Các loại cây hợp mệnh thuỷ - Những người mệnh Thuỷ tượng trưng cho nước. Nước mang trong mình một năng lượng huyền bí và mạnh mẽ. Khi thì nước hài hoà, tuyệt đẹp nhưng đôi lúc lại giận dữ, hung bạo. Mệnh Thuỷ nếu gặp đúng mệnh sẽ phát triển và có thêm nhiều năng lượng hơn.

Vậy người mệnh Thuỷ hợp với cây gì? Nên trồng cây gì để mang lại nhiều thuận lợi trong cuộc sống của họ.

Hãy cùng với BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Mệnh Thuỷ là gì?

Mệnh Thuỷ tượng trưng cho mùa đông và nước nói chung. Trong mệnh Thuỷ có 6 nạp âm được quy ước:

Bính Tý (người sinh năm 1936, 1996) và Đinh Sửu (người sinh năm 1937, 1997) là Giản Hạ Thủy được hiểu là nước suối chảy trong khe.

Giáp Thân (người sinh năm 1944, 2004) và Ất Dậu (người sinh năm 1945, 2005) là Tuyền Trung Thủy nghĩa là dưới giữa dòng suối.

Nhâm Thìn (người sinh năm 1952, 2012) và Quý Tị (người sinh năm 1953, 2013) là Trường Lưu Thủy nghĩa là dòng nước lớn.

Bính Ngọ (người sinh năm 1966, 2026) và Đinh Mùi (người sinh năm 1967, 2027) là Thiên Hà Thủy là nước trên trời.

Giáp Dần (người sinh năm 1974, 2034) và Ất Mão (người sinh năm 1975, 2035) là Đại Khê Thủy thể hiện nước dưới khe lớn.

Nhâm Tuất (người sinh năm 1982, 2042) và Quý Hợi (người sinh năm 1983, 2043) là Đại Hải Thủy là nước hải dương.

Chọn cây hợp với mệnh Thuỷ

Mệnh nào hợp với Mệnh Thuỷ?

Đối với các mệnh đều có tương sinh và tương khắc với nhau, theo quy ước của Ngũ hành.

Mệnh Thuỷ tương sinh với mệnh Kim và mệnh Mộc: Kim sinh Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc.

Mệnh Thuỷ tương khắc với mệnh Thổ và mệnh Hoả: Thuỷ khắc Hoả, Thổ khắc Thuỷ.

Mệnh Thuỷ tương ứng với màu gì?

Màu đen là màu hợp nhất với người mệnh Thuỷ, màu đen thể hiện sự mạnh mẽ và quyết liệt, dữ dội cũng giống như tính cách của người mệnh Thuỷ.

Màu trắng là màu sắc đặc trưng của hành Kim, vì vậy rất phù hợp với người mang mệnh Thuỷ.

Mệnh Thuỷ hợp những loại cây nào?

Cây Ý Lan

Cây Ý Lan là loại cây thân mảnh với tán lá xanh thẫm và màu hoa trắng mang một vẻ đẹp vô cùng tao nhã, vẻ đẹp của nó được nhiều người yêu thích và được trồng nhiều trong nhà cũng như được để ở văn phòng. Được coi là một loại cây cảnh mang đến nhiều sự may mắn bên cách tính thẩm mỹ cho không gian sống hoặc môi trường làm việc của bạn. Với hình dạng vô cùng đặc sắc, hình vỏ sò mở vô cùng độc đáo.

Cây Ý Lan chăm sóc như thế nào?

Về đất trồng các bạn nên trồng đất thịt thay vì lựa chọn các loại đất mùn, lưu ý bón phần hữu cơ theo từng thời kỳ để cây có thể sinh trưởng tốt hơn.

Loại cây được xem là cây hợp mệnh Thuỷ nhưng không phải vì thế mà bạn tưới nhiều nước. Thông thường bạn chỉ cần tưới 1 tuần/1 lần là đã có thể đảm bảo được cây luôn tươi tốt.

Bạn nên lựa chọn vị trí, không gian phù hợp để đặt cây tránh bị sâu bệnh.

Theo các nhà phong thuỷ cho rằng, các loại cây này có khả năng làm êm dịu khi mẫu thuẫn xung đột xảy ra, đồng thời hoa trắng nhỏ và với dáng mọc vươn thẳng mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Cây Ý Lan

Cây lưỡi hổ

Là loại cây vô cùng thích hợp để bàn làm việc cho những người mệnh Thuỷ. Cây lưỡi hổ nhỏ xinh cho không gian sống hoặc bàn làm việc của những mệnh Thuỷ, mang lại sự may mắn, phần lá của cây lưỡi hổ dày nhưng mỏng nước, phần lá được mọc thẳng từ gốc lên.

Để cây lưỡi hổ luôn tươi tốt, bạn nên tưới cây và giữ độ ẩm cho cây một cách ổn định và phù hợp để tránh bị úng rễ.

Mặt khác, bạn muốn cây nhìn xanh mướt bạn nên tưới nước dạng phun sương.

Cây lưỡi hổ là loại cây dễ chăm sóc thì ít cần được bón phân. Bên cạnh đó, loại cây này có đặc điểm tự phục hồi rất nhanh.

Nhiệt độ được xem là yếu tố vô cùng quan trọng trong việc phát triển của cây. Loại cây này thích hợp ở những nơi có nhiệt độ từ 18 - 30 độ C.

Xét về mặt phong thuỷ, cây lưỡi hổ thích hợp cho cả người mệnh Thuỷ. Đặt cây lưỡi hổ trong không gian sống hoặc không gian làm việc của bạn có tác dụng phong thuỷ như hộ mệnh xua đuổi ma quỷ, trừ tà khí. Đồng thời còn mang đến cho người mệnh Thuỷ sức mạnh và năng lực.

Cây lưỡi hổ

Cây phát tài

Thêm một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho những ai được suy nghĩ việc chọn cây phù hợp với mệnh Thuỷ. Cây thích hợp để trang trí cho không gian làm việc với tính thẩm mỹ cao.

Đặc điểm của loại cây này là phần lá được mọc tập trung ở thân cùng với hình dạng của lá toả tròn đều về phía tròn. Cây phát tài là sự lựa chọn phù hợp cho những người mang mệnh Thuỷ.

Cây mang đến nhiều tài lộc cho chủ nhân đồng thời giúp chủ nhân của chúng thăng tiến hơn trong công việc. Gặp nhiều may mắn, sức khoẻ ổn định.

BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS luôn nỗ lực không ngừng đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với các dự án chung cư đã và đang giao bán, chúng tôi luôn chú trọng việc hợp mệnh, phong thuỷ của khách hàng. Từ việc chọn hướng nhà, đặt hướng bếp hay phòng cả và cả việc chọn cây sao cho hợp với mệnh gia chủ luôn được BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS quan tâm.

Các dự án hiện nay ví dụ như:EcoCity Premia Buôn Ma Thuột,Grand Marina Sài Gòn Ba Son Quận 1,...

Cảm ơn bạn đọc đã cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu về bài viết này.

Chọn cây hợp mệnh là điều vô cùng quan trọng

>>> Xem thêm: Thông tin chi tiết mệnh Thuỷ hợp cây gì?