Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch thì rất khó để tìm ra một kênh đầu tư vừa sinh lợi nhuận vừa an toàn. Nếu nhìn lại tất cả các cuộc khủng hoảng về kinh tế xã hội thì đầu tư bất động vẫn là kênh đầu tư tốt nhất, an toàn nhất. Đầu tư đất thổ cư, trong có đất thổ cư La Tinh là đang được nhiều nhà đầu tư tại Hà Nội quan tâm. Hãy cùng BATDONGSAN EXPRESS tìm hiểu chi tiết về tiềm năng đầu tư đất thổ cư trong mùa dịch nhé.

Đầu tư đất thổ cư La Tinh- tiềm năng đầu tư

Nếu quan sát tin tức thị trường bất động sản giữa đại dịch thì dường như các giao dịch đất thổ cư vẫn hoạt động tương đối tốt.

Đất thổ cư La Tinh nằm ở vùng ven Hà Nội và đang nhận được sự quan tâm từ nhiều nhà đầu tư với mức giá từ 30 triệu đến 40 triệu. Với một căn nhà có mặt bằng 40m2 với căn nhà 4 tầng được xây dựng được chào giá với 2 tỷ đồng vẫn được khá nhiều người hỏi mua.

Vì sao giữa đại dịch mà đất thổ cư vẫn được quan tâm như thế? Hãy cùng tìm hiểu nguyên do nhé.

Với tình hình đóng cửa đất nước kéo dài, sẽ là rất rủi ro nó dùng tiền đầu tư vào các loại hình bất động sản khác, bao gồm: bất động sản cho thuê và bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản cho thuê

Dịch bệnh kéo dài và lệnh đóng cửa kéo dài chứng kiến sự lao dốc của thị trường bất động sản cho thuê. Điều này được lý giải là do việc thị trường bán lẻ đang ở trong những giai đoạn hết sức khó khăn, không lợi nhuận và bắt buộc phải trả mặt bằng.

Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều chứng kiến sự giảm mạnh của giá bất động sản cho thuê. Do đó, phân khúc bất động sản cho thuê dường như đang bị tê liệt hoàn toàn.

Bất động sản cho thuê không còn thu hút nhà đầu tư

Bất động sản cho thuê không còn thu hút nhà đầu tư

Bất động sản nghỉ dưỡng

Trước sự đóng băng dường như hoàn toàn của ngành du lịch thì việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng không thu hút được các nhà đầu tư nhỏ lẻ. Không còn nghi ngờ gì nữa khi hoàn loạt khu nghỉ dưỡng không có nguồn thu khi việc đi du lịch dường như là việc không thể giữa đại dịch. Do đó, việc đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng chỉ phù hợp với những nhà đầu tư lớn.

Như vậy, các kênh bất động sản cho thuê hay bất động sản nghỉ dưỡng không phù hợp với các nhà đầu tư nhỏ lẻ ở hiện tại. Do đó mà các nhà đầu tư đã chuyển sang kênh đầu tư đất thổ cư tại những vùng ven của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Đầu tư đất thổ cư La Tinh- tiềm năng đầu tư

Đầu tư đất thổ cư La Tinh- tiềm năng đầu tư

Đất thổ cư La Tinh- kênh giữ tiền mùa dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh thì đất thổ cư vùng ven, trong đó có đất thổ cư La Tinh trở thành một kênh giữ tiền vào mùa dịch.

Ở thời điểm hiện tại, việc đầu tư vào các loại tài sản tài chính như cổ phiếu hay trái phiếu đòi hỏi nhà đầu tư phải am hiểu sâu rộng về thị trường. Hơn nữa, việc đầu tư tài sản tài chính là không quá phổ cập với đại đa số người dân Việt Nam sẽ không có quá nhiều nhà đầu tư chấp nhận xuống tiền để mua các tài sản tài chính. Vì vậy mà dòng tiền sẽ được dự báo sẽ đổ nhiều về kênh bất động sản, cụ thể là đất thổ cư.

Giá đất thổ cư vùng ven Hà Nội

Giá đất thổ cư vùng ven Hà Nội

Một minh chứng không thể rõ ràng hơn về sự bấp bênh của thị trường tài chính hiện nay được thể hiện qua 3 tuần đầu tháng 7. Trong suốt khoảng thời gian này, sàn HOSE đã mất 28.5 tỷ USD. Có những thời điểm chỉ số VN-Index sụt giảm chỉ còn 55,8 điểm với sự chứng kiến của 8 tỷ USD vốn hóa bốc hơi. Do đó mà đối với nhà đầu tư nhỏ lẻ, đất thổ cư lại là kênh trú ẩn an toàn.

Thứ hai, đại dịch diễn biến phức tạp nên việc đổ tiền vào việc kinh doanh lại càng không hợp lý vì các hoạt động kinh doanh đang ngưng trệ. Do đó, kênh giữ tiền tốt nhất vẫn là kênh bất động sản. Dự đoán là sau khi nền kinh tế hoạt động bình thường trở lại thì dự án căn hộ sẽ được thực hiện ở những nơi vùng ven. Do đó tiềm năng là vô cùng lớn.

Cuối cùng, bạn cũng thể giữ tiền mặt vì sau khi đại dịch được kiểm soát, các chuyên gia dự đoán là lạm phát sẽ ở mức rất cao. Do đó, giữ tiền mặt là việc làm vô cùng rủi ro.

Với những lý do trên thì có thể khẳng định rằng việc đầu tư vào đất thổ cư là một kênh giữ tiền vô cùng tốt.

Đất thổ cư La Tinh- kênh giữ tiền mùa dịch

Đất thổ cư La Tinh- kênh giữ tiền mùa dịch

Giá đất vùng ven Hà Nội mùa dịch

Hãy cùng tìm hiểu giá đất thổ cư vùng ven Hà Nội giữa đại dịch nhé.

Đối với người có khả năng tài chính là 2 tỷ đồng thì có thể tham khảo các khu đất vùng ven nằm ở quận Hà Đông với giá trung bình là khoảng 30 triệu đồng cho mỗi mét vuông. Và giá cũng có thể lên đến 35-40m2.

Đối với những nhà đầu tư có vốn mỏng thì các khu đất khu vực Thanh Trì (Hoàng Mai) là rất hấp dẫn tại đất ở đây vẫn còn khá mềm. Dự báo thì các dự án nhà đất sẽ được thực hiện ở khu vực. Do đó mà những ngày trở lại đất các khu đất ở khu vực này đang trở nên sốt hơn bao giờ.

Còn tại huyện Đông Anh thì giá đất thổ cư giao động tư 18-20 triệu đồng/m2. Như vậy, giá này rất phù hợp với những nhà đầu tư có vốn không quá lớn. Đối với người có nhu cầu ở thì đây cũng là giá khá tốt. Dự kiến nếu xây nhà cấp 4 cùng với tiền mua đất thì tổng kinh phí chỉ khoảng từ 1,5 tỷ đến 1,6 tỷ đồng. Lưu ý là đây là những khu đất nằm ở khu vực hẻm nên sẽ phù hợp cho việc xây dựng nhà ở hơn.

Với giá từ 1,5 tỷ đến 1,6 tỷ, đây là mức giá khá hợp lý cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ muốn tìm kiếm một kênh đầu tư an toàn trong đại dịch.

Đất thổ cư ở gần khu vực vùng ven Nội Bài cũng chứng kiến giá tăng bất chấp dịch bệnh. Theo số liệu thì giá ở khu vực này gia tăng 50% giá trị trong vòng 1 năm. Cụ thể, mức giá năm 2020 là 6 triệu đồng cho 1 mét vuông thì hiện nay đã lên đến từ 8 đến 9 triệu đồng.

Trong suốt 1 năm qua thì giá đất vùng ven ở khu vực sân bay đã không ngừng tăng trưởng, trung bình là từ 30% đến 70%. Giá đất đã tăng từ 9 triệu đến 12 triệu đồng cho 1 mét vuông.

Lý giải cho việc giá đất ở các vùng ven không ngừng tăng, các chuyên gia trong lĩnh vực cho rằng những nơi này sẽ là nơi tiềm năng bất động sản cho tương lai. Chính vì vậy mà nhiều người đang tìm đến những khu đất vùng ven để mua.

Còn đất thổ cư La Tinh ở Hoài Đức thì giá trị đã lên đến từ 25 triệu đến 30 triệu với đất ở trong ngõ. Còn với đất ở mặt tiền thì giá bán vào khoảng 45-60 triệu/m2.

Đất thổ cư La Tinh có sức hút lớn

Đất thổ cư La Tinh có sức hút lớn

Tuy nhiên, trong các tháng từ tháng 7 và tháng 8 năm nay, do giãn cách xã hội dài ngày nên các giao dịch bất động sản gần như tê liệt. Do đó mà nếu có dự định đầu tư đất thổ cư ở vùng ven, bạn phải chờ cho đến khi cuộc sống đi vào ổn định trở lại sau đại dịch.

Giá đất vùng ven Hà Nội mùa dịch

Giá đất vùng ven Hà Nội mùa dịch

Như vậy, batdongsanexpress.vn vừa chia sẻ đến bạn tiềm năng đầu tư đất thổ cư, trong đó có đất thổ cư La Tinh. Trước bối cảnh đại dịch, ngày càng nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tìm đến những lô đất ở ngoài vùng ven như một khoản đầu tư an toàn, cất giữ giá trị vào lúc dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp.