Kinh nghiệm mua đất dự án - Bất động sản hiện nay có thể nói là loại giao dịch hot trên thị trường vì khả năng sinh lời siêu nhanh của nó. Tuy nhiên đây cũng là sàn giao dịch chứa nhiều rủi ro nhất mà nói một cách nặng nề là có thể phá hủy cuộc sống của nhiều người. Vậy sau đây hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tìm hiểu một số kinh nghiệm trong việc mua đất dự án nhé!

Mua đất dự án là gì?

Trước tiên chúng ta cần hiểu rõ loại hình kinh doanh này là gì? Đất dự án là những lô đất mới được quy hoạch bởi chủ đầu tư, chưa xây dựng gì mà mới ở giai đoạn đầu tiên. Những mảnh đất này sẽ được chủ đầu tư thu mua và giao dịch với khách hàng có nhu cầu. Tuy nhiên việc này ẩn chứa nhiều rủi ro rất cao nên phải thật cẩn trọng.

Mua đất dự án là gì?

Đất dự án là những mảnh đất mới quy hoạch, chưa được xây dựng

Những rủi ro có thể gặp phải khi mua đất dự án

Đi liền với lợi nhuận cao bao giờ cũng là một số rủi ro tiềm tàng mà lợi nhuận càng lớn thì tỷ lệ thất bại càng cao. Sau đây là một số loại rủi ro điển hình khi mua đất dự án mà rất nhiều người mắc phải:

Bị lừa tiền

Sau khi chủ giao dịch đã chuyển đầy đủ tiền để thu mua miếng đất nhưng lại không được bàn giao đất, hoặc không được nhận giấy tờ hợp pháp vì các vấn đề về pháp luật. Trường hợp này hay gặp ở những người mới vào nghề và gặp phải những dự án ma, chỉ có trên giấy tờ giả ngoài ra không có chút giá trị nào.

Mua đất dự án là gì?

Có rất nhiều rủi ro bạn có thể gặp phải nếu thiếu kiến thức khi mua đất dự án

Bị làm con tốt thế mạng

Trường hợp này hay gặp phải khi những người đi trước đã có kinh nghiệm nhưng họ lỡ mua phải miếng đất không có tiềm năng phát triển nhưng không thể để bản thân chịu lỗ, vì vậy họ cần tìm một con tốt khác mua lại miếng đất này để tránh rủi ro về mình.

Bị ép giá

Đây cũng là một trường hợp khá gặp khi các cò đất ép giá đất lên cao khi thấy miếng đất được nhiều người săn đón, như vậy nếu bạn có mua được miếng đất này cũng không nhận lãi được bao nhiêu.

Bị cung cấp thông tin sai sự thật

Các chủ đầu tư hoặc trung tâm đưa ra những thông tin không có thật khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm.

Vậy cần trang bị cho mình những hành trang gì cần thiết để bước chân vào mảnh đất kinh doanh này mà tránh được nhiều nhất có thể những rủi ro đáng tiếc trên?

Mua đất dự án là gì?

Mua đất dự án cần tìm hiểu kỹ lưỡng để đảm bảo quyền lợi

Những kinh nghiệm cần có khi mua đất dự án

Thông tin nhà đầu tư

Bước đầu tiên khi thu mua một miếng đất hãy nắm thật chắc các thông tin về nhà đầu tư của mình: thâm niên hoạt động như nào, tình hình hiện tại, khả năng tài chính hiện tại, mức độ uy tín trong ngành cũng như trên các đơn vị truyền thông… Như vậy mới có thể tránh các dự án ma mà hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường và cũng tránh được việc mình bị mất tiền oan.

Giấy tờ đầy đủ rõ ràng

Các vấn đề về pháp lý là bước tiếp theo cần phải chắc chắn. Mảnh đất phải đầy đủ với giấy tờ pháp lý đi kèm, quyền sử dụng đất, diện tích, giá trị của lô đất, vị trí… Như vậy tránh tình trạng người bán là một người nhưng chủ sở hữu lại là người khác, đó là tình trạng lừa đảo diễn ra rất nhiều gần đây. Bên cạnh đó, miếng đất với thông tin đầy đủ cũng là một phần thuyết phục khách hàng dễ hơn và thúc đẩy họ mua nhanh hơn.

Những kinh nghiệm cần có khi mua đất dự án

Mảnh đất mà bạn định mua phải đầy đủ giấy tờ pháp lý

Tránh mua đất chung sổ đỏ

Những mảnh đất chưa được phân lô rõ ràng và được xác nhận chung cùng 1 sổ đỏ với mảnh đất khác thì nên tránh, không nên mua. Vì như vậy trong quá trình giao dịch hay thực thi công trình gì trên lô đất không được đảm bảo về mặt pháp luật và cũng rất dễ xảy ra tranh chấp. Điều này là tối kỵ đối với khách hàng khi họ muốn mua một mảnh đất cho riêng mình để kinh doanh hoặc xây nhà.

Tiến độ thanh toán tiền

Kinh nghiệm tiếp theo cần chú ý đó là tiến độ thanh toán tiền cho đất nền. Nếu đã tìm được vị khách hàng ưng ý cũng như cả 2 đã đi đến những thỏa thuận cuối cùng hãy chắc chắn tiền sẽ được chuyển đến bạn theo đúng kế hoạch. Như vậy bạn có thể cân đối được nguồn vốn của mình và giảm thiểu rủi ro không đáng có trong quá trình mua.

Cân nhắc tình hình tài chính của bản thân

Kinh nghiệm cuối cùng là cân đối tài chính sao cho phù hợp với bản thân. Hãy giữ vững lập trường thận trọng và an toàn cho mọi cuộc giao dịch. Vì vậy hãy lựa chọn những mảnh đất nền phù hợp với khả năng tài chính của mình và bán đi khi thấy có lợi nhuận vừa đủ, tuyệt đối không bất chấp “một ăn cả ngã về không” vì như vậy sẽ khiến nguồn vốn của bạn bị ảnh hưởng thậm chí là bị vét sạch.

Cân nhắc tình hình tài chính của bản thân

Cân nhắc tài chính để lựa chọn được mảnh đất phù hợp

Với những thông tin trên, BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS mong rằng mọi người đã có thêm thông tin cho mình trong việc giao dịch mua đất dự án. Để được tư vấn về các dự án bất động sản với đa dạng loại hình căn hộ tại những thị trường bất động sản tiềm năng nhất hiện nay như TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vũng Tàu, Phan Thiết…, hãy đến với chúng tôi:

CTY CP BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS

Địa chỉ: 150 Trần Não, Phường Bình An, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam 70000

Sđt: +84 24 39749350

+84 24 39749351

Email: batdongsanexpress@gmail.com

Website: www.batdongsanexpress.vn