Bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang đang phát triển rất mạnh một vài năm trở lại đây . Nhất là phân khúc condotel đang đem lại những cơ hội đầu tư hấp dẫn và khả năng sinh lời tối ưu.

Condotel là viết tắt của hai từ Condo & Hotel chúng ta có thể hiểu đơn giản là căn hộ khách sạn. Condotel được thiết kế giống như một khách sạn cao cấp nhưng có chủ sở hữu riêng và có đầy đủ tiện nghi của một ngôi nhà như : bếp ăn, phòng khách, phòng ngủ, phòng tắm…đáp ứng về cơ bản nhu cầu sinh hoạt của con người.

Không chỉ là một loại hình đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng sang trọng mà nó còn là kênh đầu tư sinh lợi hiệu quả nhanh, đều đặn hàng năm từ việc cho thuê và hơn nữa giá sẽ còn tăng cao trong tương lai .

Căn hộ khách sạn (condotel) được các chuyên gia dự báo vẫn sẽ là phân khúc thống trị thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang trong năm 2017 , không chỉ do có nguồn cung dồi dào mà còn có rất nhiều lợi thế về nguồn vốn từ Việt Kiều rót về .Chúng ta có thể điểm tên các dự án Condotel nổi bật ở Nha Trang như : Condotel Trần Phú, Condotel panorama Nha Trang, Condotel Lên Thánh Tôn…

Đã đầu tư chuỗi khách sạn nổi tiếng tại Mỹ, ông Trần Đình Thành – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trần – Viễn Đông cho biết sẽ quyết tâm khởi công xây dựng 2 tòa tháp cao 40 tầng và trung tâm thương mại trên phần đất khách sạn hiện nay rộng hơn 11.000m2 mặt đường Trần Hưng Đạo ở Nha Trang.

Thị trường bất động sản tại Nha Trang đang dần nóng lên

Ông Thành cho biết ý muốn về Việt Nam đầu tư BĐS đã được ông ấp ủ từ lâu, nhưng đây là thời điểm thích hợp nhất bởi thị trường nhà đất ở Nha Trang đang trên đà phát triển mạnh Ông còn cho biết thêm : “Sản phẩm mà tôi hướng đến vẫn là condotel bởi đây là phân khúc có sức hút khủng khiếp nhất tại Nha Trang hiện nay và cả trong tương lai”

Hiện nay trên thị trường bất động sản có rất nhiều loại hình nghỉ dưỡng khác nhau, hướng đến nhiều đối tượng khách hàng và với nhiều mục đích sử dụng. Điển hình trong vài năm trở lại đây chính là “cơn sốt” Condotel.

Kinh tế tăng trưởng kéo theo thị trường bất động sản cũng phát triển nhưng trong đó mạnh mẽ nhất phải là condotel .Thông tin từ các môi giới tiết lộ “Hầu hết các buổi mở bán condotel đều chật kín khách hàng”.

Theo thống kê của Savills, trong năm 2016 có khoảng 7.000 sản phẩm bất động sản được tung ra thị trường, trong số đó có đến 3/4 là sản phẩm condotel.

Còn theo nghiên cứu của CBRE, trong 9 tháng đầu năm 2016, có tới 3.200 Condotel tại Nha Trang đã đến tay người mua, cao hơn môt thị trường rất “nóng” khác là Đà Nẵng.

Năm 2017, Savills dự báo con số này sẽ đạt khoảng 10.000 căn.Cứ trên đà bùng nổ của thị trường như vậy các nhà đầu tư và khách hàng mua căn hộ có cơ sở để kì vọng vào khả năng sinh lời lớn từ bất động sản nghỉ dưỡng tại Nha Trang.

Bất động sản Nha Trang với những con số đáng kinh ngạc

Làn sóng đầu tư mới được bắt đầu từ đâu?

Chúng ta hãy trở lại câu chuyện về nước sau nhiều năm trinh chiến ở thị trường bất động sản Mĩ của ông Thành. Lý do ông chọn đầu tư condotel tại Nha Trang bởi vì đây là một phân khúc rất mới tại Việt Nam đang được nhà đầu tư và khách du lịch hết sức quan tâm . Băng kinh nghiệm ở nước ngoài lâu năm, ông Thành cho biết ở các nước khác không dễ gì có thể bỏ tiền đầu tư một căn hộ condotel vì chi phí rất cao. Trong khi đó ở Việt Nam , giá bán condotel thấp hơn bình quân từ 20- 30% so với các nước trên thế giới.

Hơn nữa condotel Nha Trang có tính thanh khoản rất cao, dễ dàng “lướt sóng” vì không ít các nhà đầu tư muốn chen chân vào thị trường này.

Một lợi thế nữa đó chính là quy định về nhà ở cho người nước ngoài đã được nới lỏng , mà đây lại là nguồi khách hàng cực kì tiềm năng.

Nắm bắt đúng thời điểm đầu tư thì đó sẽ là cơ hội “ngàn năm có một” cho các chủ đầu tư. Bởi đây sẽ là thị trường kiếm ra bạc triệu nếu như đầu tư hợp lí.

Những lí do gì làm cho thị trường địa ốc tại Nha Trang phát triển mạnh đến vậy ?

Trong rất nhiều các nguyên nhân để bất động sản Nha Trang trở lại mãnh mẽ những năm gần đây không thể không nhắc đến đó là chính sách thu hút nhà đầu tư, bởi trong thời gian gần đây tỉnh Khánh Hoà đã có những chính sách hấp dẫn các nhà đầu tư vào lĩnh vực dịch vụ du lịch. Đây được coi là nguyên nhân quan trọng hàng đầu giúp thị trường bất động sản nghỉ dưỡng ở Nha Trang phát triển mạnh.

Bất động sản Nha Trang với sức hút sinh lời nhờ sự quan tâm của chủ đầu tư

Như vậy có thể khẳng định rằng chính nhờ tín hiệu tích cực từ ngành du lịch thì 2017 là một năm đánh dấu thắng lợi lớn của condotel với sự xuất hiện hàng loạt của các khu nghỉ dưỡng tại các vị trí chiến lược của thành phố Nha Trang mang về khối lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư.

Những nhà lãnh đạo , họ đã làm gì để có thể thu hút được nhà đầu từ trong nước và nước ngoài

Trong cuộc trò chuyện với phóng viên, ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa khẳng định rằng tỉnh đang dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng , cắt giảm và đơn giản thủ tục pháp lý. Đối với các dự án mới bắt đầu triển khai sẽ được hỗ trợ thủ tục pháp lý tốt nhất để sớm khởi công . Bên cạnh đó, các thủ tục cấp phép để xây dựng sẽ được rút ngắn khoảng 1/2 so với trước.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cũng đã kiên quyết từ chối các dự án nghìn tỉ nhưng có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường ,phá vỡ cảnh quan,sinh thái…. Đây là yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư vào ngành du lịch và bất động sản nghỉ dưỡng. Chúng ta tin rằng những lời khẳng định đó từ lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa hứa hẹn cho du lịch nghỉ dưỡng ở Nha Trang sẽ phát triển một cách “ thần kì” trong những năm tới đây.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/