Mẫu nhà cấp 4 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ thường được xây dựng tại khu vực nông thôn hay các khu vực ngoài thành. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, mẫu nhà này lại nhận được nhiều sự quan tâm của những người sài thành. Vậy lý do tại sao nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ lại được yêu thích như vậy. Chúng ta hãy cùng Express đi tìm hiểu nhé!

Lý do mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được yêu thích

Lý do mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ được yêu thích

Một số ưu điểm nổi bật của nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phong cách, kiểu dáng thiết kế

Ưu điểm đầu tiên chính là mẫu nhà cấp 4 này được thiết kế kết hợp giữa hơi hướng thiết kế truyền trống và lối kiến trúc hiện đại. Bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc thiết kế hình dáng ngôi nhà, từ nhà hình ống đến kiểu nhà chữ L kết hợp với khoảng trống sân vườn rộng rãi thoáng mát.

Hiện nay, xu hướng nhà cấp bốn 3 phòng ngủ 1 phòng thờ kiểu dáng hình chữ L đang được xây dựng phổ biến hơn nhà cấp bốn kiểu dáng hình ống. Tuy nhiên bạn có thể xây dựng những mẫu nhà này trên nhiều không gian diện tích khác nhau như 120m2, 130m2 hoặc 140m2 tùy thuộc bản vẽ thiết kế, diện tích xây dựng và kinh phí của gia đình.

Về tổng quan thiết kế bên trong căn nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ kiểu dáng hình chữ L sẽ bao gồm: phòng khách, 1 phòng thờ, phòng bếp thiết kế chung với phòng ăn, 3 phòng ngủ dành cho bố mẹ và con cái và nhà vệ sinh (nếu như diện tích rộng thị bạn có thể xem xét xây dựng thêm nhà vệ sinh nữa để việc sử dụng thuận tiện hơn).

Chủ động trong việc thiết kế hình dáng ngôi nhà

Chủ động trong việc thiết kế hình dáng ngôi nhà

Không gian sân vườn rộng rãi, thoáng mát

Ưu điểm số hai chính là ngôi nhà cấp bốn 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có thể biến tấu, thiết kế thành nhiều mẫu nhà khác nhau với kiến trúc nổi trội như mẫu nhà thiết kế 2 tầng, nhà 3 tầng, nhà phố,... Bên cạnh đó, những ngôi nhà cấp 4 kiểu này có thể thiết kế cảnh quan bên ngoài không gian nhà rất linh động, bạn có thể thiết kế sân vườn kết hợp với hồ nước nhỏ để tạo nên một khu vui chơi mini trong nhà.

Đặc biệt, khoảng sân trống trong nhà sẽ là một không gian lý tưởng cho những bwca tiệc BBQ ngoài chơi, vui chơi cùng gia đình và bạn bè. Mẫu nhà cấp bốn có sân vườn chính là mẫu thiết kế mang tính lịch sử có yeus tố truyền thống lâu đời. Nó được thiết kế để phù hợp với điều kiện khí hậu cũng như văn hóa tập quán đem đến yếu tố tâm linh thiêng liêng.

Đây chính là mẫu nhà có sự kết hợp hài hòa và giao thoa giữa thiên nhiên và con người, sự kết hợp hoàn hảo giữa lối kiến trúc nhà ở và thiết kế cảnh quan sân vườn. Đem lại cho không gian sống sự riêng tư, thoải mái, giúp cho nhà ở có được một bầu không khí trong lành, ấm áp vào màu đông mát mẻ vào mùa hè nhưng đảm bảo được yếu tố thẩm mỹ cho cảnh quan sống.

Không gian sân vườn rộng rãi thoải mái

Không gian sân vườn rộng rãi thoải mái

Chi phí thiết kế không quá cao

Ưu điểm cuối cùng cũng là ưu điểm quan trọng nhất để mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các hộ gia đình đó là sự tác động về chi phí xây dựng. Chính là phì chi phí thiết kế thi công xây dựng rẻ hơn so với nhiều mẫu nhà khác như nhà 2 tầng mái thái, nhà 2 tầng mái bằng,...

Theo đánh giá của các kiến trúc sư có kinh nghiệm lâu năm trong thi công xây dựng nhà ở thì việc xây dựng mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ có chi phí khá mềm, tổng chi phí xây dựng rơi vào khoảng từ 600 trăm triệu đến 800 triệu. Các mức tiền phát sinh khác có thể phụ thuộc vào mong muốn của gia chủ trong quá trình xây dựng.

Có thể nói, với mức chi phí xây dựng chưa đến một tỷ nhưng gia chủ lại có được cho mình một ngôi nhà có đầy đủ công năng thiết kế với các phòng chức năng có kích thước rộng rãi, thoải mái trong việc sinh hoạt, không gian sân vườn thoáng mát phục vụ cho việc vui chơi giải trí. Và đặc biệt chính là phong cách thiết kế hiện đại, bền vững trong thời gian dài sử dụng.

Chi phí xây dựng phù hợp với đại đa số các gia đình

Chi phí xây dựng phù hợp với đại đa số các gia đình

Lời kết

Trên đây là một số ưu điểm về thiết kế mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ mà Công ty bất động sản express muốn gửi đến cho các bạn, đặc biệt là những người đang có nhu cầu tìm hiểu về mẫu nhà này. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào về mẫu nhà 1 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ kịp thời nhé!

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ Công ty cổ phần bất động sản Express: