Chúng ta đã quá quen thuộc với các loại hình dịch vụ lưu trú truyền thống như khách sạn, nhà nghỉ, homestay,... Vậy bạn đã từng nghe hay biết đến motel chưa? Đây là một hình thức kinh doanh lưu trú nhưng lại được yêu thích và lựa chọn sử dụng bởi khá nhiều người hiện nay. Thế motel là gì? Chúng có đặc điểm gì nổi bật?

Định nghĩa khái niệm motel là gì?

 Motel là gì? Bạn biết gì về Motel?

Motel là gì? Bạn biết gì về Motel?

Đầu tiên, chúng ta tìm hiểu đôi nét về thuật ngữ Motel. Thực ra, Motel là từ đọc tạo thành bằng cách ghép 2 từ khác trong tiếng Anh, đó là Motor và Hotel. Không phải tự nhiên mà người ta ghép 2 từ này lại với nhau như vậy mà vì motel là định nghĩa của một loại hình lưu trú kết hợp bản chất của hotel và motor.

Cụ thể, Motel là hình thức nhà nghỉ, nơi nghỉ chân tạm thời của khách vãng lai và khách du lịch. Có thể hiểu chúng tương tự như khách sạn, nhà nghỉ nhưng quy mô nhỏ hơn. Đây không phải là một loại hình dịch vụ cao cấp, sang trọng mà thay vào đó các khu motel thường được thiết kế xây dựng rất đơn giản, đầy đủ tiện nghi, giá cả lại phải chăng, phù hợp với hầu hết mọi người.

Một điểm đặc biệt là motel sẽ có chỗ đỗ xe ô tô phía trước và chúng thường được xây dựng ở bên đường quốc lộ, nhất là những đoạn đường vắng, cách xa thị trấn, thành phố. Người đi đường thông thường lựa chọn nghỉ ngơi tại đây để nghỉ ngơi tạm thời, hoặc ngắn hạn trong những trường hợp trời quá khuya không thể tiếp tục di chuyển. Bãi đỗ xe rộng phía trước cho phép khách hàng có thể đỗ xe thoải mái và an toàn.

Motel xuất hiện từ bao giờ?

Motel xuất hiện từ bao giờ?

Motel xuất hiện từ bao giờ?

Đối với thị trường Việt Nam, motel là một hình thức lưu trú mới, tuy nhiên chúng đã sớm xuất hiện tại Mỹ và phát triển trên thế giới vào những năm 1950. Cụ thể, một công trình lớn được thực hiện bởi người sáng lập tập đoàn Holiday Inn - Kemmons Wilson và những đối tác đầu tư khác đã đưa loại hình motel lần đầu tiên ra mắt. Về sau, nhờ vào sự tiện nghi cùng với chi phí dịch vụ không cao, motel đã được nhiều người biết đến và ngày càng trở nên phổ biến.

hơn mấy chục năm trôi qua, motel đã mở rộng phát triển ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Các doanh nhân cũng nhận thấy được tiềm năng của loại hình này và lựa chọn để kinh doanh. Khách hàng sử dụng dịch vụ lưu trú này cũng ngày càng tăng vì không phải khách sạn nào cũng có chỗ đỗ xe ô tô mà giá cả lại phải chăng.

Motel chắc chắn sẽ ngày càng phát triển và mở rộng trong tương lai.

Đặc điểm nổi bật riêng của motel là gì?

Đặc điểm của motel là gì?

Đặc điểm của motel là gì?

Mỗi loại hình dịch vụ lưu trú đều có những đặc điểm riêng, và đó đôi khi chính là lý do để tồn tại và phát triển. Vậy motel có đặc điểm gì? Hay nói cách khác, điều gì khiến motel trở thành sự lựa chọn của khách trước hàng loạt các khu dưỡng, khách sạn,nơi cư trú sang trọng hiện đại khác.

Về vị trí

Vì đặc điểm của loại hình dịch vụ lưu trú này chủ yếu tập trung cho nhóm khách hàng là những đối tượng vãng lai, tạm trú, nghỉ ngơi qua đêm nên thường đặt ở những đoạn xa lộ vắng, gần trạm xăng, hoặc vùng ngoại ô thành phố, ven quốc lộ tại vùng nông thôn,...

Về quy mô: Motel không phải là kiểu nhà nghỉ, khách sạn hạng sang, cung cấp dịch vụ tiện ích cao cấp nên thường được bài trí đơn giản, hầu hết các vật dụng sử dụng trong motel đều cần thiết cho những hoạt động cơ bản của mọi người. Một Motel thường có quy mô từ 10 đến 20 phòng để đảm bảo quản lí và dịch vụ tốt nhất. Phía trước mỗi Motel thường là khu vực để xe, đặc biệt là bãi đổ xe ô tô rộng. Đây là điểm nổi bật không phỉa khách sạn nào cũng có thể đáp ứng được.

Về tiện nghi

Những tiện ích của motel là gì?

Những tiện ích của motel là gì?

Hầu hết các phòng ở Motel đều cung cấp đầy đủ các dịch vụ cá nhân cần thiết cơ bản để ,mọi người có thể sinh hoạt như giường ngủ, tivi, nhà vệ sinh, nhà ăn,... Vì đây là loại hình kinh doanh lưu trú quy mô nhỏ nên mọi thứ ở đây thường được tối giản hết mức có thể. Tuy nhiên không phải vì thế mà không tiện nghi, chất lượng không tốt, các Motel đáp ứng được tính tiện nghi, sạch sẽ, thỏa mái cho khách hàng. Ngoài ra, nhân viên phục vụ ở Motel không nhiều, thông thường chỉ có từ 1 đến 2 người trông coi, nhận khách hàng, sắp xếp phòng, hướng dẫn và dọn dẹp khi cần thiết. Thậm chí, một vài Motel ít phòng, chủ Motel có thể đảm nhận luôn phần việc này để không phải tốn chi phí thuê nhân viên.

Về giá cả

Motel hướng tới đối tượng khách hàng bình dân, vì thế từ trang bị, quy mô, tiện ích, nhân viên phục vụ,... điều khác cơ bản và không mất qua nhiều chi phí. Từ đó, giá cả dịch vụ tại Motel cũng khá thấp, và rẻ hơn nhiều so với các hotel, nhà nghỉ cao cấp. Motel là sự lựa chọn tuyệt vời nhất

Kinh doanh Motel như thế nào?

Motel xuất hiện ngày càng nhiều trên khắp các tỉnh thành nước ta, nhất là các địa điểm du lịch và các tuyến đường chính, đông người qua lại. Nắm bắt được chu cầu và tiêu chí của các bạn trẻ ngày nay, những doanh nhân có tầm nhìn đều nhận ra được tiềm năng phát triển của mô hình lưu trú ngắn hạn Motel.

Tìm hiểu loại hình dịch vụ lưu trú Motel tại Việt Nam

Tìm hiểu loại hình dịch vụ lưu trú Motel tại Việt Nam

Phần lớn khách hàng lựa chọn motel đều là những người trẻ ham muốn khám phá, thích đi đây đó, tìm hiểu và trải nghiệm tại những địa điểm du lịch quen thuộc hawojc những vùng đất mới. Motel vừa tiện nghi, giá cả lại ohair chăng là sự lựa chọn tuyệt vời hơn cả. Các địa điểm Motel giá rẻ chất lượng ngày càng được review nhiều trên các trang mạng xã hội, thu hút được không ít người đến thử nghiệm.

Một số Motel còn được trang phí theo nhiều phong cách khác nhau, tập trung tạo ra một không gian đặc biệt, nhất là những điểm check in độc đáo, thích hợp các bạn trẻ chụp hình sống ảo. Nhờ vậy mà thường xuyên được nhắc tên trong những cuộc bàn luận về nơi lưu trú trên lộ trình du lịch của nhiều người.

Giá một ngày tại các Motel ở Việt Nam dao động từ 300 nghìn/ 1 ngày (áp dụng đối với ngày thường) đến 500 nghìn/ ngày (đối với ngày lễ)

Trên đây là tất cả những chia sẻ của http://batdongsanexpress.vn về vấn đề motel là gì thường được đề cập nhiều trong thời gian gần dây. Hy vọng với những thông tin thú vị trên, bán sẽ có một cái nhìn mới về kinh doanh motel tại Việt Nam và sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về loại hình lưu trú này.