Quận 7 là khu vực tiên phong với mô hình là khu đô thị kiểu mẫu, còn quận 2 được coi là phố Đông của TP Hồ Chí Minh. Vậy nên lựa chọn mua, đầu tư, an cư tại căn hộ quận 2 hay quận 7?

Từ 5 – 10 năm trở lại đây thì hai khu vực quận 2 và quận 7 được coi là lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư BĐS. Cùng với đó hai quận này được mặc định là khu vực sinh sống dành cho giới nhà giàu; có giá bán khá chát và tiềm năng phát triển nhanh chóng, mạnh mẽ. Vậy nếu được lựa chọn an cư tại một trong hai khu vực trên thì bạn sẽ lựa chọn nơi nào? Hãy cũng Bất động sản Express phân tích qua bài viết dưới đây nhé!

Quận 7 – nơi hội tụ của các KĐT kiểu mẫu, phong cách Singapore

Hệ thống cơ sở hạ tầng giao thông của quận 7 được quy hoạch đồng bộ; theo tiêu chuẩn nước ngoài từ nhà cửa; cao ốc văn phòng; trung tâm thương mại; hội nghị; nhà hàng; khách sạn; trường học; bệnh viện…

Căn hộ thiết kế theo xu hướng xanh tại quận 2 nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Căn hộ thiết kế theo xu hướng xanh tại quận 2 nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng

Đến thời điểm năm 2017 này thì quận 7 vẫn giữ được vị thế tiên phong là mảnh đất màu mỡ, có nhiều chuyên gia BĐS đầu tư.

Quận 2 – khu Đông Sài Gòn với tiềm năng phát triển vượt trội

Quận 7 được biết tới là một Singapore thu nhỏ thu nhỏ thì quận 2 hiện nay lại được biết tới như một đại công trình đang xây dựng ngổn ngang với nhiều dự án bất động sản thuộc đa dạng phân khúc sản phẩm và đang dần hình thành cùng với tuyến Metro đang sắp hoàn thiện.

Kho Đông Sài Gòn có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển nhanh chóng

Khu Đông Sài Gòn có hệ thống hạ tầng giao thông phát triển nhanh chóng

Khu Đông Sài Gòn theo quy hoạch của TP Hồ Chí Minh thì đây là nơi được đầu tư về cơ sở hạ tầng hoàn thiện để trở thành khu vực phát triển mạnh mẽ nhất trong giai đoạn 2010 – 2020. Trong đó phải kể tới đó là hệ thống hạ tầng hoàn thiện với các tuyến đường vành đai, tuyến đường cao tốc như: Xa lộ Hà Nội; cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây; cầu Sài Gòn 2; Đại lộ Mai Chí Thọ; đường Võ Văn Kiệt; tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên.

Quận 2 là nơi tập trung các trung tâm mua sắm lớn và cũng được đánh giá cao nhờ cảnh quan sống xanh; vượng phong thủy nhờ sông Sài Gòn cùng dải rừng phòng hộ đem lại cuộc sống đầy hơi thở tự nhiên. Tại đây hội tụ những dự án được đánh giá là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng cho mọi đối tượng khách hàng.

Quận 7 – quận 2: Giải pháp cho các nhà đầu tư

+ Xét về vị trí: quận 7 hiện nay được đánh giá là có lợi thế hơn quận 2. Tuy nhiên, trong thời gian tới thì khi cơ sở hạ tầng của khu vực này được hoàn thiện thì quận 2 sẽ có một vị trí chiến lược vô cùng hoàn hảo.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm - quận 2

Khu đô thị mới Thủ Thiêm – quận 2

+ Xét về các khu dân cư hiện hữu: Bởi vì quận 7 phát triển trước quận 2 nên đã có cộng đồng dân cư hiện hữu và gắn liền với nhiều địa danh nổi tiếng; dân cư là giới nhà giàu và những người có mức thu nhập cao, có cộng đồng cư dân văn minh, cao cấp. Có thể thấy được, ở thời điểm hiện tại thì quận 7 có quy mô cũng như mức độ hoàn thiện hơn quận 2. Và cùng với đó là giá đất của quận 7 cũng cao hơn so với quận 2.

+ Xét về tiện ích dịch vụ: Quận 2 thuộc vào khu quy hoạch, đề án mới của thành phố. Nhưng quận 2 cũng có rất nhiều tiện ích hiện hữu như: tuyến Metro; khu Thảo Điền; sông Sài Gòn; trung tâm thương mại; trường học…Quận 7 có hệ thống tiện ích khủng bao gồm: TTTM Lotte; SECC; Hồ bán Nguyệt; bệnh viện; trường học chuẩn quốc tế; …

+ Xét về hệ thống giao thông: từ quận 7 tới quận 1 có khoảng cách tương đương với từ quận 2 – quận 1. Tuy nhiên, từ bấy lâu nay thì quận 2 được coi là khu ngoại thành và quận 7 là khu nội thành nên cũng đã tác động tới quyết định của người mua nhà.

+ Xét về Giá bán: Giá bán của sản phẩm BĐS tại quận 7 cao hơn quận 2. Sở dĩ có điều này là bởi vì khu vực quận 7 đã hiện hữu còn quận 2 hiện chỉ mới là có lợi thế về quy hoạch tổng thể.

+ Xét về Tiềm năng phát triển: Quận 2 là khu vực có tiềm năng phát triển mạnh mẽ hơn quận 7. Quận 2 phát triển sau nên được chú trọng đầu tư về mọi mặt hơn quận 7. Và trong tương lai khi quỹ đất bị hạn hẹp thì nơi đây sẽ hình thành thương hiệu cũng như giá trị gia tăng. Nhưng quận 2 cũng có rủi ro là chưa biết được mất bao lâu để xây dựng, hình thành và xây dựng nên thương hiệu ở quận 2.

Qua những điều chúng tôi đã nêu ở trên, có thể thấy được. Quý khách hàng nếu có ngân sách rủng rỉnh, muốn có một nơi an cư hiện hữu, đông đúc thì lựa chọn quận 7. Còn quận 2 sẽ là nơi lý tưởng dể lựa chọn cho việc đầu tư.