượng khách trong vài năm tới đến Nha Trang sẽ tăng vọt trong khi số phòng khách sạn thì không tăng lên đáng kể. Và đây chính là tiềm năng thị trường lớn dành cho các địa chỉ nghỉ dưỡng căn hộ condotel tại Nha Trang mà cái tênTropicana Nha Trang Complexlà một trong những dự án được hưởng lợi.

Các nhà đầu tư chi mạnh tay với phân khúc nghỉ dưỡng tại Nha Trang

 

Kế hoạch Nam Tiến vào Nha Trang.

Chắc chân trên địa bàn Lào Cai, nhưng Nam Tiến Lào Cai không “ngủ say trên chiến thắng”. Giờ đây Nam Tiến Lào Cai đang thực hiện một cuộc “Nam tiến” thực sự với địa chỉ dừng chân ban đầu là thành phố du lịch biển nổi tiếng Nha Trang (Khánh Hòa).

Liệu Nam Tiến Lào Cai có mạo hiểm không khi đầu tư vào một vùng biển du lịch mà sự cạnh tranh là vô cùng gay gắt? Bà Cao Thị Thu Hiền tự tin: “Các dự án bất động sản nghỉ dưỡng chỉ thực sự phát triển từ năm 2015 tại 3 địa phương chính là Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc và hứa hẹn còn nhiều cơ hội phát triển.

Báo cáo phân tích thị trường bất động sản Nha Trang của đơn vị sau khi nghiên cứu đã chỉ ra rằng nguồn cung căn hộ hiện nay tại Nha Trang vẫn không đuổi kịp nguồn cầu. Dự báo lượng khách du lịch tới Nha Trang sẽ tăng từ 5 triệu lượt 2016 lên 7,2 triệu lượt vào năm 2020.”

“Với tốc độ tăng trưởng như hiện tại thì thị trường địa ốc Nha Trang sẽ không thể sớm đáp ứng được nhu cầu phòng ốc của du khách trong tương lai. Đây là cơ hội lớn cho công ty đầu tư khu căn hộ – khách sạn nghỉ dưỡng cao cấp tại Nha Trang”, lãnh đạo Nam Tiến Lào Cai chia sẻ.

Bất động sản Nha Trang với những chuyển biến tích cực

Thực tế, có không ít những dự án bất động sản nghỉ dưỡng phải lâm vào cảnh đắp chiếu, lao đao vì thiếu vốn.

 

Vậy Nam Tiến Lào Cai làm gì để tránh vết xe đổ ấy? Bà Cao Thị Thu Hiền cho biết, với Nam Tiến, dòng tiền luôn được đảm bảo do có doanh thu từ các dự án khác bù sang, không phụ thuộc vào ai hết. “Chúng tôi có lợi nhuận từ những nguồn khác bù đắp sang. Bài toán kinh tế chi tiết luôn được Ban lãnh đạo Nam Tiến Lào Cai chú trọng hàng đầu”, bà nói.

Nam Tiến Lào Cai giờ đây đang vươn mình ra khỏi địa bàn một tỉnh miền núi. Chinh phục Nha Trang, rồi Đà Nẵng là con đường Nam Tiến đang đi và sẽ đi. Cũng từng có doanh nghiệp xuất phát điểm ở những nơi “tỉnh lẻ” nhưng đã dần được cả nước biến đến với một loạt dự án khắp tỉnh, thành, trong mỗi bước đi của mình, Nam Tiến cũng dần khẳng định khát vọng ấy.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/