Tranh phong thủy phòng khách là một món đồ trang trí trong thiết kế nội thất được nhiều gia đình sử dụng để tránh tạo sự đơn điệu và trống vắng đối với bức tường. Việc chọn tranh treo trong phòng khách không chỉ chọn theo sở thích mà còn cần phải hợp theo tuổi trong phong thủy. Có như vậy thì cuộc sống của gia chủ mới an lành, sung túc, gặp nhiều may mắn. Bài viết dưới sẻ chia sẻ cho các bạn tranh treo tường hợp với tuổi 12 con giáp.

Tranh phong thủy phòng khách hợp với tuổi 12 con giáp

Phòng khách được xem là không gian đại diện cho ngôi nhà và nội thất bên trong nó là linh hồn của phòng khách. Thiết kế nội thất đẹp hài hòa sẽ giúp phòng khách có cảm giác thoải mái, tạo nên sức sống vui vẻ.

Và một trong những món đồ nội thất cần phải lưu ý khi sử dụng là tranh phong thủy phong khách. Làm sao để vừa tạo thẩm mỹ cho căn phòng, vừa mang lại may mắn, tài lộc đến cho gia chủ thì nên chọn tranh hợp với tuổi của mình. Và dưới đây sẽ là cách chọn tranh phong thủy phòng khách theo tuổi của 12 con giáp.

Tranh phong thủy phòng khách hợp với tuổi mang lại may mắn tài lộc cho gia đình

Tranh phong thủy phòng khách hợp với tuổi mang lại may mắn tài lộc cho gia đình

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Tý

Đối với người tuổi Tý thì bạn nên lựa chọn những bức tranh phong thủy phòng khách là những hình có nội dung về rồng khí thế bao cao. Hay các tranh sơn thủy đồ sộ, hoành tráng có nước chảy cuồn cuộn.

Vị trí tốt để treo tranh ở phòng khách cho người thuộc tuổi Tý là phía bên tay trái của phòng khách. Đặt tranh ở vị trí này sẽ giúp cho gia chủ gặp được may mắn, có quý nhân phù trợ và tránh được thi phi. Qua đó cuộc sống gia đình cũng viên mãn và các thành viên trong gia đình dễ thăng quan tiến chức trong công việc.

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Sửu

Với những người thuộc tuổi Sửu thì chọn tranh phong thủy phòng khách nên có nội dung về phong cảnh các mùa như mùa xuân, mùa thu. Hay có thể chọn những bức tranh có hình ảnh cây cối như cây cổ thụ hay có thể là hình cỏ non xanh thắm.

Những bức tranh có nội dung trên sẽ mang lại sự trường thọ , hưng thịnh cho ngôi nhà và cả gia chủ. Chọn tranh hợp với tuổi của mình giúp gia chủ có tiền lộc dồi dào, phát đạt giàu có. Vị trí thích hợp nên treo tranh cho người thuộc tuổi này là hướng trước mặt của phòng khách.

Treo tranh trong phòng khách tạo nên sự cân đối hài hòa trong không gian

Treo tranh trong phòng khách tạo nên sự cân đối hài hòa trong không gian

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Dần

Đối với những người thuộc tuổi Dần hay tuổi Hổ thì sẽ chọn tranh phong thủy để treo phòng khách là những bức tranh về sơn thủy có độ hoành tráng. Hay là các tranh có phong cảnh núi cao ngàn trùng, cảnh cao nguyên của thiên nhiên hay chọn tranh dãy trường sơn hùng vĩ, hổ, ngựa oai phong.

Những bức tranh này có hợp với người thuộc tuổi Dần và nếu được treo trong phòng khách thì giúp gia chủ luôn bình an. Con đường sự nghiệp theo đó cũng thuận lợi, phúc lộc, tiền tài dồi dào.

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Mão

Tranh phong thủy phòng khách hợp với tuổi Mão hay tuổi Mèo là những bức tranh về cây lá tươi tắn. Ví dụ như tranh hình trúc xanh tươi hay hình hoa lan nở phú quý hoặc là tranh tùng trúc cúc mai. Chọn treo tranh như thế này sẽ giúp cho gia chủ luôn thuận lợi trên con đường sự nghiệp hay học tập, con đường thăng tiến được mở rộng và cuộc sống cũng sẽ luôn mang lại sự bình an.

Tranh treo là món đồ nội thất trang trí cần phải có của mỗi nhà

Tranh treo là món đồ nội thất trang trí cần phải có của mỗi nhà

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Thìn

Đối với phòng khách của người thuộc tuổi Thìn thì nên chọn tranh có nội dung “ Kim – Thủy sinh lộc” , hay tranh về rồng xanh hí thủy, Bách mã đồ. Hoặc có thể chọn tranh về biểu tượng về hoa điển hình như hoa mẫu đơn.. Chọn tranh phong thủy phòng khách hợp với tuổi giúp cho cuộc sống gia chủ hưng thịnh, thành công đến liên tiếp, gia đình hòa hợp hạnh phúc.

Phòng khách của gia chủ thuộc tuổi này nên treo tranh theo hướng đông hoặc bên phía tay trái gia chủ đều được. Lưu ý nếu gia chủ chọn tranh về ngựa hay hoa mẫu đơn thì tuyệt đối không được đặt theo hướng Nam. Đây là điều cấm kỵ lớn nhất vì như vậy sẽ khiến cho gia đình hay bất hòa, con cái thì cứng đầu khó dạy bảo được.

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Tỵ

Tuổi Tỵ hay còn gọi là tuổi Rắn về vấn đề đặt tranh phong thủy phòng khách nên chọn tranh về cảnh đại bàng tung cánh hay cảnh rồng bay phượng múa. Bên cạnh đó có thể đặt các tranh về phong cảnh ao sen, cá chép hay hoa mẫu đơn, tùng hạc…

Tất cả đều có ý nghĩa vạn sự như ý, mang lại phú quý, hạnh phúc và sự trường thọ cho gia chủ. Vị trí đặt tranh thích hợp cho người tuổi Tỵ là ngay sau chỗ ngồi và đầu hướng ra bên ngoài.

Lưu ý khi chọn tranh treo trong phòng khách phải hợp tuổi mới mang lại may mắn

Lưu ý khi chọn tranh treo trong phòng khách phải hợp tuổi mới mang lại may mắn

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Ngọ

Tranh phong thủy phòng khách hợp với người tuổi Ngọ sẽ là tranh về sơn thủy, trúc mai, tùng bách, hay tranh về cá chép, tốt hơn là tranh có 9 con cá chép. Đặt tranh này trong phòng khách không chỉ tạo thẩm mỹ mà còn mang đến tài lộc cho gia chủ. Vị trí tốt thì nên treo phía sau lưng và theo các hương như hướng bắc, hướng đông nam và hướng tây nam.

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Mùi

Tuổi Mùi hay Dê nên chọn tranh phong thủy phòng khách có phong cảnh về thiên nhiên hữu tình với đầy đủ cây cối hoa lá. Hoặc có thể treo các loại tranh về Phật, Quan âm hay bức tranh chữ có nội dung về tâm kinh. Theo đó tài lộc, vinh hoa sẽ đến với gia chủ,cuộc sống vợ chồng luôn hạnh phúc hòa thuận. Tranh nên được treo phía bên trái của gia chủ hay theo hướng đông của phòng khách.

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Thân

Tuổi Thân- Khỉ hợp với tranh đàn dơi hay tùng hạc, trúc xanh, hoa diễu...Tranh phong thủy phòng khách như thế này sẽ giúp gia chủ làm ăn suông sẻ. Nên treo tranh ở chính giữa phòng khách đối với người thuộc tuổi này.

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Dậu

Tuổi Dậu hay tuổi Gà nên chọn tranh treo tường trong phòng khách là bức tranh về về phượng hoàng, bách điểu triều phụng, hay tranh về hoa mẫu đơn, tam dương khởi thái,...Chúng sẽ giúp cho tình cảm gia đình luôn luôn hòa thuận, hạnh phúc sum vầy, con đường sự nghiệp của gia chủ cũng may mắn, thành công.

 Treo tranh không chỉ mang lại thẩm mỹ mà hợp tuổi sẽ mang đến hạnh phúc cho gia đình

Treo tranh không chỉ mang lại thẩm mỹ mà hợp tuổi sẽ mang đến hạnh phúc cho gia đình

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Tuất

Người thuộc tuổi Tuất hay tuổi Chó phù hợp với tranh về hoa mẫu đơn có đặc điểm từ 8 đến 9 bông. Thêm nữa là tranh hoa điểu, tranh về phong cảnh sơn thủy. Các tranh này giúp cho công việc của gia chủ thuận lợi, phú quý lâu dài biến nguy thành an. Với người tuổi Tuất khi đặt tranh phong thủy phòng khách thì nên treo theo hướng đông hay đông nam hoặc theo cung hoàng đạo trong phong thủy.

Cách chọn tranh treo phòng khách hợp với tuổi Hợi

Tuổi cuối cùng trong 12 con giáp và những người thuộc tuổi Hợi nên chọn tranh về cá chép hay tranh có phong cảnh về sơn nước hữu tình. Ngoài ra, cũng có thể chọn tranh về núi non hùng vĩ hay tranh về chim muông, hoa lá.

Kết luận

Tranh phong thủy phòng khách không chỉ chọn theo ngẫu hứng mà còn phải hợp với tuổi. Phía trên đã chia sẻ đến các bạn cách chọn tranh hợp với tuổi và hy vọng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn đọc tìm được món đồ trang trí cho căn phòng của mình.