Quyết định lựa chọn nhà nhà tại khu vực quận 7 hay quận 2 hiện đang là băn khoăn của nhiều khách hàng cũng như nhà đầu tư trên thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh hiện nay.

Hiện nay tại khu vực quận 2 – TP Hồ Chí Minh thì các khách hàng mua căn hộ lần đầu thường ít, đa số những người mua căn hộ quận 2 đều đã có chỗ ở ổn định nhưng vẫn muốn tìm cho mình một chỗ an cư phù hợp, lý tưởng hơn.

Nguyễn Việt – một khách hàng đã lựa chọn mua căn hộ One verandah đã cho biết: anh mua căn hộ này với dự định trước mắt là cho thuê nhưng cũng có thể để dọn sang ở. Lý do chính là vì hệ thống giao thông từ khu vực quận quận 2 tới quận 1 sẽ chỉ mất khoảng 10 phút lái xe, hoặc qua hầm Thủ Thiêm với đường rất thông thoáng. Chưa kể tới trong tương lai thì quận 7 và khu Phú Mỹ hưng sẽ ngập lụt nhiều hơn khu vực quận 2 và quận 9 nối tiếp đó.

du-an-quan-7

Các dự án tại quận 7 thu hút khách hàng nhờ hạ tầng

Trong báo cáo nghiên cứu của công ty BĐS Jones Lang LaSalle (JLL) cho biết, trong quý I.2015 thì số lượng căn hộ đã được bán trên địa bàn TP Hồ Chí Minh cao chưa từng thấy với hơn 5.200 căn hộ, trong đó quận 2 đã chiếm tới 40%. Số liệu này đã cho thất, người mua để ở và cho thuê hiện đang tập trung về khu vực quận 2.

Tuy nhiên con số này không phải là tất cả bởi có những khách hàng lựa chọn quận 7 vì nơi đây có vị trí di chuyển từ quận 1 đông đúc giống như đi trong khu trung tâm chứ không phải là cảm giác trống trải khi đi về quận 2. Và đặc biệt là với phụ nữ và trẻ em thì việc di chuyển về hướng quận 7 nhìn chung có phần an toàn hơn.

can-ho-vincity-quan-7

Mô phỏng dự án Vincity quận 7

Quận 7 khi xét về các yếu tố cụ thể thì có các dự án lớn xen kẽ với các khu dân cư hiện hữu nên nơi đây không chỉ có các siêu thị lớn mà còn có cả các chợ dân sinh, gần ngay với các khu chung cư nên chi phí sinh hoạt của gia đình bạn cũng có thể tiết kiệm hơn khi mua sắm ở khu vực chợ dân sinh này.

Theo ông Nguyễn Văn Quảng – Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Đất Vàng cho hay:quận 7 có vị trí lợi thế hơn quận 2 ở thời điểm hiện tại. Còn trong tương lai thì khi quận 2 hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trở thành vị trí chiến lược của toàn thành phố thì quận 7 gần với khu Phú Mỹ Hưng nổi tiếng hơn khu Thảo Điền tại quận 2. Nơi đây là địa điểm diễn ra các hội nghị lớn và quan trọng. Còn quận 7 đã hình thành nên một cộng đồng cư dân khá cao cấp tại khu đô thị mới Him Lam Tân Hưng giúp kết nối với cộng đồng Phú Mỹ Hưng.

Quận 2 ngoài ra còn có nhiều tiện ích khác như: tuyến Metro; khu biệt thự Thảo Điền có tầm view nhìn sông Sài Gòn; gần với các trung tâm mua sắm tại các dự án như: Cataview; Estalla; Thảo Điền Pearl; các trường học quốc tế;…Khi xét về quy mô cũng như sự nổi tiếng thì hệ thống hạ tầng tại quận 7 và các khu liền kề như: Lotte Mark; Trung tâm triển lãm Sài Gòn SECC; khu vui chơi và tổ chức sự kiện Cầu ánh sao và Hồ bán nguyệt; Bệnh viện FV; Tim Tâm Đức, rất nhiều trường học quốc tế cùng các trường đại học như Tôn Đức Thắng; RMIT, Học viện Cảnh sát Nhân dân; Khu vui chơi giáo trí Vikisd…

khu-do-thi-moi-thu-thiem-

Khu đô thị mới Thủ Thiêm quận 2

Trong khi đó thì các căn hô quận 2 được bán nhiều nhất và có giá bán rẻ hơn so với quận 7. Trung bình giá bán ở khu đất đẹp thuộc khu An Phú An Khánh; Thảo Điền; new city thủ thiêm(quận 2) rơi vào khoảng 50 triệu đồng/m2. Còn trong khi đó thì khu Phú Mỹ Hưng và Him Lam Tân Hưng có giá rơi vào khoảng 60 triệu đồng/m2.

Khi nhìn vào tiềm năng phát triển thì không một ai có thể phủ nhận rằng quận 2 hiện đang hứa hẹn tiềm năng với việc tuyến Metro đang được hình thành. Khi đó hệ thống giao thông vào khu nội đô sẽ thuận tiện hơn rất nhiều và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, để có thể hình thành một cộng động dân cư có thương hiệu thì sẽ phải mất vài năm.