Thị trường Phú Quốc có tất cả những gì để người ta nhớ đến và cảm nhận đó là một hỏn đảo đẹp nhất, hoang sơ nhất.

Phú quốc là huyện đảo thuộc tỉnh Kiên Giang có diện tích 600km2 gần bằng diện tích của cả Singapore và là huyện đảo có diện tích lớn nhất cả nước, dân số gần 150.000 nghìn người.

Phú Quốc nằm sâu trong vùng vịnh Thái Lan và nằm cách thành phố Rạch Giá 120km. Được thiên nhiên ưu đãi cho nhiều đặc sản nổi tiếng như nước mắm, hồ tiêu hay ngọc trai.

Phú Quốc còn thuộc những hòn đảo hiếm hoi trên thế giới có hệ thống sông suối chằng chịt cùng với những bãi biển dài, cát trắng mịn và thoai thoải. Những yếu tố tự nhiên lý tưởng này giúp Phú Quốc trở thành một trong những điểm du lịch hút khách nhất tại Việt Nam

Điểm thu hút đầu tiên của Phú Quốc chính là vẻ đẹp của chính hòn đảo này, nó khiến những nhà đầu tư đầu tiên đến đây vào những năm 2000 chỉ để du lịch đã muốn mua ngay một bãi biển dài của Phú Quốc để nó trở thành của riêng cho mình.

Đảo Ngọc – Địa điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc

Từ những nhu cầu hết sức bình thường như thế, đất đai trên đảo bắt đầu được giao dịch và cũng trong thời gian đó người dân nơi đây mới biết khái niệm bán đất là như thế nào.

Quyết định 178 ra đời năm 2005 đã làm Phú quốc chuyển mình, nhưng như vậy còn chưa tương xứng với tiềm năng phát triển thì đến 2010 quyết định 633 ra đời và năm 2011 là quyết định 1255 được ký. Tất cả đang là tiền đề để Phú quốc trở thành hòn đảo du lịch sinh thái chất lượng cao trong 10 năm tới.

Vậy những chính sách đó làm Phú Quốc hấp dẫn những đối tượng nào?

Đầu tiên phải là chính phủ bị hấp dẫn bởi vị trí chiến lược của hòn đảo và tiềm năng phát triển của nó để so sánh với các hòn đảo khác trong khu vực Đông Nam Á về du lịch.

Phú Quốc hội tụ đủ các yếu tố: bờ biển dài, diện tích lớn, nằm cách đất liền không xa,… để có thể phát triển du lịch. Cho nên việc nhà nước ưu ái cho Phú Quốc và rót ngân sách lớn để đầu tư để xây dựng là điều không có gì lạ.

Tiếp theo là các nhà đầu tư nước ngoài. Khó mà tìm được một hòn đảo nào lại lọt vào mắt xanh các nhà đầu tư nước ngoài như Phú Quốc: giá đất rẻ, chính phủ kêu gọi đầu tư, nới lỏng chính sách, thủ tục tinh gọn,… quá nhiều lý do để thuyết phục các nhà đầu tư nước ngoài phải để ý đến đảo ngọc. Đến nỗi họ còn từng ngỏ ý xin thuê luôn Phú Quốc trong 50 năm.

Phú Quốc – Sự lựa chọn của nhiều nhà đầu tư

Cuối cùng là nhà đầu tư trong nước: Tất nhiên họ là đội số lượng đông đảo nhất đang giao dịch hằng ngày tại đây làm cho giá đất biến động mạnh trong những năm qua. Họ mang rất nhiều kỳ vọng vào Phú Quốc để phát triển hòn đảo và thu lại lợi nhuận trên sự kỳ vọng đó từ người đến sau.

Chính phủ và các nhà đầu tư nước ngoài đang gián tiếp làm các nhà đầu tư trong nước không thể ngồi yên, bởi một cơ hội đâu tư hấp dẫn tại Phú Quốc đang mở ra trước mặt họ, một thị trường mua bán đất đang sôi động và sinh lãi nhanh.

Phú Quốc chỉ mới đang trên đường chuyển mình từ hòn đảo hoang sơ thành hòn đảo du lịch sinh thái chất lượng cao.

Những bước đi của chính phủ đang hết sức đúng đắn về chính sách, cơ chế và nguồn vốn đầu tư. Từ đó đã giúp Phú Quốc tạo được niềm tin cho cả những nhà đầu tư cũ lẫn mới.

Đường xuyên đảo, hệ thống điện, sân bay, cảng,…Tất cả đã kéo Phú Quốc về đúng nhịp độ phát triển của nó để không dẫn đến tình trạng bong bóng khi còn chưa phát triển hẵn.

Lượng cầu lớn từ du lịch đã kéo theo làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào bất động sản. Cho đến thời điểm này hầu hết các “ông lớn” ngành bất động sản trong nước đều đã đặt chân đến Phú Quốc, đặc biệt ở tại Bãi Trường.

Nguồn vốn dồn tới Phú Quốc thực sự bùng nổ khi những “nút thắt” về đầu tư được tháo gỡ.

Sân bay mới sẽ đi vào hoạt động và sẽ đón được máy bay lớn hơn, nhiều chuyến bay hơn. Trong đó, đã có thêm các đường bay quốc tế thẳng từ Trung Quốc, Singapore, Nga, Campuchia.

Tuyến đường xuyên đảo dài 51km cơ bản đã hoàn thành, đường vòng quanh đảo, đường nhánh cũng đã và đang triển khai với tốc độ cao. Điện lưới cũng được kéo từ đất liền ra đảo, thay thế cho nguồn điện chạy dầu.

Đầu tư cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, cùng với các chính sách ưu đãi của chính phủ về thuê đất, thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn thị thực cho khách quốc tế đã kích thích các nhà đầu tư tới Phú Quốc phát triển.

Hạ tầng giao thông tại Đảo Ngọc – Phú Quốc

Các nhà tư vấn bất động sản và du lịch đều đã có chung nhận định về thị trường Phú Quốc hội tụ đầy đủ yếu tố trở thành điểm du lịch biển hấp dẫn.

“Đảo Ngọc” nắng quanh năm, không có bão, có nhiều bãi biển đẹp như Bãi Dài, Bãi Trường, Bãi Khem và bạt ngàn những cánh rừng nguyên sinh.

Những tập đoàn có tên tuổi lớn đang triển khai những siêu dự án, làm thay đổi diện mạo của hòn đảo. Trong đó, Vingroup đang đầu tư hàng loạt dự án “khủng” như: khu nghỉ dưỡng Vinpearl Resort ở Bãi Dài, tổ hợp sân golf và vườn thú safari, tổ hợp thương mại trên nền sân bay cũ.

giới đầu cơ đang đổ dồn vào thị trường đất nền Phú Quốc

Sun Group thì đang xây dựng hai khu nghỉ dưỡng với tổng cộng 1.000 phòng ở phía Nam đảo và cũng mới khởi công tiếp tổ hợp nghỉ dưỡng, giải trí biển có tổng vốn đầu tư 10.000 tỷ đồng.

Thời gian tới, chắc chắn một điều rằng Phú Quốc sẽ trở thành thị trường du lịch và bất động sản hấp dẫn bậc nhất tại khu vực Đông Nam Á trong tương lai gần.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/