Hiện nay, nhu cầu sử dụng, mua bán đất ruộng Cần Thơ vẫn luôn rất cao. Chính vì vậy đã có rất nhiều bài đăng tin mua bán đất. Cũng có nhiều người tìm được một miếng đất phù hợp với nhu cầu, điều kiện cá nhân. Vậy còn bạn, bạn đã tìm được cho mình một mảnh đất nông nghiệp phù hợp tại thành phố Cần Thơ hay chưa? Đâu là những lưu ý dành cho bạn khi tìm mua đất ruộng Cần Thơ? Hãy cùng batdongsanexpress.vn phân tích trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về thành phố Cần Thơ

Cần Thơ là một TP trực thuộc Trung Ương, với vị trí đắc địa nằm tại trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Hàng trăm trước đây, Cần Thơ đã được mệnh danh là thủ phủ của miền Tây sông nước. Nhờ vào sự phát triển không ngừng, cho đến nay Thành phố Cần Thơ được xếp vào đô thị loại I, là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm tại vùng Đồng Bằng Sông Cửu Long. Đồng thời cũng là vùng kinh tế trọng điểm thứ 4 tại nước ta.

Thành phố Cần Thơ với sự phát triển không ngừng

Thành phố Cần Thơ với sự phát triển không ngừng

Thành phố Cần Thơ có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội:

 • Nằm tại vùng hạ lưu của Sông Mê Kông, trung tâm của vùng đồng bằng sông Cửu Long.
 • Cách TP. Hồ Chí Minh 169km, cách TP. Cà Mau khoảng 150km, cách TP Rạch Giá gần 120 km. Đây đều là những thành phố lớn với tiềm lực kinh tế lớn trong khu vực.
 • Cần Thơ cách biển khoảng 80km dọc theo sông Hậu.
 • Cần Thơ giáp với những tỉnh sau:
 • Phía Bắc : An Giang
 • Phía Đông: Đồng Tháp
 • Phía Tây: Kiên Giang
 • Phía Nam: Hậu Giang

Tổng diện tích của Cần Thơ là 1409 km2, gồm các đơn vị hành chính sau:

 • Quận: Ninh Kiều, Bình Thủy, Cái Răng, Thốt Nốt và Ô Môn
 • Huyện: Phong Điền, Cờ Đỏ, Thới Lai và Vĩnh Thạnh.

Những công trình hạ tầng đã và đang được đầu tư xây dựng như quốc lộ 1A, Cảng biển Cái Cui, cầu Cần Thơ,... Những dự án này đều góp phần mở ra nhiều cơ hội phát triển cho thành phố. Thị trường bất động sản từ đó cũng nắm bắt được nhiều cơ hội để phát triển. Có nhiều nhà đầu tư với những dự án bất động sản lớn được xây dựng khẩn trương tại khu phía Nam thành phố.

Bên cạnh những dự án đất thương mại, đất ruộng tại Cần thơ lại là một điểm thu hút và nhận được rất nhiều sự quan tâm. Tiềm năng phát triển nông nghiệp lớn cùng những hình thức canh tác hiện đại và tối ưu năng suất đã giúp thành phố cần Thơ ngày càng phát triển.

Thành phố Cần Thơ với tiềm năng phát triển nông nghiệp lớn

Thành phố Cần Thơ với tiềm năng phát triển nông nghiệp lớn

Lưu ý khi tìm mua đất vườn, đất nông nghiệp tại Cần Thơ

Nhu cầu mua và bán đất nông nghiệp, đất ruộng Cần Thơ trong những năm gần đây đã có dấu hiệu giảm hơn do công nghiệp hóa. Tuy nhiên, vẫn không thể phủ nhận được tầm quan trọng của đất nông nghiệp với sự phát triển của thành phố. Đồng thời tạo công ăn việc làm cho rất nhiều người dân nơi đây. Cũng nhờ vào công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên việc canh tác nông nghiệp giờ đây đã trở nên đơn giản và năng suất hơn trước rất nhiều.

Nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng với sự phát triển của thành phố Cần Thơ

Nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng với sự phát triển của thành phố Cần Thơ

Chính vì vậy vẫn có rất nhiều người dân, nhà đầu tư đang đổ về vùng đất màu mỡ này tìm mua đất nông nghiệp. Vậy đâu là những lưu ý cho bạn khi mua đất ruộng Cần thơ? Cùng theo dõi nội dung dưới đây nhé!

Tài chính

Tài chính là yếu tố quan trọng hàng đầu mà bạn cần lưu ý khi mua đất ruộng Cần Thơ nói riêng và bất động sản nói chung. Xác định rõ điều kiện và nhu cầu cá nhân để lựa chọn được một miếng đất phù hợp nhất.

Xác định rõ điều kiện kinh tế để lựa chọn được một miếng đất phù hợp

Xác định rõ điều kiện kinh tế để lựa chọn được một miếng đất phù hợp

Tại Cần Thơ, sẽ có nhiều mức giá ứng với từng quận khác nhau, ví dụ:

 • Quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy giá sẽ cao hơn những nơi khác, giao động từ 195.000 đến 250.000 VNĐ/m2
 • Khu vực quận Cái Răng sẽ rẻ hơn với mức giá giao động từ 140.000 đến 160.000 VNĐ/m2

Kế hoạch sử dụng đất

Với mỗi một mảnh đất sẽ có một đặc điểm khác nhau nên bạn cần hết sức chú ý đến kế hoạch sử dụng đất của mình. Bạn cần hiểu rõ, mảnh đất đó phù hợp để trồng những loại rau gì, nơi đó có thuận tiện để dẫn nguồn nước vào hay không,...

Làm rau màu trên đất ruộng Cần Thơ

Làm rau màu trên đất ruộng Cần Thơ

Một vài lưu ý khác

 • Tính pháp lý: Mọi giấy tờ liên quan đến vấn đề pháp lý, quyền sử dụng đất,...cần đọc và xem xét thật kỹ. hãy chắc chắn rằng mọi thủ tục là hợp pháp và đúng như 2 bên thỏa thuận.
 • Đo đạc cẩn thận để chắc chắn diện tích ghi trên hợp đồng là chính xác. Tránh xảy ra mâu thuẫn không đáng có.

Kinh nghiệm tìm mua đất ruộng Cần Thơ

 • Kiên nhẫn: bạn không nên quá vội vàng, hấp tấp vì rất dễ mua phải một mảnh đất không phù hợp với điều kiện và nhu cầu của bản thân.
 • Theo dõi những trang chuyên đăng thông tin bán đất ruộng Cần thơ uy tín. Khi có thông tin đăng bán đất, hãy liên hệ ngay và sắp xếp thời gian để đến tận nơi đánh giá thực tế tình hình, đặc điểm của khu đất.
 • Luôn theo dõi, cập nhật thông tin quy hoạch của địa phương, quận, huyện nơi bạn muốn mua đất ruộng. Điều này giúp đảm bảo mảnh đất bạn mua hợp pháp, mọi việc diễn ra an toàn.
 • Sau khi đã thỏa thuận thành công, cần tiến hành làm hợp đồng và sang tên quyền sử dụng. Điều này giúp bạn bảo vệ quyền lợi và tài sản cá nhân.
 • Nếu gặp khó khăn hay thắc mắc trong quá trình mua, làm hợp đồng bạn cần tham khảo và hỏi ý kiến của các chuyên gia, luật sư. Họ có thể giúp bạn giải đáp thắc mắc đồng thời xây dựng một bản hợp đồng chặt chẽ, đúng quy định cho bạn.

Tìm mua dự án đất ruộng cần thơ

Việc tìm mua các dự án đất ruộng Cần Thơ trở nên đơn giản hơn rất nhiều nếu bạn tìm đến những trang bất động sản uy tín, chất lượng. Tại batdongsanexpress.vn, mọi thông tin về mua bán bất động sản đều được minh bạch, cập nhật mới liên tục,... vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Ngoài đất ruộng Cần Thơ, những thông tin về mua bán nhà đất, chính chủ, môi giới đều được cung cấp rất cụ thể. Bạn có thể liên hệ trực tiếp để được thương lượng với họ. Hoặc gọi điện tới đường dây nóng của batdongsanexpress.vn để được tư vấn cụ thể.

Trên đây là toàn bộ những thông tin về mua bán đất ruộng Cần Thơ mà chúng tôi muốn cung cấp cho bạn đọc. Mong rằng bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm mua một mảnh đất nông nghiệp phù hợp.