Nở hậu được hiểu nôm na phía trước tức là mặt tiền hẹp, phía sau tức là mặt hậu rộng, trái ngược hoàn toàn với nhà thóp hậu tức là trước rộng sau hẹp. Vậy cụ thể nhà nở hậu là gì? Nhà thóp hậu là gì? Trong phong thủy nhà nở hậu mang đến ý nghĩa gì? Liệu rằng dạng nhà này có tốt không? Để biết chính xác đáp án, mời các bạn tham khảo ngay bài viết chia sẻ dưới đây của chúng tôi Batdongsanexpress.vn

Nhà nở hậu là gì?

Theo như các chuyên gia đã nêu tổng quát nhà ở/ đất nở hậu đó là phần đất được tiếp xúc với phía mặt đường chính ngoài sẽ bé hơn diện tích bên trong. Nói cụ thể hơn thì bạn có thể tưởng tượng hình dáng ngôi nhà/ đất sẽ có dáng nhỏ phía trước sau đó phình to ra ở phía sau từ từ. Bạn có thể thấy được căn nhà nở hậu rất giống hình thang vuông, diện tích phần phía sau nhà sẽ càng to rộng hơn.

Tại sao lại lựa chọn nhà nở hậu?

Tại sao lại lựa chọn nhà nở hậu?

Nhà thóp hậu là gì?

Dạng nhà này có cấu trúc ngược hoàn toàn với nhà nở hậu, nên nhà thóp hậu được hiểu phần phía trước đường lớn sẽ lớn hơn phía nhà trong. Cùng đó thì nhà thóp hậu sẽ không được đánh giá tốt như loại nhà nở hậu, không ai để ý tới nhiều. Do phong thủy của căn nhà này không tốt, căn nhà sẽ hút hết tài vận và may mắn tràn vào nhà. Các chuyên gia môi giới cho rằng căn nhà này tuy nó sẽ giảm tài lộc vào nhà nhưng lại dễ dàng cho việc đi lại trong nhà.

Những điều lưu ý khi xây nhà trên đất thóp hậu

Những điều lưu ý khi xây nhà trên đất thóp hậu

Còn về vẻ đẹp thẩm mỹ căn nhà thì khi căn nhà này được xây dựng lên nhìn sẽ không có thẩm mỹ và không đẹp. Nếu như bạn sở hữu miếng đất hay căn nhà vậy hãy nhớ những điều này để có thể phù hợp cho phong thủy nhà mình tốt hơn:

  • Nếu căn nhà bạn định xây nằm trên đất thóp hậu thì phải chọn xây lên căn nhà diện tích không gian hình vuông kèm theo phòng hình vuông. Nên nhớ bạn đừng cố chỉnh sửa dáng của mảnh đất vì nó không thay đổi được gì mà chỉ làm méo đi hình dáng đất. Việc này sẽ làm cho chủ nhà và các thành viên trở nên khó chịu và luôn thấy bị tù túng trong nhà.

Nếu lỡ mua nhà thóp hậu có sao không?

Nếu lỡ mua nhà thóp hậu có sao không?

Bạn cũng không phải lo lắng quá về việc mình đã không sở hữu được một khu đất hay căn nhà dạng nở hậu. Mà đã mua nhầm đất thóp hậu trước đây khi không biết điều này. Vì những chuyện không tốt xảy ra với bạn thì bản thân mình vẫn có thể khắc chế được tất cả. Nếu bạn lỡ có sở hữu đất hay nhà thóp hậu thì hãy làm đúng điều mình ghi nhớ trên sẽ có thể làm giảm được phần nào.

Quan trọng với những căn nhà thóp hậu bạn phải chú ý xây dựng một bức tường ngăn thật là chắc chắn. Rồi tiếp đó mới xây dựng các căn phòng các lên sao cho diện tích chúng hình vuông, các không gian dư còn lại nên xây cầu thang, nhà tắm/ vệ sinh. Đảm bảo được các điều lưu ý này thì dù nhà bạn đang trên đất thóp hậu cũng không có vấn đề phong thủy gì.

Nhà nở hậu mang đến ý nghĩa gì trong phong thủy?

Trong hiện tại thì căn nhà có hình dáng nhà nở hậu đang được mọi người quan tâm phong thủy săn lùng rất nhiều. Vì đối với các chuyên gia môi giới nhà đất họ cho rằng đây là căn nhà đúng tiêu chuẩn mà còn hợp phong thủy rất tốt. Căn nhà có cấu trúc này sẽ mang tới nhiều vận may, tài lộc và may mắn cho gia đình gia chủ.

Còn theo ông bà ta đã truyền lại rằng những căn nhà nở vận được cho là sẽ gôm tụ lại nhiều điều may mắn và sung túc, tài lộc vào nhà. Do đó nếu ai sở hữu được căn nhà như vậy sẽ giúp cho gia chủ làm ăn phát tài phát đạt, mọi chuyện làm ăn đều suôn sẻ.

Theo cách nhìn mỹ thẩm mỹ cấu trúc căn nhà/ khu đất thì sẽ giúp cho căn nhà bạn xây dựng lên một cách dễ dàng và trông đẹp hơn. Lúc bước vào căn nhà này sẽ tạo cho người khác một cảm giác tràn đầy vui vẻ và thoải mái sảng khoái nhất. Cũng như giúp các thành viên trong căn nhà này sẽ luôn lạc quan và thoải mái thư giãn khi về nhà.

Trong phong thủy nhà nở hậu mang tới vận may cho gia chủ

Trong phong thủy nhà nở hậu mang tới vận may cho gia chủ

Với những người kinh doanh mà đang có ý định mua một khu đất hay căn nhà nào để kinh doanh thì không thể bỏ qua phần này được. Về mặt phong thủy thì căn nhà/ khu đất nở hậu mang lại một điều rất tốt, điều này phần nào giải thích dạng đất này được nhiều người tìm kiếm để xây nhà.

Đây là tất cả các thông tin vô cùng chi tiết và cụ thể về nhà nở hậu và nhà thóp hậu hợp phong thủy hay không. Qua đây mình tin rằng bạn sẽ rút ra được phần nào kinh nghiệm trong chọn lựa khu đất mình ở và cách hóa giải đi những điều không hợp phong thủy. Mong rằng bạn sẽ tìm được một nơi ở hoặc khu đất để có một căn nhà tràn đầy tài lộc và nhiều điều may mắn cho gia đình bạn.