Hiện nay, chúng ta thường nghe đến cụm từ “ký gửi nhà đất” nhưng đa số mọi người chưa hiểu rõ về loại hình dịch vụ này. Vậy ký gửi nhà đất là gì? như thế nào?... Tất cả những vấn đề có liên quan đến loại hình mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất kinh doanh trên sẽ được chúng tôi truyền đạt một cách đầy đủ nhất qua nội dung bài viết này.

Ký gửi nhà đất thực chất là gì?

Thực chất, ký gửi nhà đất là một hoạt động kinh doanh bất động sản đang rất thịnh hành trên thị trường. Hiểu một cách đơn giản thì đầy là một hình thức do cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp…là chủ sở hữu bất động sản thuê một đơn vị trung gian làm môi giới để bán và cho thuê bất động sản của mình. Nếu giao dịch thành công thì chủ sở hữu sẽ phải thanh toán hoa hồng cho bên môi giới.

Ký gửi nhà đất thực chất là gì?

Ký gửi nhà đất thực chất là gì?

Ưu điểm của loại hình này chính là giúp chủ sở hữu tìm kiếm được khách hàng một cách nhanh nhất. Hơn nữa, dịch vụ này cũng giúp cho khách hàng tìm kiếm được đúng mặt hàng mà họ đang cần.

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực này rất chuyên nghiệp và hiệu quả. Đa số khách hàng và chủ sở hữu đều được họ hỗ trợ về những thủ tục pháp lý. Cụ thể như cung cấp mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất, thủ tục, giấy tờ có liên quan…

Một trong những ưu điểm nữa của hình thức kinh doanh này và được pháp luật công nhận. Chính điều này mà ngày càng có nhiều khách hàng và chủ sở hữu lựa chọn sàn giao dịch bất động để đạt được mục đích của mình. Bởi vì họ sẽ không mất quá nhiều thời gian và công sức mà vẫn đạt được kết quả như mong đợi.

Ưu điểm của hình thức ký gửi nhà đất là gì?

Nếu chúng ta đặt mình là những người có bất động sản cần bán hoặc cho thuê thì sẽ cảm thấy được việc ký gửi nhà đất là cần thiết. Cụ thể như:

 • Chủ sở hữu không phải mất quá nhiều thời gian cho việc lựa chọn khách hàng để bán hoặc cho thuê. Việc làm này thực chất sẽ làm cho bạn mất rất nhiều thời gian mới có thể tìm được khách hàng phù hợp.
 • Hơn thế nữa, bên môi giới sẽ là người trực tiếp thỏa thuận về giá cả cho chủ sở hữu. Bạn chỉ cần đưa ra mức giá là được.

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất

Mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất

 • Ngoài ra bên ký gửi sẽ hỗ trợ bạn toàn bộ hồ sơ pháp lý như mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất, hợp đồng mua bán bất động sản… Chỉ cần bạn chi thêm một chút hoa hồng là được. Bởi chắc chắn họ sẽ thạo việc hơn bạn rất nhiều trong vấn đề này.

Còn đứng trên góc độ là người mua hàng thì sao? Chắc chắn là khách hàng cũng nhận được rất nhiều lợi ích khi tìm đến dịch vụ môi giới bất động sản. Cụ thể là:

 • Bạn sẽ dễ dàng tìm được mặt hàng mà mình cần tìm một cách nhanh nhất. Điều này sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho bạn khi dạo quanh các khu đất hoặc tìm trên các diễn đàn đăng bán, cho thuê bất động sản.
 • Đặc biệt là người mua sẽ không gặp phải tình trạng lừa đảo khi buôn bán bất động sản. Hiện nay đây là tình trạng xảy ra khá phổ biến. Nếu chúng ta không tình tường thì rất dễ bị mắc bẫy.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng hợp đồng ký gửi là một hình thức kinh doanh khá phổ biến trên thị trường bất động sản. Vậy ký kết hợp đồng này chúng ta cần lưu ý điều gì? Phần tiếp theo của bài viết sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề này.

Một số vấn đề cần lưu ý khi ký kết hợp đồng ký gửi nhà đất.

Thực tế, bất cứ một hợp đồng ký gửi nhà đất nào muốn thành công thì mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất phải đảm bảo thật chặt chẽ. Điều này sẽ giúp họ có đầy đủ về quyền lợi quyền lợi. Vậy vấn đề đó là gì?

Bạn phải nắm rõ đầy đủ các thủ tục về ký gửi nhà đất.

Nếu chủ sở hữu nắm rõ đầy đủ các thủ tục thì rất dễ để tiến hành hợp đồng ký gửi. Trước mắt là bạn sẽ không gặp phải bất cứ rủi ro nào khi thực hiện hợp đồng. Hơn thế nữa là chúng ta sẽ không mất quá nhiều thời gian để hoàn thiện được mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất. Cụ thể nhất là chuẩn bị những hồ sư, giấy tờ có liên quan. Cụ thể là:

Nên nắm rõ đầy đủ các thủ tục về ký gửi nhà đất

Nên nắm rõ đầy đủ các thủ tục về ký gửi nhà đất

 • Có sẵn mẫu đơn ký gửi nhà đất. Đây là giấy tờ quan trọng không thể thiếu khi tiến hành ký kết hợp đồng ký gửi đối với bên môi giới
 • Giấy tờ quan trọng nữa đó là sổ đỏ hoặc sổ hồng có đứng tên chủ sở hữu.
 • Bên cạnh đó còn chuẩn bị cả những loại giấy tờ tùy thân như: CMND hoặc thẻ CCCD, sổ hộ khẩu…
 • Cung cấp một số thông tin có liên quan đến bất động sản cần ký gửi như: Diện tịnh, vị trí và kể cả là tình trạng sử dụng đất cũng như số tiền cần bán hoặc thuê là bao nhiêu…

Tham khảo về các khoản chi phí có liên quan hợp đồng ký gửi nhà đất.

Ngoài việc nắm rõ về các thông tin về hợp đồng ký gửi nhà đất thì chủ sở hữu cũng cần phải tham khảo trên các diễn đàn, tại nhiều công ty môi giới, hoặc từ người thân để tham khảo mức phí khi thực hiện giao dịch này. Ví dụ như: Mức phí hoa hồng cho các công ty môi giới là bao nhiêu? Nếu tăng các điều khoản hợp đồng thì mức phí này như thế nào…

Việc tìm hiểu này là rất cần thiết, bởi vì có rất nhiều trung tâm môi giới hoạt động trá hình và không chấp hành đầy đủ các điều khoản. Hơn nữa tìm hiểu để chứng tỏ mình là người am hiểu và họ không thể qua mắt được mình đúng không các bạn?

Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín trên thị trường bất động sản.

Đây là yếu tố quyết định tới 90% sự thành công của hợp đồng. Bạn có thể tham khảo trên website muaban.net. Tuy nhiên, để đánh giá được những đơn vị hoạt động uy tín cần phải dựa vào những yếu tố sau:

Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín trên thị trường

Nên lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ ký gửi nhà đất uy tín trên thị trường

 • Họ sẽ đảm bảo cho bạn về thời gian giao dịch và kể cả là giá bán cũng như giá cho thuê bất động sản theo đúng hợp đồng đã được ký kết.
 • Quá trình tổ chức giao dịch phải an toàn và phải đúng quy trình mà pháp luật quy định.
 • Mức phí các dịch vụ và kể cả là khoản hoa hồng mà bên môi giới nhận được cần phải được thỏa thuận một cách rõ ràng và thật chi tiết trên mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất đã được ký kết.

Một số điều cần lưu ý khi hợp đồng ký gửi nhà đất được ký kết.

Có rất nhiều điều khoản khác có liên quan đến mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất. Chính vì vậy, các bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

Một số điều cần lưu ý khi hợp đồng ký gửi nhà đất được ký kết

Một số điều cần lưu ý khi hợp đồng ký gửi nhà đất được ký kết

 • Tất cả các dịch vụ đều phải có trong các điều khoản của hợp đồng ký gửi nhà đất.
 • Bên môi giới cần phải báo cáo thường xuyên về tình hình giao dịch bất động sản với khách hàng.
 • Bên cạnh đó thì sàn giao dịch cũng phải thẩm định lại giá trị pháp lý của mặt hàng bất động sản.
 • Sàn giao dịch bất động sản phải chịu toàn bộ trách nhiệm trước pháp luật cũng như khách hàng khi những thông tin họ cung cấp không chính xác.
 • Đối với nơi cung cấp dịch vụ họ có thể đơn phương từ chối không đưa lên những thông tin không liên quan đến hoạt động kinh doanh.

Có thể thấy rằng có rất nhiều vấn đề khi thực hiện hoàn chỉnh một mẫu hợp đồng ký gửi nhà đất đúng không các bạn? Hy vọng, nội dung bài viết đã cung cấp đủ những thông tin bài viết mà người đọc cần.