Trung tâm Quận 1 TP. Hồ Chí Minh là nơi có giá bất động sản cạnh tranh bậc nhất khu vựa ASEAN.

Thị trường bất động sản quận 1 Thành phố Hồ Chí Minh

Mức cạnh tranh của thị trường bất động sản khu vực TP.HCM

Theo đánh giá của CBRE Việt Nam, tuy đang ở mức cao kỷ lục kể từ năm 2004 nhưng hiện nay giá chào bán căn hộ hạng sang tại TP.HCM vẫn được liệt vào thị trường cạnh tranh nếu so với các thành phố lớn trong khu vực. Cụ thể, giá nhà phân khúc hạng sang này tại TP.HCM đang là 60 – 150 triệu đồng/m2, vẫn ở ngưỡng thấp hơn rất nhiều so với Singapore là 400 – 500 triệu đồng/m2 hay Bangkok là 140 – 200 triệu đồng/m2.
Có thể nói, giá bất động sản tại khu vực này vẫn còn rất nhiều tiềm lực cạnh tranh.

Mức cạnh tranh của thị trường bất động sản khu vực trung tâm Quận 1- TP.HCM.

Các nhà đầu tư ngoại quốc cũng có chung một nhận định rằng: Trung tâm Quận 1 không chỉ có giá hời mà tỷ suất sinh lợi của bất động sản tại trung tâm Quận 1 cũng đang ở mức cao. Ở phân khúc căn hộ hạng sang có giá trị khai thác từ việc cho thuê đạt 3-6%/năm, đặc biệt mức phổ biến nhất là 4-5%/năm. Top 5 nhóm khách thuê có ngân sách dồi dào đến từ các nước : Nhật, Mỹ, Anh, Singapore và Đức.

Một vài dự báo cho rằng hiệu suất này có thể tăng đến 8 – 12%/năm trong giai đoạn tới, khi hệ quả của các hiệp đinh thương mại hiện thực hóa. J.M (Đài Loan) – nhà đầu tư sỉ tại khu vực Quận 1 tiết lộ rằng: “Tôi vừa gom khá nhiều căn hộ, Office-tel tại trung tâm TP.HCM. Mua 5 sản phẩm mới bằng 1 sản phẩm ở Singapore, nguồn cầu thuê lại đang rất lớn, hiệu quả thương mại như chuyển nhượng, cho thuê nhẩm tính cũng thấy hơn hẳn!”.

Như vậy có thể nói, so với mặt bằng chung về giá bất động sản của các nước khác trong khu vực ASEAN thì Trung tâm Quận 1 TP. Hồ Chí Minh rất có tiềm năng trong việc cạnh tranh về giá bất động sản.

Lợi nhuận thu về từ bất động sản Quận 1 lên đến hơn 1 tỷ/ năm.

Khu phức hợp Madison- nơi khai thác lợi nhuận đều đặn:

Với thực tế quỹ đất dành cho dự án căn hộ thương mại vô cùng hạn hữu ở khu vực lõi trung tâm Quận 1, khu phức hợp Madison tại 15-Thi Sách-Quận.1 không thể không lọt vào tầm ngắm của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Một nhà môi giới lâu năm nhận định rằng: “Trong khi các hình thức đầu tư khác như vàng, chứng khoán lên xuống phập phù, khách hàng của tôi đang ráo riết “trú ẩn” vốn vào bất động sản trung tâm vì vừa không mất giá, vừa khai thác lợi nhuận đều đặn. Khách đánh giá rất cao Madison vì hội tụ nhiều yếu tố đảm bảo giá trị gia tăng bền vững như vị trí ở lõi trung tâm, hạ tầng đô thị lẫn dịch vụ tiện ích đều sẵn có, thêm nữa lại đang có chính sách thanh toán rất thoáng!”

Madison nằm ngay hai góc mặt tiền đường Thi Sách và Cao Bá Quát, nằm trong “lõi vàng” của trung tâm hành chính – kinh tế của TP.HCM. Madison bao bọc xung quanh bởi những công trình biểu tượng như Nhà hát Thành phố, phố đi bộ Nguyễn Huệ cùng các trung tâm thương mại – văn phòng – khách sạn – dịch vụ cao cấp bậc nhất Sài Gòn như khách sạn Park Hyatt, Caravelle.

Tuy nằm ngay giữa lòng Thành phố, nhưng đường Thi Sách lại là con đường yên tĩnh và nhiều cây xanh nên dự án đáp ứng hoàn hảo nhu cầu sở hữu BĐS lẫn nhu cầu sống của nhóm khách hàng thượng lưu, doanh nhân thành đạt. Hơn nữa, dự án có số lượng chỉ khoảng hơn 100 căn hộ và 70 căn Office-tel, càng đảm bảo sự riêng biệt và khan hiếm cho chủ nhân sở hữu.

Trung tâm Quận 1 thu hút nhiều nhà đầu tư trong nước và ngoài nước với nhiều dự án cao cấp.

Quận 1 là một trong những quận lớn thuộc TP. Hồ Chí Minh. Với lợi thế về vị trí địa lý là quận nằm ở trung tâm Thành phố Sài gòn, là khu vực cao, đối diện với Quận 4 nằm ở rìa Bắc của Nam Sài Gòn. Ranh giới thiên nhiên gồm có sông Sài Gòn ngăn nó với Quận 2, rạch Thị Nghè ngăn nó với Quận Bình Thạnh, rạch Bến Nghé ngăn nó với Quận 4. Hai ranh hành chính ngăn Quận 1 với Quận 3 là đường Hai Bà Trưng và đường Nguyễn Thị Minh Khai, ngăn Quận 1 với Quận 5 là đường Nguyễn Văn Cừ.

Quận 1 nằm giữa trung tâm thành phố và gần với các địa điểm du lịch, chính bởi vậy đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư và hình thành nhiều dự án cao cấp. Có thể kể đến một số dự án lớn như dự án cao cấp VinHomes Đồng Khởi; dự án The One Saigon; dự án VinHomes Ba Son,…..

Một trong những dự án bất động sản tại quận 1

Quận 1 là một khu vực sầm uất:

Quận 1 được xem là nơi sầm uất nhất với các mức chi phí hoạt động xã hội cao nhất. Đường Đồng Khởi và phố đi bộ Nguyễn Huệ là 2 khu phố đi bộ thương mại. Đây là khu vực được coi như là tâm điểm của thành phố, việc xây dựng các dự án tại đây sẽ là một điều tất yếu.

Quận 1 cũng là địa điểm mà có rất nhiều trung tâm thương mại, nhiều tuyến đường lớn lại vừa có rất nhiều người dân sinh sống cũng như nhiều du khách thường xuyên ghé chân và sinh sống. Đây cũng là một trong số các vấn đề được các nhà đầu tư đặc biệt chú trọng quan tâm.

Nhìn chung, Quận 1 là một khu vực thuộc trung tâm TP. Hồ Chí Minh, có vị trí địa lý thuận lợi, mặt bằng đẹp bởi vậy thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như ngoài nước. Không chỉ vậy Quận 1 còn mang trong mình nhiều tiềm năng về mức giá cạnh tranh bất động sản trong khu vực và cả các nước khác trong khu vực ASEAN mang lại nhiều lợi nhuận về kinh tế.

Với những điểm sáng mà Quận 1 mang đến liệu bạn đã sẵn sang để đầu tư cho thị trường bất động sản tại đây???