Hầu hết mọi người khi xây nhà đều muốn lên một kế hoạch thật rõ ràng để tiết kiệm chi phí xây nhà một cách hiệu quả nhất mà vẫn đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà của mình. Nghe thì dễ, nhưng không phải ai cũng có thể lên được một kế hoạch như vậy. Hãy để batdongsanexpress.vn mách bạn từng bước hoàn thiện kế hoạch tiết kiệm chi phí xây nhà nhé.

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Tiết kiệm chi phí xây nhà

Xác định chi phí xây nhà bạn hiện có:

Nhất định trước khi xây nhà, bạn đã có một khoản tiền có sẵn trước đó. Tuy nhiên, bạn phải hạch toán được từng khoản tiền mà bạn phải chi ra trong suốt quá trình từ lúc mua vật liệu, thuê nhà thầu cho tới khâu cuối cùng là mua sắm vật dụng, nội thất. nhờ việc hạch toán đó mà bạn kiểm soát được luồng tiền bỏ ra không quá chi phí dự trù.

Nếu sau khi hạch toán ra các chi phí mà vẫn còn thiếu hụt, bạn có thể xoay sở bằng cách vay ở những nơi có thể vay và nằm trong khả năng chi trả. Người thân hoặc bạn bè là những người sẽ giúp bạn điều đó hoặc nếu không thì hãy thử nghĩ tới ngân hàng nhưng hãy dự liệu trước mức lãi suất trước khi vay tiền.

Hạch toán các chi phí phát sinh

Hạch toán các chi phí phát sinh

Các loại chi phí xây nhà cần lưu ý:

Để vạch ra được kế hoạch, ta sẽ phải liệt kê tất cả những chi phí xây nhà có thể phát sinh. Có rất nhiều loại chi phí xây nhà nhưng theo batdongsanexpress.vn tổng hợp thì có 2 loại chi phí lớn:

Chi phí xây dựng cơ bản

  • Xây dựng phần thô: có hai cách để có thể tiết kiệm trong quá trình này chính là làm móng và lựa chọn mái. Lựa chọn móng băng sẽ giúp tiết kiệm chi phí hơn 50% so với móng cọc. Còn về phần mái, bạn có thể tham khảo về mái tôn, mái bê tông cốt thép hoặc mái ngói tùy theo nhu cầu của bạn.
  • Vật tư hoàn thiện: chúng ta không nên chọn những vật liệu quá rẻ mà hãy chọn những vật dụng có chất lượng và phù hợp giá tiền để tránh lãng phí chi phí vào những vật dụng dễ bị hư hỏng. Hãy tham khảo giá tiền cũng như chất lượng của tất cả những loại sơn, gạch ốm, vật liệu xây dựng khác.Giảm số cửa sổ không cần thiết cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí xây dựng
  • Chi phí nhân công : tìm hiểu về những nhà thầu, đội ngũ thi công xây dựng một cách chi tiết và trao đổi cụ thể về kế hoạch xây dựng, lương cho công nhân, quản lý công trình,...hiểu biết về pháp lý để tránh những phát sinh không đáng có.

Chi phí trang trí nội thất

Đây là phần sau khi ngôi nhà được hoàn tất bao gồm các vật dụng gia dụng sử dụng thường ngày, như: bếp, tủ lạnh, máy giặt, bàn ghế, tivi,... và những đồ nội thất khác. Hãy dựa theo tình tình tài chính của bạn lúc đó để cân nhắc mua những đồ gia dụng một cách khoa học và có kiểm soát tránh phát sinh quá trớn chi phí.

Kiểm soát các loại chi phí trong quá trình xây nhà

Kiểm soát các loại chi phí trong quá trình xây nhà

Thời gian và thời điểm được chọn để bắt đầu khởi công ngôi nhà:

Ngoài các chi phí vật liệu, nhân công bạn cũng nên chú ý tới một yếu tố khác. Đó chính là thời điểm bắt đầu thi công. Bạn nên chọn thời điểm thi công vào mùa khô để tránh tình trạng không thi công được công trình khi trời mưa. Từ đó chi phí xây nhà sẽ bội chi rất nhiều do thời gian kéo dài và điều kiện để công nhân làm việc không tốt.

Chưa kể tới chi phí mà bạn phải bỏ ra để trả cho tiền lãi ngân hàng nếu bạn vay từ thời điểm bắt đầu lên kế hoạch. Ngoài ra, để thuận lợi cho gia chủ và tiến trình xây nhà trở nên suôn sẻ. Bạn cũng cần tính toán thời gian về mặt phong thủy sao cho hợp với gia chủ. Mang lại tiền tài, may mắn và sức khỏe.

Kế hoạch chuẩn bị cho quá trình xây nhà :

  • Lựa chọn vị trí xây nhà: đây là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà. Mua nhà tránh những nơi đất sét. Dễ bị sạt lở sẽ giúp bạn giảm chi phí cho phần làm móng nhà. Đất cao sẽ giúp bạn tiết kiệm cho phần chống ngập mùa lũ.
  • Tìm kiến trúc sư: họ sẽ cho bạn những lời khuyên hữu ích về cả phong thủy lẫn giải pháp lâu dài cho ngôi nhà của bạn. Kiến trúc sư sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền trong việc chọn vật liệu, nhân lực mà vẫn đảm bảo chất lượng của ngôi nhà.
  • Lựa chọn nhà thầu: đây là bước quan trọng để hoàn thiện ngôi nhà theo ước mơ của bạn, nên tìm hiểu kỹ thông tin của nhà thầu từ nhiều nguồn khác nhau.Và đặc biệt, bạn phải nắm rõ các điều khoản trong hợp đồng để tránh việc kiện tụng, phát sinh chi phí xây nhà về sau.
  • Hoàn thiện ngôi nhà : là bước cuối cùng để ngôi nhà của bạn được đưa vào sử dụng. Hãy mua những đồ nội thất sao cho hợp với phong thủy, cũng như vừa với chi phí còn lại của bạn.
  • Ngoài ra, chúng ta cũng nên quan tâm tới môi trường sống xung quanh cho gia đình mình và xã hội. Hạn chế các loại vật liệu có hại đối với môi trường trong khâu sản xuất hay các vật liệu gỗ tự nhiên nhằm tránh các hoạt động phá rừng. Tăng cường các loại vật liệu ở địa phương và an toàn với môi trường.

Lên kế hoạch để thực hiện ngôi nhà của bạn một cách thông minh và tiết kiệm

Lên kế hoạch để thực hiện ngôi nhà của bạn một cách thông minh và tiết kiệm

Trên đây là những lưu ý mà batdongsanexpress.vn mang tới cho bạn để tiết kiệm chi phí xây nhà một cách tối đa. Hãy chi tiêu một cách thông minh để có thể hoàn thành ngôi nhà trong mơ của bạn mà không phải tốn quá nhiều chi phí xây nhà.