Bếp là không gian quan trọng trong mỗi gia đình nên phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý một số điểm để thiết kế sao cho phù hợp. Bên cạnh đó, việc xây dựng phòng bếp đúng phong thủy còn được nhiều khách hàng lựa chọn sử dụng hơn. Vậy bạn cần lưu ý các nguyên tắc thiết kế gì khi đầu tư vào loại hình kinh doanh nhà ở này? EXPRESS sẽ chia sẻ những điều này qua bài viết dưới đây.

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý về hướng bếp để đặt vị trí.

Theo nguyên tắc trong phong thủy, bếp được đặt theo vị trí của các hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Nguyên tắc này sẽ giúp cho ngôi nhà hạn chế đi các nguồn năng lượng xấu, giúp cải thiện sức khỏe của thành viên trong gia đình và đón nhiều tài lộc.

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý các điểm gì khi thiết kế?

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý các điểm gì khi thiết kế?

Hướng Nam chính là hướng tốt theo phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý. Nếu ngôi nhà bạn không thể xây dựng bếp theo hướng này có thể chọn xây theo hướng Đông Nam hoặc hướng Đông đều được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý không được thiết kế vị trí nhà bếp theo hướng Bắc, hướng Tây và hướng Tây Bắc.

Phong thủy được xem là vấn đề quan trọng với người Á Đông chúng ta, khách hàng khi lựa chọn kiểu nhà cũng rất chú ý đến điều đó. Thêm nữa, nó là một trong những yếu tố quyết định đến việc khách hàng có lựa chọn sản phẩm của bạn hay không nên bạn hãy đặc biệt lưu ý đến nguyên tắc này.

Không nên đặt vị trí hướng bếp không cùng hướng với hướng ngôi nhà.

Nguyên tắc cần lưu ý này có nghĩa là không nên thiết kế vị trí bếp ngược với hướng của cửa chính trong nhà. Cửa chính là nơi các nguồn năng lượng bao gồm cả năng lượng xấu và năng lượng tốt xâm nhập vào nhà. Nhà bếp có tính Hỏa vì tạo ra lửa và là nguồn năng lượng dương nên theo phong thủy có thể hạn chế các nguồn năng lượng xấu trong nhà.

Gia chủ không nên đặt vị trí hướng bếp ngược với hướng ngôi nhà.

Gia chủ không nên đặt vị trí hướng bếp ngược với hướng ngôi nhà.

Thêm vào đó, nếu bạn đặt vị trí bếp không cùng hướng với nhà sẽ làm mất đi sự cân bằng, khiến ngôi nhà có nhiều năng lượng xấu và làm giảm đi vượng khí trong nhà. Các căn hộ trong chung cư thường thiết kế chung giữa phòng khách và phòng bếp nên bạn có thể không cần cần lưu ý đến vấn đề này.

Lưu ý không thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa của phòng ngủ.

Phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý đến vấn đề này vì sức khỏe của thành viên trong gia đình. Phòng ngủ chính là nơi cần có sự yên tĩnh để gia chủ có thể nghỉ ngơi thoải mái sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi bên ngoài. Trong khi đó, phòng bếp lại là nơi tạo nên nhiều âm thanh từ hoạt động nấu nướng và sinh hoạt của cả nhà.

Gia chủ lưu ý không thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa của phòng ngủ.

Gia chủ lưu ý không thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa của phòng ngủ.

Bên cạnh đó, phòng bếp có rất nhiều mùi và hơi nóng. Nếu bạn thiết kế cửa của hai phòng này đối diện nhau, không khí trong phòng ngủ cũng trở nên bí bách và ngột ngạt. Giấc ngủ vì thế cũng sẽ bị ảnh hưởng và lâu dần sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bản thân.

Sức khỏe của con người là trên hết nên khách hàng rất để ý đến nguyên tắc này. Nhà được thiết kế và xây dựng đáp ứng được các phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý sẽ bán rất được giá và được nhiều người lựa chọn nhanh chóng. Các bạn đang muốn đầu tư vào loại hình nhà ở này cần nắm được tâm lý của khách hàng để thiết kế sao cho phù hợp nhất.

Lưu ý khi thiết kế bếp tránh các góc nhọn chiếu vào.

Vật nhọn hay góc nhọn theo phong thủy tượng trưng cho sát khí, chính vì thế phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý bạn tuyệt đối không được để góc nhọn chiếu vào. Điều này được đảm bảo khiến tâm lý của thành viên trong gia đình nâng cao hơn và tốt cho sức khỏe của cả nhà hơn.

Phong thủy nhà bếp cần lưu ý tuyệt đối không được để góc nhọn chiếu vào bếp

Phong thủy nhà bếp cần lưu ý tuyệt đối không được để góc nhọn chiếu vào bếp

Không được thiết kế cửa nhà bếp đối diện với cửa của nhà vệ sinh.

Ngoài phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý tránh đối diện với cửa phòng ngủ, nguyên tắc này còn áp dụng đối với cửa nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi khuẩn vì các chất thải của thành viên trong gia đình đều quy tụ ở đây. Chính vì vậy, nhà bếp cần được đặt xa khu vực vệ sinh để đảm bảo an toàn về sức khỏe cho thành viên của gia đình.

Không được thiết kế cửa nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Không được thiết kế cửa nhà bếp đối diện với nhà vệ sinh.

Luôn giữ cho không gian nhà bếp sạch sẽ và thoáng mát.

Đây chính là một trong những phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý cho bạn khi sử dụng nhà bếp. Bếp sạch sẽ, thoáng mát sẽ giúp đầu bếp có tinh thần nấu những món ngon và đảm bảo vệ sinh, từ đó sức khỏe cho cả nhà được nâng cao. Ngoài ra, theo phong thủy nhà bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia đình.

Không nên đặt vị trí bếp gần với bồn rửa bát.

Bếp thiên về hướng Hỏa vì tạo ra lửa nên khi đặt bếp phải lưu ý tránh Thủy mà bồn nước lại mang tính Thủy. Chính vì thế, các nhà đầu tư muốn thiết kế nhà cho thuê cần đáp ứng phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý ở đây là phải tránh đặt bếp và chậu rửa gần nhau. Tức có nghĩa là thiết kế bếp phải tránh các đường có nước chảy hay tránh việc đặt bếp ngay trên bể nước.

Theo phong thủy nhà bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia đình

Theo phong thủy nhà bếp luôn sạch sẽ, gọn gàng sẽ mang đến nhiều nguồn năng lượng tốt cho gia đình

Xem thêm: Các thông tin mới nhất về dự án bất động sản

Không nên đặt vị trí hũ gạo quá cao hoặc đặt ở hướng Đông.

Hũ gạo chính là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gian bếp. Thông thường, chủ nhà sẽ đặt hũ gạo ở phần tủ ngăn dưới bếp và đặt vào góc kín đáo . Đây là vị trí rất tốt theo phong thủy và phù hợp để đặt chúng. Tuy nhiên nếu bạn để hũ gạo ở nơi kín sẽ gây nên tình trạng ẩm mốc thường xuyên xuất hiện. Để tránh tình trạng này, bạn cần phải kê cao nó lên một chút, đảm bảo sự thông thoáng.

Gia chủ không nên đặt vị trí hũ gạo quá cao hoặc đặt ở hướng Đông

Gia chủ không nên đặt vị trí hũ gạo quá cao hoặc đặt ở hướng Đông

Theo phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý đó là không được kê hũ gạo quá cao vì như vậy sẽ gây khó khăn cho bạn khi sử dụng chúng và có thể dễ bị đổ bể. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý vị trí đặt hướng của hũ gạo tốt là hướng Đông Bắc và hướng Tây Nam. Hai hướng này sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia đình về sức khỏe cuộc sống cũng như con đường sự nghiệp. Hũ gạo không nên đặt ở vị trí hướng Đông vì hướng này không phải hướng tốt.

Đặt hướng tủ lạnh ở hướng Đông Nam hay hướng Bắc.

Tủ lạnh được xem là một trong những vật dụng cần thiết và sử dụng phổ biến hiện nay của mỗi nhà. Theo phong thủy, hướng tốt để chủ nhà có thể cân nhắc đặt tủ lạnh trong nhà bếp chính là hướng Bắc và hướng Đông Nam. Hai hướng này sẽ giúp cho tủ lạnh của nhà bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Theo phong thủy, hướng tốt để gia chủ có thể cân nhắc đặt tủ lạnh trong nhà bếp chính là hướng Bắc và hướng Đông Nam

Theo phong thủy, hướng tốt để gia chủ có thể cân nhắc đặt tủ lạnh trong nhà bếp chính là hướng Bắc và hướng Đông Nam

Một số câu hỏi thường gặp về phong thủy đặt nhà bếp.

Như vậy, bạn đã nắm được các phong thủy nhà bếp nguyên tắc cần lưu ý để thiết kế nhà bếp phù hợp qua bài viết trên. Hy vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản khi thiết kế nhà bếp mang đến sự hài lòng cho khách hàng khi sở hữu được một gian bếp đẹp, cân đối và hợp phong thủy. Các bạn có nhu cầu xem nhiều tin tức thị trường bất động sản có thể truy cập vào trang web batdongsanexpress.vn để đọc nhiều tin tức cập nhật mỗi ngày ở đây.