Tác động qua lại cùng phát triển của du lịch, cơ sở hạ tầng và bất động sản Nha Trang sẽ là thế chân vạc tạo nên sự phát triển chung của kinh tế – xã hội.

Nha Trang- Trung tâm du lịch quan trọng của nước ta.

Được coi là một trong 4 trung tâm du lịch của cả nước, với những bãi biển dài và xanh vô tận, có khí hậu nắng quanh năm, được thiên nhiên ưu đãi, cùng nhiều hoạt động vui chơi mới lạ hấp dẫn,…

Hơn nữa Nha Trang còn được xếp hạng thuộc Top bãi biển đẹp nhất hành tinh, sẽ đem đến du khách một cảm nhận vô cùng khác biệt với những khu du lịch khác tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Đó là yếu tố quan trọng nhất để giữ chân du khách.

Tốc độ tăng trưởng khách du lịch tại Nha Trang tăng mạnh mẽ, thống kê khách du lịch nội và ngoại đến Nha Trang du lịch nghỉ dưỡng năm 2016 đạt 4,1 triệu lượt khách thì đến năm 2017con số thống kê chưa đầy đủ đã đạt khoảng 4,6 triệu lượt khách.

Lượng khách du lịch đổ dồn về Nha Trang góp phần tạo định hướng cho thị trường bất động sản

Du khách đến với Nha Trang tăng đồng nghĩa với nhu cầu lưu trú lại càng cao và kéo dài tại thành phố biển này, đã góp phần giúp du lịch và dịch vụ nghỉ dưỡng nơi đây càng có cơ hội phát triển.

Cơ sở hạ tầng đang được phát triển để thu hút du lịch và các nhà đầu tư. Đặc biệt là dự án xây dựng và nâng cấp cảng hàng không Cam Ranh.

Những năm gần đây, lượng hành khách đi du lịch tới Nha Trang thông qua cảng hàng không quốc tế Cam Ranh tăng đột biến. Năm 2015 là khoảng 2,7 triệu lượt và năm 2016 tăng lên gần 4,9 triệu lượt khách.

Theo lãnh đạo Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, 6 tháng đầu năm 2017, lượng hành khách đến Sân bay Cam Ranh tăng 31% so với cùng kỳ năm trước. Tổng số khách qua cảng đạt gần 3 triệu lượt, trong đó khách quốc tế hơn 1,6 triệu. Dự kiến trong năm 2017, Cảng hàng không Cam Ranh sẽ đón khoảng 6 triệu lượt khách hàng.

Trước thực tại đó tỉnh Khánh Hòa đã kí quyết định xây dựng, nâng cấp cảng hàng không quốc tế Cam Ranh với nguồn vốn đầu tư hơn 3.000 tỷ đồng để thực hiện mục tiêu giai đoạn một, phục vụ khoảng 2,5 triệu lượt khách mỗi năm và hướng tới công suất tối đa 8 triệu lượt khách mỗi năm cho giai đoạn hai.

Ở thời điểm hiện tại, bên cạnh các tuyến bay nội địa, các chuyến bay thẳng từ các nước trên thế giới đến Cam Ranh như Thái Lan, Trung Quốc, Hàn Quốc. Dự kiến, tháng 9 này, sẽ có một hãng hàng không sẽ mở đường bay thẳng Cam Ranh – Kuala Lumpur (Maylaysia).

Đây sẽ được coi là dự án trọng điểm hút các dòng vốn đầu tư, nhất là vào thị trường bất động sản.

Nhờ du lịch và hạ tầng, phát triển bất động sản Nha Trang 2017 sẽ còn đột phá mạnh mẽ, nhất là bất động sản nghỉ dưỡng.

Nhận định của các chuyên gia về sự vươn mình mạnh mẽ của bất động sản nghỉ dưỡng có nhiều nguyên nhân. Nhưng hai nguyên nhân chính và cơ bản nhất có lẽ là sự phát triển của cơ sở hạ tầng với hệ thống cầu, cảng, sân bay, đường bộ…và sự gia tăng mạnh mẽ của lượng khách du lịch đến với Nha Trang.

2016 đã là năm của bất động sản nghỉ dưỡng . Thì đến 2017 này thông tin sân bay Cam Ranh được đầu tư nâng cấp càng làm cho phân khúc này đã nóng lại càng nóng hơn.

Việc quy hoạch, xây dựng và nâng cấp Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh được coi là điều kiện tiên quyết để bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang và Khánh Hòa nói chung có cơ hội “cất cánh”, phát triển nở rộ hơn nữa trong tương lai.

Nha Trang đang dần hoàn chỉnh những quy hoạch về hạ tầng

Với rất nhiều dự án mở bán ra thị trường trong thời gian gần đây khiến Nha Trang trở thành tâm điểm của bất động sản nghỉ dưỡng. Hàng loạt các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được xây dựng hứa hẹn một thị trường bất động sản đầy sôi động.

Chúng ta có thể tham khảo các dự án như: Goldcoast Nha Trang, Panorama Nha Trang, Costa Nha Trang, Condotel Starcity Nha Trang…

Năm 2016 Nha Trang dẫn đầu cả nước trong cuộc đua bất động sản nghỉ dưỡng với tổng nguồn cung căn hộ nghỉ dưỡng lên tới 11.794 căn, tiếp đó đến Đà Nẵng (7.552 căn) và bỏ xa thị trường đầy tiềm năng khác là Phú Quốc (1.201 căn).

Rất nhiều khả năng trong thời gian tới Nha Trang vẫn sẽ tiếp tục dẫn đầu và là điểm đến ưa thích của các nhà đầu tư.

Sân bay Cam Ranh được nâng cấp, đồng nghĩa với các tuyến bay trong và ngoài nước sẽ gia tăng.

Từ đó mở ra cơ hội thu hút khách du lịch đến với Nha Trang, thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch nói riêng và sự phát triển kinh tế – xã hội nói chung.

Vốn có tiềm năng thiên nhiên lớn cùng với sự quan tâm, quảng bá hình ảnh của địa phương thông qua các hoạt động văn hóa, giải trí được tổ chức thường niên như Festival biển, các lễ hội, các cuộc thi sắc đẹp Việt Nam, Thế giới,…

Bất động sản Nha Trang với những chuyển biến tích cực

Kéo theo đó là sự phát triển của bất động sản Nha Trang 2017, bởi khi du lịch phát triển việc đầu tư bất động sản sẽ là một lợi thế lớn, đặc biệt với đầu tư bất động sản biệt thự nghỉ dưỡngcó cơ hội phát triển mạnh. Năm 2017 vẫn sẽ là thời điểm thuận lợi cho các nhà đầu tư với cơn sốt biệt thự biển giống như năm 2016. Thị trường bất động sản Nha Trang được dự báo sẽ vẫn tiếp tục xuất hiện cơn lốc mới ngay trong năm 2017 này.

Thành phố Nha Trang đã và đang hoàn thành điều chỉnh quy hoạch chung đến năm 2025. Bên cạnh cơ sở hạ tầng giao thông, cùng các chương trình thu hút khách du lịch cũng đang trong quá trình triển khai, để phục vụ người dân cũng như du khách.

Tất cả sẽ hứa hẹn một Nha Trang đáng sống với du khách và một Nha Trang đầy tương lai đối với các nhà đầu tư.

Hãy tham khảo thêm những thông tin khác tại: https://batdongsanexpress.vn/