Hiện nay thì nhu cầu xây dựng nhà ở ngày càng tăng lên. Xây dựng nhà không chỉ phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và cư trú mà còn phải thể hiện được cá tính của mỗi người qua phong cách thiết kế hiện đại. Và hiện nay đang nổi lên phong trào xây dựng mẫu nhà mặt tiền 6m với kiểu thiết kế độc đáo, vừa tận dụng được diện tích nhà vừa tiết kiệm chi phí xây dựng.

Lý do mẫu nhà mặt tiền 6m được ưa chuộng như hiện nay.

Mẫu nhà mặt tiền 6m đặc biệt là mẫu nhà 2 tầng mặt tiền 6m rất được sự ưa chuộng của nhiều gia đình trẻ hiện nay bởi đặc điểm nổi bật sau:

  • Phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn thể hiện sự hiện đại, đầy đủ tiện nghi, đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng công năng của ngôi nhà. Rất hợp với xu hướng thiết kế nhà hiện nay, đảm bảo yếu tố thông gió tạo cho ngôi nhà được thoáng mát.
  • Số tầng phù hợp với nhu cầu của nhiều gia đình, thường thì mẫu nhà mặt tiền 6m được xây dựng từ 2- 3 tầng là lý tưởng nhất.
  • Thiết kế theo phong cách hiện đại của phương Tây nhưng không hoàn toàn quên đi phong cách truyền thống của người Việt Nam. Kiểu thiết kế hiện đại, sang trọng đảm bảo một không gian sống thoải mái cho người sử dụng.

Lý do mẫu nhà mặt tiền 6m được ưa chuộng như hiện nay

Lý do mẫu nhà mặt tiền 6m được ưa chuộng như hiện nay

  • Tận dụng tối đa diện tích, đây được coi là một ưu điểm vượt trội của mẫu nhà mặt tiền 6m. Được xây dựng với diện tích nhà nhưng vẫn đáp ứng một không gian sống đầy tiện nghi, đảm bảo tất cả các nhu cầu sinh hoạt của mọi thành viên trong nhà. Mẫu nhà này còn tận dụng được không gian ngôi nhà để thiết kế nên không gian xanh tạo nên một nơi thư giãn tuyệt vời, thân thiện với môi trường và đem lại giá trị thẩm mỹ cao.
  • Chi phí xây dựng hợp lý, tiết kiệm, thường thì chi phí để xây dựng mẫu nhà mặt tiền 6m không quá cao, phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình hiện nay. Vì một phần diện tích xây nhà nhỏ nên cũng đã giảm được khá nhiều chi phí cho việc xây dựng nó. Lý do nhà mặt tiền 6m đáng được chọn để xây dựng là đây, vừa tiết kiệm chi phí vừa tạo cho gia đình một ngôi nhà với thiết kế đẹp, sang trọng.

Chi phí xây dựng nhà mặt tiền 6m cần phải chuẩn bị

Chi phí xây dựng nhà luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu trong quá trình thực hiện công trình xây dựng nhà ở. Ngoài tính chi phí xây dựng nhà còn phải đảm bảo việc chi tiêu trong gia đình trong các hạng mục. Bởi thế mẫu nhà mặt tiền 6m được nhiều người quan tâm về chi phí xây dựng. Việc chuẩn bị tốt về kinh phí sẽ giúp cho chủ nhà chủ động hơn và quá trình xây dựng nhà cũng dễ dàng hơn.

Chi phí xây nhà bao gồm khoản tiền bỏ ra để mua nguyên vật liệu xây dựng như, sắt thép, xi măng, gạch ống, sơn nhà,… và các thiết bị khác cần lắp đặt khi hoàn thiện ngôi nhà bao gồm đồ nội thất, thiết bị trang trí nhà cửa.

Chi phí xây dựng nhà mặt tiền 6m

Chi phí xây dựng nhà mặt tiền 6m

Phần chi phí trên chỉ tính toán về phần nguyên vật liệu, còn một phần quan trọng nhất đó là giá nhân công xây dựng nhà. Giá này sẽ tùy thuộc vào từng nhà thầu và từng khu vực, giá cả không giống nhau nhưng phải bàn bạc và đưa ra giá cụ thể rõ ràng từng mục xây dựng để tránh phát sinh tranh chấp cãi nhau sau này. 2 bên cùng thương lượng để đưa ra giá phù hợp cho cả 2 và thống nhất để dễ tính toán, tránh việc mập mờ trong giá cả xây dựng gây phát sinh chi phí nhiều.

Lưu ý khi thiết kế nhà mặt tiền 6m

Mẫu nhà mặt tiền 6m không phải là quá rộng nên cần phải lưu ý khi thiết kế xây dựng nhà để tận dụng tối ưu không gian sống của gia đình bạn. Bỏ túi ngay những lưu ý dưới để sau này dùng đến nhé.

Không gian được thiết kế tối giản nhất có thể.

Mẫu nhà mặt tiền 6m có đặc điểm xây dựng với diện tích nhỏ, hẹp nên việc thiết kế tối giản rất cần thiết khi xây dựng mẫu nhà này. Giải pháp này rất thiết thực cho việc tạo nên một không gian sống thoải mái cho gia đình.

Với việc thiết kế nội thất trong nhà một cách hợp lý cũng có thể tối ưu được không gian của ngôi nhà của bạn rồi. Có thể thiết kế đồ nội thất với thiết kế không quá to để không cản trở lối đi hay gây cảm giác bí bách khó chịu. Bên cạnh lý do trên thì việc thiết kế nội thất hợp lý sẽ tạo nên sự cân bằng, hài hòa trong ngôi nhà.

Thiết kế không gian tối ưu đảm bảo sự thoải mái cho người nhà

Thiết kế không gian tối ưu đảm bảo sự thoải mái cho người nhà

Ưu tiên sự đồng nhất khi thiết kế nội thất

Lưu ý này cũng rất hay cho việc thiết kế mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp. Có nhiều phong cách thiết kế khác nhau như là phong cách cổ điển, tân cổ điển, hiện đại. Mỗi phong cách sẽ có kiểu thiết kế khác nhau cho nội thất của ngôi nhà. Nên ưu tiên việc chọn nội thất đồng bộ để tạo sự hài hòa trong không gian của ngôi nhà, tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Ưu tiên sự đồng nhất khi thiết kế nội thất

Ưu tiên sự đồng nhất khi thiết kế nội thất

Nguyên tắc sử dụng màu sơn để sơn nhà.

Những mẫu nhà mặt tiền 6m với diện tích không được lớn thì cần chọn những màu sơn có tone màu sang để sơn như màu trắng, màu ghi, màu kem, những tone màu xanh ngọc, xanh dương,…Những tone màu này mang lại một cảm giác thoải mái cho người nhà và một phần làm cho chúng ta có cảm giác không gian ngôi nhà được mở rộng ra.

Bên cạnh đó thì chú ý về màu sắc của đồ dùng trong nhà, nên chọn màu của đồ dùng trong nhà cùng tone với màu sơn tường của căn phòng đó để tạo sự đồng nhất. Tránh việc sử dụng nhiều màu sắc sặc sỡ gây rối loạn thị giác, tạo cảm giác khó chịu, căn phòng không có sự hài hòa.

Sử dụng màu sơn theo nguyên tắc nhất định giúp ngôi nhà được hài hòa hơn

Sử dụng màu sơn theo nguyên tắc nhất định giúp ngôi nhà được hài hòa hơn

Chọn màu sơn cho tổng thể ngôi nhà có một nguyên tắc cần được đảm bảo là 60-30-10. Nguyên tắc này có nghĩa là sử dụng 60 % màu sắc chủ đạo của ngôi nhà, 30 % màu sắc của vật dụng và màu sắc tạo điểm nhấn 10 %. Nhớ áp dụng nguyên tắc này để ngôi nhà của bạn thêm phần thông thoáng và hài hòa hơn, tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà.

Thiết kế tạo điểm nhấn cho ngôi nhà

Điểm nhấn là điều quan trọng trong thiết kế ngôi nhà, giúp thu hút được sự chú ý của nhiều người và tạo ấn tượng về ngôi nhà của bạn. Nên ưu tiên việc thiết kế tạo điểm nhấn cho phòng khách vì đây là phòng đầu tiên khi khách bước vào nhà. Nên để một vài bức tranh treo tường hay đặt một chậu bông trang trí trong phòng khách, hay có thể sử dụng đèn trang trí cũng tạo điểm nhấn rất tốt. Sử dụng một vài đồ dùng để có điểm nhấn giúp phòng khách được nổi bật hơn và có ấn tượng tốt hơn.

Ưu tiên việc thiết kế tạo điểm nhấn cho phòng khách

Ưu tiên việc thiết kế tạo điểm nhấn cho phòng khách

Chọn nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng.

Một trong những lưu ý về xây dựng mẫu nhà mặt tiền 6m đẹp thì không thể thiếu việc lựa chọn nhà thầu uy tín, chất lượng được. Công trình xây dựng nhà có đẹp và bền hay hay thì đều phụ thuộc vào tay nghề và trình độ của những nhà thầu tạo nên. Chính vì thế nên cần phải quan tâm chú trọng về việc tìm nhà thầu xây dựng uy tín, chất lượng. Có thế thì bạn mới sở hữu được một ngôi nhà vừa đẹp vừa tiết kiệm được chi phí cho gia đình.