Trong những năm gần đây, nhu cầu mua bán đất ruộng Bình Thủy Cần Thơ ngày càng tăng. Đông đảo nhà đầu tư tìm đến và xây dựng các kế hoạch làm giàu tại đây. Nếu bạn cũng đang muốn tìm một mảnh đất phù hợp, hãy cùng Express tham khảo ngay bài viết để có thêm cho những kinh nghiệm quý báu nhé!

Lưu ý khi mua bán đất ruộng Bình Thủy Cần Thơ

Bình Thủy là điểm đầu tư BĐS đầy tiềm năng

Bình Thủy là điểm đầu tư BĐS đầy tiềm năng

Về tài chính

Đây chính là yếu tố đầu tiên và có vai trò quan trọng trong việc tiến hành mua đất ruộng tại Bình Thủy, TP Cần Thơ. Hãy xác định xem tài chính của bạn có thể mua được mảnh đất bao nhiêu tiền. Từ đó tìm kiếm những mảnh đất có vị trí thuận lợi và phù hợp với ngân sách ban đầu đã đề ra.

Trong quá trình xác định tài chính, bạn nên xem xét thật kỹ vì số phần tài chính để mua đất. Không chỉ là số tiền cần trả cho chủ sở hữu mà còn dùng trong việc chuẩn bị giấy tờ, đóng tiền thuế cho cá công ty có thẩm quyền,... Vì vậy, hãy dự trù chi phí dư giả ra một ít để việc mua bán đất ruộng Bình Thủy cần thơ được diễn ra thuận lợi.

Kế hoạch sử dụng đất

Đây cũng là một vấn đề mà người mua đất cần chú ý, mỗi mảnh có kích thước, vị trí, giá tiền,... khác nhau. Vì vậy phải cẩn thận để tìm được một mảnh đất phù hợp với nhu cầu. Việc lên kế hoạch sẽ giúp bạn có được cái nhìn trực quan hơn về mảnh đất định mua. Hãy lên kế hoạch sử dụng đất thật chi tiết để có thể tìm được những mảnh đất đẹp nhất.

Khi mua đất ruộng Bình Thủy Cần Thơ bạn cần lên kế hoạch sử dụng rõ ràng

Khi mua đất ruộng Bình Thủy Cần Thơ bạn cần lên kế hoạch sử dụng rõ ràng

Thủ tục mua bán đất

Quá trình thủ tục làm hồ sơ mua bán đất cũng không quá phức tạp. Tuy nhiên có rất nhiều bước cần thực hiện. Do đó, nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc chuẩn bị thủ tục mua bán đất ruộng Bình Thủy Cần Thơ hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn về luật. Họ sẽ giúp bạn chuẩn bị thủ tục đúng theo quy định pháp luật để tránh những trường hợp sai sót xảy ra. Thủ tục mua bán đất bao gồm:

 • Lập hợp đồng mua bán đất nông nghiệp: Hai bên mua đất và bán đất đến văn phòng chứng để yêu cầu công chứng hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất.
 • Hồ sơ yêu cầu công chứng: Dự thảo hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chứng minh nhân dẫn/CCCD, sổ hộ khẩu,...
 • Đăng ký biến động đất đai: Thời gian thực hiện đăng ký biến động đất đai sẽ không quá 10 ngày kể từ thời điểm nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Do đó, bạn cần chú ý để đến nhận kết quả theo đúng phiếu hẹn.

Xác định xem đất có đủ điều kiện bán hay không?

Để có thể tìm mua được một mảnh đất đủ điều kiện bán theo quy định của pháp luật bạn hãy tham khảo ngay một số ý dưới đây. Theo điều 106 Luật đất đai thì đất ruộng cần phải có đầy đủ các yếu tố dưới đây thì mới được mua bán:

 • Có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được ban hành theo đúng quy định của nhà nước.
 • Đất không có bất kỳ tranh chấp nào xảy ra trong suốt quá trình mua bán đất.
 • Đất không bị kê biên để tiến hành đảm bảo việc thi hành án.
 • Đất vẫn còn thời hạn sử dụng
 • Không thuộc đất rừng phòng hộ hay đất canh tác được bảo vệ theo quy định của pháp luật.
 • Việc chuyển nhượng mua bán đất cần phải được thực hiện tại các cơ quan nhà nước có thẩm quyền về đăng ký đất. Việc chuyển nhượng có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký chuyển nhượng đất vào sổ địa chính.

Cần xác định rõ xem đất có đủ điều kiện mua bán hay không

Cần xác định rõ xem đất có đủ điều kiện mua bán hay không

Một số giấy tờ cần chuẩn bị khi làm thủ tục mua bán

Khi làm thủ tục mua bán đất nông nghiệp bạn sẽ cần một bộ hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ dưới đây:

 • Giấy tờ chuyển nhượng quyền sở hữu đất của bên bán
 • Bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của bên bán
 • Giấy tờ tùy thân của bên bán và bên mua đất.
 • Một số loại giấy tờ liên quan khác cho những trường hợp đặc biệt.

Kinh nghiệm mua bán đất ruộng Bình Thủy Cần Thơ

Trong quá trình tìm kiếm và mua bán đất tuyệt đối không được vội vàng mà phải thật sự tính toán kỹ lưỡng để có thể tìm được một mảnh đất phù hợp. Mỗi khi bạn thấy tin đăng bán đất ruộng tại quận Bình Thủy TP Cần Thơ thích hợp với tài chính và kế hoạch sử dụng đất của mình thì hãy liên hệ ngay lập cho người đăng tin.

Sau đó, sắp xếp thời gian sớm nhất để có thể đi xem đất trong thực tế rồi đưa có thể đánh giá khách quan về tình hình bất động sản. Hãy chú ý theo dõi thông tin quy hoạch đất của địa phương cũng như chuẩn bị xem xét giấy tờ nhà đất một cách cẩn trọng. Từ đó, đảm bảo việc mua bán đất ruộng Bình Thủy Cần Thơ được diễn ra an toàn và tuân theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi đã thống nhất thỏa thuận giữa hai bên đã tiến hành xong, hãy tiến hành làm hợp đồng cũng như một số giấy tờ thủ tục pháp lý mua bán đất, sang tên quyền sử dụng đất để có thể bảo vệ quyền lợi cũng như tài sản chính đáng.

Nếu bạn là một người chưa hiểu biết rõ ràng cũng như nhiều chuyên môn về việc mua bán đất, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia tư vấn. Họ sẽ xây dựng cho bản một bản hợp đồng chặt chẽ và đúng theo quy định để bạn có thể thuận lợi mua bán đất một cách dễ dàng.

Nếu không có kinh nghiệm hay tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn

Nếu không có kinh nghiệm hay tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn

Các bước tiến hành mua bán đất

Bước 1: Hai bên có liên quan đến việc mua bán đất là bên chuyển nhượng và bên nhận chuyển nhượng cùng tới văn phòng công chứng có thẩm quyền tại nơi mua bán đất để yêu cầu công chứng hợp đồng nhượng quyền sở hữu đất nông nghiệp.

Bước 2: Sau khi hợp đồng chuyển nhượng công chứng thành công, hai bên có liên quan sẽ cùng đến văn phòng đăng ký đất đai tại nơi mua bán để nộp hồ sơ đăng ký xin chuyển nhượng đất nông nghiệp.

Bước 3: Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật. Một số loại thuế phải nộp cho cơ quan có thẩm quyền:

 • Thuế thu nhập cá nhân:
 • Lệ phí trước bạ
 • Lệ phí địa chính: Phí công chứng hợp đồng, phí đo đạc địa chính

Bước 4: Hồ sơ chuyển nhượng sẽ được văn phòng đăng ký đất đai kiểm tra kỹ càng xem có hợp lệ hay không. Trách nhiệm làm việc của văn phòng đăng ký đất đai:

 • Văn phòng công chứng đất đai nơi đất được mua bán sẽ tiến hành gửi thông tin tới cơ quan thuế để xác định nghĩa vụ tài chính.
 • Văn phòng đăng ký đất đai sẽ có trách nhiệm chỉnh lý, cập nhật biến động vào hồ sơ đại chính. Sau khi các bước trên được hoàn thành, văn phòng đăng ký đất đai sẽ tiến hành trao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người nhận chuyển nhượng.
 • Quá trình làm hồ sơ sẽ không quá 30 ngày kể từ khi văn phòng đăng ký đất đai nhận được hồ sơ hợp lệ.

Một số bước cơ bản khi mua bán đất

Một số bước cơ bản khi mua bán đất

Lời kết

Trên đây là một số lưu ý khi mua bán đất ruộng Bình Thủy Cần Thơ mà chúng tôi muốn gửi đến cho các bạn. Đặc biệt, là những nhà BĐS có nhu cầu phát triển sự nghiệp tại TP. Cần Thơ đầy tiềm năng này. Hy vọng những thông tin mà Công ty cổ phần BĐS Express cung cấp sẽ giúp cho việc mua bán đất của các bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.