Mẫu tủ rượu gầm cầu thang hiện đang là xu hướng thiết kế của nhiều căn hộ nhằm tiết kiệm tối đa diện tích sử dụng của không gian phòng và mang lại tính thẩm mỹ cao. Điều này cũng tạo nên giá trị lớn cho căn hộ của bạn và giúp các giao dịch mua bán được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng. Theo đó, các chủ đầu tư căn hộ kinh doanh cần phải nắm một số lưu ý khi thiết kế tủ rượu ở vị trí này và nó sẽ được EXPRESS chia sẻ hết qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về mẫu tủ rượu gầm cầu thang

Mẫu tủ rượu gầm cầu thang được hiểu đơn giản là kiểu thiết kế được xây dựng dưới các gầm cầu thang nhằm tiết kiệm được diện tích không gian sử dụng để trang trí cho căn hộ. Đối với các căn hộ có diện tích khá khiêm tốn, bạn nên tận dụng kiểu thiết kế này để bảo quản các chai rượu sưu tầm được hoặc trang trí thêm các vật dụng nhỏ khác rất tiện lợi và hiệu quả.

Mẫu tủ rượu gầm cầu thang là một trong những phương pháp thiết kế hiệu quả để tiết kiệm diện tích

Mẫu tủ rượu gầm cầu thang là một trong những phương pháp thiết kế hiệu quả để tiết kiệm diện tích

Nhu cầu về tính thẩm mỹ của khách hàng khi lựa chọn căn hộ ngày càng được nâng cao. Vì thế, các nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản này đòi hỏi phải luôn tìm hiểu về cách thiết kế nội thất không gian nhà sao cho tạo được sự mới mẻ và ấn tượng nhất. Có như thế, bạn mới chinh phục được khách hàng và nâng cao giá trị ngôi nhà mang lại lợi nhuận cao cho mình. Một trong những kiểu thiết kế tủ rượu gầm cầu thang cũng chính là phương pháp hiệu quả giúp bạn thiết kế nội thất căn hộ ấn tượng, sang trọng và đẳng cấp.

Các điểm nhà đầu tư cần lưu ý khi cho thiết kế tủ rượu ở vị trí gầm cầu thang

Kiểu thiết kế này muốn tạo ấn tượng cho khách hàng ngay từ lần đầu tham quan ngôi nhà thì các bạn phải lưu ý một số điểm như sau:

Các điểm nhà đầu tư cần lưu ý khi cho thiết kế tủ rượu ở vị trí gầm cầu thang

Các điểm nhà đầu tư cần lưu ý khi cho thiết kế tủ rượu ở vị trí gầm cầu thang

Thiết kế tủ rượu ngay tại gầm cầu thang phải đảm bảo vừa vặn về kích thước.

Đây được xem là một lưu ý quan trọng cho bạn khi thiết kế mẫu tủ rượu gầm cầu thang và cũng là tiêu chí nhằm đánh giá kiểu thiết kế này có đạt chuẩn hay không. Vì vậy, bạn cần phải đo kích thước cầu thang và tính toán sao cho thiết kế phù hợp nhất, tạo được không gian sử dụng liền mạch. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải phân chia ngăn đựng rượu đảm bảo khoa học và thẩm mỹ.

Tủ rượu gầm cầu thang chắc chắn sẽ dùng để bảo quản các chai rượu nên bạn phải lưu tâm đến kích thước của các chai rượu phổ biến trên thị trường. Bạn không thể biết được khách hàng của mình sở hữu các kích thước chai rượu như thế nào nên cần phải thiết kế ngăn sao cho đảm bảo được công năng sử dụng của chúng.

Thiết kế tủ rượu ngay tại gầm cầu thang phải đảm bảo vừa vặn về kích thước.

Thiết kế tủ rượu ngay tại gầm cầu thang phải đảm bảo vừa vặn về kích thước.

Các mẫu rượu vang thường sẽ có kích thước tiêu chuẩn nhưng cũng có một số kiểu đặc biệt nên bạn phải tính toán cho cẩn thận. Theo đó, các tủ rượu gầm cầu thang có thiết kế các ngăn khác nhau tùy thuộc vào kích thước của những chai rượu.

Bạn nên chọn màu sắc tủ và kiểu dáng thiết kế sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng

Các mẫu tủ rượu gầm cầu thang trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau cho khách hàng lựa chọn. Tùy thuộc vào từng nhu cầu của khách hàng, bạn có thể thiết kế mẫu tủ rượu phù hợp và ấn tượng nhất. Theo đó, kiểu thiết kế tủ rượu gầm cầu thang được đánh giá là hoàn hảo nhất chính là kiểu thiết kế âm tường. Mẫu này có thể giúp không gian sử dụng dưới gầm cầu thang được liền mạch với nhau và có thể lắp đầy, tận dụng được các khoảng trống.

Chọn màu sắc và kiểu dáng thiết kế tủ rượu phù hợp với không gian trong căn hộ

Chọn màu sắc và kiểu dáng thiết kế tủ rượu phù hợp với không gian trong căn hộ

Bạn có thể lựa chọn nhiều phong cách khác nhau để thiết kế mẫu tủ rượu gầm cầu thang như phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, tân cổ điển, phong cách vintage,…Theo đó, bạn cũng cần phải cân nhắc giữa thiết kế nội thất của ngôi nhà để thiết kế tủ rượu hài hòa với tổng thể của không gian trong phòng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng tủ đựng rượu truyền thống hay tủ treo tường để thiết kế ở đây.

Để có thể làm nổi bật mẫu tủ rượu gầm cầu thang, bạn có thể trang trí thêm các vật dụng như lọ hoa, ly rượu hoặc có thể là sử dụng hệ thống đèn vàng tạo sự sang trọng và tinh tế hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng phải thường xuyên vệ sinh cho không gian này sạch sẽ để tạo sự thoải mái cho gia chủ.

Xem thêm: Một số dự án bất động sản mới trên thị trường

Bạn phải xem xét vật liệu cần chọn để thiết kế tủ rượu phù hợp

Có nhiều vật liệu thiết kế mẫu tủ rượu gầm cầu thang được lựa chọn trên thị trường hiện nay như sắt, nhôm, gỗ, nhựa,…Trong đó, gỗ chính là vật liệu được nhiều người chọn để thiết kế tủ rượu bởi nó rất bền và tạo nên tính thẩm mỹ cao, ấn tượng cho người sử dụng.

Gầm cầu thang thường là vị trí không có ánh sáng hoặc nếu có thì rất ít nên rất dễ xảy ra hiện tượng nấm mốc. Vì thế, bạn nên chọn các loại gỗ tự nhiên có khả năng chống ẩm và mối mọt tốt để đảm chất lượng cho sản phẩm cũng như những chai rượu quý.

Bạn phải xem xét vật liệu cần chọn để thiết kế tủ rượu phù hợp

Bạn phải xem xét vật liệu cần chọn để thiết kế tủ rượu phù hợp

Thiết kế tủ rượu gầm cầu thang phải phù hợp với phong thủy.

Phong thủy được xem là yếu tố quyết định quan trọng khi thiết kế các vật dụng nội thất trong gia đình và việc thiết kế tủ rượu gầm cầu thang cũng không ngoại lệ. Khách hàng đặc biệt chú ý đến tính phong thủy nên bạn cần thiết kế tủ rượu sao cho phù hợp nhằm mang đến nhiều điều tốt đẹp cho họ. Qua đó, các căn hộ cũng được thực hiện giao dịch nhanh chóng và một phần giúp cho giá trị ngôi nhà được nâng cao hơn.

Theo đó, tủ rượu phải được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng và luôn bảo đảm cho không gian này sạch bóng. Bạn nên thiết kế kính hay cánh tủ để ngăn các chai rượu không bị bám bụi khi không sử dụng. Thiết kế mẫu tủ rượu gầm cầu thang phải phù hợp với mệnh của gia chủ và cân đối, hài hòa với tổng thể mới nâng cao được giá trị của ngôi nhà.

Thiết kế tủ rượu gầm cầu thang phải phù hợp với phong thủy

Thiết kế tủ rượu gầm cầu thang phải phù hợp với phong thủy

Một số câu hỏi liên quan đến việc thiết kế tủ rượu ở khu vực gầm cầu thang

Như vậy, bạn đã nắm được các lưu ý cơ bản khi thiết kế mẫu tủ rượu gầm cầu thang đẹp và ấn tượng qua bài viết trên. Với những thông tin chia sẻ này, chúng tôi hy vọng sẽ giúp bạn tạo được nhiều ý tưởng thiết kế mẫu tủ trưng bày rượu đẹp giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn. Bên cạnh đó, các bạn có nhu cầu tìm hiểu về thông tin địa ốc có thể truy cập vào trang web batdongsanexpress.vn để xem nhiều thông tin hữu ích và mới nhất.