Trong các phong cách kiến trúc thiết kế thì thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển được xem là lựa chọn tối ưu cho gia đình nếu muốn kết hợp cả 2 phong cách cổ điển và hiện đại lại với nhau. Cùng tìm hiểu về thiết kế biệt thự theo những phong cách kiến trúc hiện đại ngày nay và những lưu ý cho việc thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp.

Phong cách kiến trúc cổ điển

Phong cách này có đặc trưng là kiểu thiết kế đồ sộ cả về ngoại thất và không gian nội thất. Phong cách kiến trúc cổ điển với cách thiết kế các chi tiết có tính nghệ thuật cao, được chạm khắc một cách tỉ mỉ và tinh xảo. Điển hình là kiểu thiết kế theo đường cong nghệ thuật như thiết kế mái vòm. Và kiểu thiết kế cổ điển này rất dễ cho người xem hình dung ra được hình ảnh thiết kế của biệt thự 2 tầng như thế nào.

Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp cho quá trình thiết kế xây dựng công trình nhà ở

Lựa chọn phong cách kiến trúc phù hợp cho quá trình thiết kế xây dựng công trình nhà ở

Bên cạnh đó là sự nổi bật về màu sắc được sử dụng trong nhà và các vật dụng nội thất cũng thể hiện rõ sự sang trọng, tạo nên điểm nhấn cho không gian rộng lớn trong ngôi biệt thự. Với thiết kế này thì các chi tiết được xây dựng nên đòi hỏi sự tỉ mỉ, qua đó thể hiện sự sang trọng, tinh tế và xa hoa cho mẫu biệt thự 2 tầng.

Phong cách kiến trúc tân cổ điển

Phong cách kiến trúc này là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc hiện đại và phong cách kiến trúc cổ điển. Với kiểu thiết kế cho biệt thự 2 tầng tân cổ điển này sẽ được xây dựng thiết kế theo lối hiện đại, tối giản hơn nhiều so với thiết kế theo phong cách cổ điển.

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển được thiết kế thiên về sự tiện nghi trong không gian của ngôi nhà khi có sự kế thừa của phong cách kiến trúc hiện đại. Loại bỏ những chi tiết rườm rà không cần thiết nhưng vẫn giữ lại các chi tiết được xem là thanh mảnh và thể hiện sự tinh tế của lối thiết kế theo phong cách kiến trúc cổ điển. Sự kết hợp giao thoa giữa 2 phong cách kiến trúc đã tạo nên cho biệt thự 2 tầng tân cổ điển một nét đẹp đặc trưng riêng, tạo nên ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển thu hút nhiều gia đình Việt lựa chọn xây dựng

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển thu hút nhiều gia đình Việt lựa chọn xây dựng

Phong cách kiến trúc hiện đại

Phong cách kiến trúc hiện đại thì có kiểu thiết kế chi tiết cả về ngoại thất và nội thất khác hoàn toàn với phong cách kiến trúc cổ điển. Phong cách kiến trúc hiện đại tập trung vào việc thể hiện các hình khối trong thiết kế. Chú trọng vào công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình được sử dụng phù hợp. Bỏ qua những chi tiết không thực sự cần thiết hay chi tiết quá rườm rà, trau chuốt mà được thiết kế theo kiểu đơn giản nhất. Nhưng không vì thế mà làm mất đi tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Phong cách kiến trúc thiết kế nào cũng mang một nét đặc trưng về thiết kế tạo ấn tượng riêng

Phong cách kiến trúc thiết kế nào cũng mang một nét đặc trưng về thiết kế tạo ấn tượng riêng

Lưu ý khi thiết kế xây dựng biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp.

Tất cả các công trình xây dựng nhà ở đều tồn tại một số nhược điểm nhất định chứ không riêng gì biệt thự 2 tầng tân cổ điển. Chính vì thế nên cần phải tìm hiểu và chú trọng một số vấn đề đặc trưng cơ bản khi thiết kế xây dựng mẫu nhà này.

Lựa chọn phong cách kiến trúc của ngôi nhà và sự sắp xếp nội thất đồng nhất

Biệt thự 2 tầng tân cổ điển được chọn để thiết kế xây dựng nhà thì bạn cần phải lưu ý đến họa tiết và màu sắc thể hiện cho ngôi nhà. Kiểu thiết kế ảnh hưởng quan trọng đến quá trình thiết kế biệt thự 2 tầng tân cổ điển và xây dựng công trình sau này. Chính vì lý do đó nên khi bạn đã chọn được phong cách kiến trúc thiết kế thì cũng cần có sự thống nhất giữa ngoại thất và nội thất.

Tại sao cần phải quan tâm đến yếu tố này? Là bởi vì nếu bạn không tuân thủ theo nguyên tắc thống nhất thì biệt thự được xây dựng không tạo sự cân đối, hài hòa giữa các không gian trong nhà. Thiết kế không đồng nhất cũng khiến cho ngôi nhà của bạn không có điểm nhấn hay nói cách khác là gây xáo trộn cho người xem.

Cách thiết kế theo phong cách kiến trúc được chọn phải có sự đồng nhất cả về ngoại và nội thất

Cách thiết kế theo phong cách kiến trúc được chọn phải có sự đồng nhất cả về ngoại và nội thất

Lưu ý về các yếu tố phong thủy

Từ xưa đến nay thì việc xây dựng nhà đã gắn liền với yếu tố phong thủy rồi, và với biệt thự 2 tầng tân cổ điển càng phải quan tâm về phong thủy hơn. Bởi Theo quan niệm phong thủy của người xưa cho rằng, thiết kế xây dựng nhà hợp với tuổi và phong thủy sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, cuộc sống luôn an nhàn và sung túc.

Phong thủy khi xây dựng biệt thự 2 tầng tân cổ điển ở đây là sự xây dựng đúng hướng tốt với tuổi của gia chủ để mang lại tài lộc, tránh những điều xấu. Đồng thời cũng dựa vào việc chọn màu sơn hợp tuổi thể hiện cho ngôi nhà. Vừa đảm bảo sự đẳng cấp của biệt thự 2 tầng tân cổ điển, vừa mang lại một kiểu thiết kế hợp phong thủy, đem đến tài lộc cho gia chủ.

Ngoài chú ý đến cách thiết kế còn phải quan tâm đến vấn đề phong thủy và thiết kế hợp với tuổi

Ngoài chú ý đến cách thiết kế còn phải quan tâm đến vấn đề phong thủy và thiết kế hợp với tuổi

Lưu ý về số lượng thành viên trong gia đình.

Nếu bạn nghỉ không cần yếu tố này thì bạn nên xem lại nhé. Số lượng thành viên trong gia đình chính là điểm quan tâm tiếp theo cho việc thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển. Người ta sẽ dựa vào số lượng thành viên để sắp xếp, bố trí công năng sử dụng một cách khoa học, tạo sự thuận lợi trong quá trình di chuyển của các thành viên.

Ngoài ra, đây cũng là yếu tố để kiến trúc sư lên bản vẽ về kích thước của từng phòng trong biệt thự. Giúp cho tổng thể ngôi nhà được cân đối và trở nên hài hòa hơn.

Lưu ý về diện tích của khu đất xây dựng biệt thự 2 tầng tân cổ điển

Diện tích là yếu tố được quan tâm nhiều trong việc thiết kế mẫu biệt thự 2 tầng tân cổ điển. Diện tích đủ đảm bảo không gian cho tất cả các thành viên trong gia đình được sử dụng rộng rãi, tạo sự thoải mái khi ở bên trong ngôi biệt thự này.

Diện tích xây dựng ảnh hưởng đến thiết kế xây dựng biệt thự 2 tầng về mặt công năng sử dụng

Diện tích xây dựng ảnh hưởng đến thiết kế xây dựng biệt thự 2 tầng về mặt công năng sử dụng

Lưu ý về tài chính chuẩn bị cho xây dựng

Đây được xem là một yếu tố vô cùng quan trọng trong việc thiết kế xây dựng biệt thự 2 tầng tân cổ điển hay bất cứ công trình xây dựng nhà ở nào khác. Cần có sự tính toán một cách kỹ lưỡng các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng để chuẩn bị cho thật tốt nhằm đảm bảo cho quá trình thiết kế và thi công công trình một cách thuận lợi nhất.

Chi phí liên quan đến xây dựng là những khoản tiền mà gia chủ phải bỏ ra để chi trả cho nhân công xây dựng, mua vật liệu xây dựng, nội thất trang trí,.. và các vật dụng liên quan khác.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc tính toán ngân sách xây dựng có thể tìm đến một đơn vị thi công công trình có uy tín để hỗ trợ. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng họ sẽ đảm bảo được việc tính toán chi phí tốt hơn. Qua đó bạn có thể dựa vào chi phí xây dựng để chuẩn bị ngân sách.

Thiết kế nhà đẹp cho gia đình

Thiết kế nhà đẹp cho gia đình

Phía trên là tất cả những yếu tố mà bạn cần quan tâm khi xây dựng biệt thự 2 tầng tân cổ điển đẹp. Nếu đã xác định phong cách thiết kế của gia đình ngay từ đầu thì bạn nên tìm một nơi thi công uy tín để thực hiện việc xây dựng. Đảm bảo cho công trình được xây dựng với chất lượng cao và mang lại giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà.