Thị trường bất động sản Phú Quốc được giới chuyên gia nhận định có dấu hiệu phát triển mạnh nhờ hạ tầng cơ sở được cải thiện & nâng cấp: sân bay quốc tế Phú Quốc, cảng biển quốc tế và trục đường đã được cải tạo và nâng cấp.

Hiện nay, từ trung tâm người dân có thể di chuyển đến hai cực Bắc và Nam hòn đảo một cách dễ dàng. Sân bay quốc tế vừa hoàn thành vào năm 2012 có thể đáp ứng các chuyến bay quốc tế, mặc dù thực tế là các chuyến bay thẳng quốc tế vẫn còn rất ít.

Bất động sản Phú Quốc thu hút đầu tư nhờ đẩy mạnh phát triển hạ tầng.

Quy hoạch giao thông và hạ tầng đồng bộ giúp đảo ngọc thu hút vốn đầu tư mạnh và dẫn đầu xu hướng phát triển đô thị của cả nước. Phú Quốc đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững hướng đến việc xây dựng huyện đảo lớn nhất Việt Nam, hứa hẹn trở thành trung tâm hành chính, kinh tế của cả nước.

Với cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng đồng bộ, kinh tế xã hội phát triển, bất động sản nơi đây cũng gia tăng giá trị và thu hút sự quan tâm lớn của nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Việc xây dựng sân bay quốc tế ở Phú Quốc có ảnh hưởng như thế nào tới thị trường bất động sản nơi đây?

Thị trường bất động sản Phú Quốc được thúc đẩy đầu tư mạnh mẽ không chỉ nhờ việc cho thi công xây dựng sân bay quốc tế Phú Quốc. Mà đây còn là nơi đón 5 triệu lượt khách mỗi năm, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển du lịch tại đảo Ngọc.

Sân bay quốc tế ở Phú Quốc

Bên cạnh đó Phú Quốc còn phát hành chính sách miễn thị thực 30 ngày cho khách nước ngoài. Đây là chính sách vô cùng hấp dẫn cho du khách, sẽ không còn những thủ tục hành chính rườm già, tốn thời gian.

Trong thời gian ngắn, doanh thu du lịch tăng trưởng 38% hàng năm, trong khi tổng lượng khách tăng 61% hàng năm. Tuyến cáp treo vượt biển dài nhất thế giới và casino sắp được đưa vào hoạt động tại Phú Quốc giúp bất động sản nơi đây thu hút ngày càng nhiều nhà đầu tư.

 

Chuyên gia nói gì về tiềm năng của thị trường bất động sản Phú Quốc?Theo chuyên gia bất động sản Đỗ Mạnh Hào- nguyên tổng giám đốc công ty cổ phần đầu tư Phước Điền. Ông cho rằng: “ Thị trường bất động sản Phú Quốc đang tăng trưởng tốt, phát huy những lợi thế riêng tạo đà tăng trưởng dài hạn, ổn định là đầu tàu thúc đẩy phát triển kinh tế của khu vực.

Phú Quốc chỉ được biết đến nhiều từ những năm 2000 khi mà du lịch bắt đầu phát triển các chuyến bay tăng hằng ngày và phương tiện đến đảo dễ dàng hơn. Bất động sản Phú Quốc cũng nóng lên từ đó và nổi bật nhất là khi có tin Phú Quốc được chính phủ quy hoạch thành đặc khu kinh tế có Sân bay và Cảng biển mang tầm cỡ quốc tế.

Thị trường bất động sản Phú Quốc được hâm nóng cũng nhờ sự nhạy bén của những nhà đầu tư đến từ Hà Nội và TP.HCM , một phần vì yêu thích hòn đảo xinh đẹp này bên cạnh đó nhận thấy được tiềm năng Phú Quốc khi muốn đầu tư thu lời.

Cơ hội đầu tư sinh lời tại Phú Quốc

Những con số biết nói và khả năng vươn mình trỗi dậy mạnh mẽ của Phú Quốc.Trong khi đó, lượng khách du lịch đến Phú Quốc gia tăng liên tục trong những năm gần đây, trung bình tăng khoảng 24% trong 7 năm qua.

Thời gian gần đây, thị trường BĐS nghỉ dưỡng bắt đầu bùng nổ hàng loạt sản phẩm đa dạng được tung ra từ nhiều “ông lớn”, bên cạnh nhu cầu mua để nghỉ dưỡng, sản phẩm này còn là một tài sản đầu tư sinh lời hấp dẫn. Hơn thế nữa, các chủ đầu tư còn cam kết đem lại khoản lợi nhuận từ 8% đến 10% trong nhiều năm khi chủ nhân tham gia chương trình cho thuê lại biệt thự.

Đây là một trong những chính sách mới, lần đầu tiên được áp dụng đối với loại hình bất động sản nghỉ dưỡng, có khả năng tạo sức hút lớn.Sự bùng nổ này thể hiện nổi bật ở Phú Quốc – hòn “đảo Ngọc” của du lịch Việt Nam.

Với vị trí đắc địa, Phú Quốc kết nối với các thành phố lớn trong khu vực Asean bằng đường hàng không với thời gian bay chỉ khoảng 2 tiếng, rất thuận tiện cho việc đi lại.

Ngoài ra, đảo Ngọc còn được ưu đãi rất lớn từ thiên nhiên với nắng ấm quanh năm, nhiều bãi biển dài và đẹp, phù hợp với du lịch nghỉ dưỡng, đặc biệt, vì nằm trọn trong vịnh nên ở đảo Ngọc rất ít khi chịu ảnh hưởng từ thiên nhiên.

Đảo Ngọc – Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc

Thông tin mà nhà đầu tư nào cũng muốn biết về thị trường bất động sản Phú Quốc.

Ở Phú Quốc thị trường nhà đất đang rất nhộn nhịp, với hàng nghìn giao dịch mỗi ngày.Phí môi giới tại Phú Quốc được ngầm quy định là 3% cho tổng giá trị hợp đồng trên 1 tỷ và 5% cho hợp đồng dưới 1 tỷ.

Nhà đầu tư nên chọn mặt gửi vàng vào những công ty có thương hiệu tốt để bảo đảm an toàn sau giao dịch vì ở Phú Quốc có nhiều “cò” gây tai tiếng làm mất lòng tin nhà đầu tư.

Ban quản lý đầu tư phát triển đảo là cơ quan chuyên phụ trách các lĩnh vực về quy hoạch đất đai ,xin chủ trương dự án và các thủ tục đầu tư trên đảo.

Các khu vực bất động sản được cho là tiềm năng, sẽ có tốc độ tăng giá mạnh là các vị trí đất gần khu vực sân bay quốc tế mới, các khu đất bãi biển ở phía Đông và Bắc đảo Phú Quốc như Gành dầu, Cửa Cạn, Bãi Thơm và Hàm Ninh.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/