Hiện nay đất đai tại Củ Chi đang được đánh giá là một mảnh đất được nhiều nhà đầu tư nổi tiếng của ngành bất động sản lựa chọn. Với dự án lớn đầu tư như siêu dự án đầu tư của tập đoàn đầu tư Vingroup- khu đô thị Tây Bắc cùng các dự án khác. Do đó mà giá đất thổ cư Củ Chi đang được đánh bỏng lên một một cách đáng kể. Để tìm hiểu chi tiết hơn về thị trường này thì hãy cùng BẤT ĐỘNG SẢN EXPRESS tham khảo bài viết này nhé!

Giới thiệu tổng quan địa lý của khu vực Củ Chi

Khu vực Củ Chi nằm phía ngoại thành của thành phố

Khu vực Củ Chi nằm phía ngoại thành của thành phố

Huyện Củ Chi có vị trí nằm tại hướng Bắc của thành phố Hồ Chí Minh và cách xa trung tâm chính thành phố khoảng 30km theo hướng đi Xuyên Á. Hướng theo dọc cả huyện sẽ bắt gặp con sông Sài Gòn và các hướng tiếp giáp khu vực Củ Chi gồm có:

  • Hướng Nam tiếp giáp huyện Hóc Môn
  • Hướng Đông tiếp giáp với Bình Dương
  • Hướng Tây tiếp giáp với huyện Trảng Bàng (Tây Ninh), Đức Hòa (Long An)
  • Hướng Bắc tiếp giáp với xã Bến Cát, huyện Dầu Tiếng

Với phân chia hành chính thì cả huyện bao gồm 21 đơn vị hành chính thuộc cấp xã trong đó có 1 huyện cùng 20 xã. Trong đó diện tích của cả huyện khoảng 434,77 km2 có tổng dân số 462.047 người theo thống kê 2019.

Dựa vào số liệu của năm 2020 thì ở huyện Củ Chi đã xuất sắc đạt được 15/20 số lượng chỉ tiêu để phát triển kinh tế và xã hội. Ở năm 2021 thì đã cố gắng phấn đấu đạt được hoàn thành cả 20 chỉ tiêu về kinh tế, môi trường và đô thị, phát triển xã hội. Ngoài ra còn lập kế hoạch để mở thêm các tuyến đường và dự án quy hoạch cho cả huyện Củ Chi.

Kế hoạch nâng cấp cơ sở hạ tầng khu vực huyện Củ Chi Chi

Hệ thống đường cao tốc nối từ Hồ Chí Minh đến Mộc Bài sẽ khởi công vào cuối năm 2021 với các cơ sở hạ tầng trọng điểm và nổi bật thu hút nhiều nguồn đầu tư ở khu vực Củ Chi. Ngoài ra kết nối cửa ngõ của Tây Bắc và kết nối cửa khẩu Mộc Bài để phát triển nền kinh tế- xã hội. Bên cạnh đó có tuyến đường vành đai 3 đi ngang khu vực Củ Chi được triển khai để đô thị ngày càng phát triển.

Nhiều dự án phát triển ở Củ Chi

Nhiều dự án phát triển ở Củ Chi

>>> Xem thêm: các mẫu dự án bất động sản

Mức giá hiện nay của các khu đất thổ cư Củ Chi

Hiện tại thì khoảng thời gian dịch COVID-19 nên có thể nói nhu cầu mua đất cũng giảm một ít so với năm 2019-2020 vì nhà đầu tư khó xem được chi tiết các khu đất. Nhưng bên cạnh đó thì mặt bằng chung về giá đất thổ cư Củ Chi vẫn tăng nhẹ tầm 10-20% so với các năm trước.

Về mức giá ở ngay khu vực trung tâm của các thị trấn hoặc xã lân cận như: Tân Thông Hội, Phước Vĩnh An ở vị trí giáp Hóc Môn hoặc dọc quốc lộ 22, Tân Phú Trung. Ở vị trí này mức giá để tham khảo trung bình tầm hơn 1,8 tỷ cho mảnh đất ở mặt tiền. Còn ở các khu vực nằm ngay khu hành chính của thị trấn giá thay đổi liên tục nên mọi người có thể thấy với mức giá dao động tầm 2,5- hơn 3 tỷ cho một mảnh đất thổ cư.

Bên cạnh đó các khu xã giáp rìa của thành phố Thủ Dầu Một, sông Sài Gòn như xã Bình Mỹ, Hòa Phú, Tân Thạnh Đông, Trung An, Tân Thạnh Tây. Thì mức giá tại đây có thể tham khảo khoảng 1,6 tỷ cho một mảnh đất thổ cư có mặt đường nhựa ở lộ giới bé hơn 12m.

Nếu ở các vị trí cách xa khu trung tâm củ huyện Củ Chi từ 10-15km thì các xã Thái Mỹ, Trung Lập Thượng, An Nhơn Tây, Phước Thạnh. Các vị trí ở khu vực đất thổ cư đó sẽ thông thường có giá trên 1,1 tỷ cho mảnh đất.

Các mảnh đất ở Củ Chi có giá ổn định không quá cao

Các mảnh đất ở Củ Chi có giá ổn định không quá cao

Kinh nghiệm khi đi mua đất thổ cư Củ Chi nên nhớ

Do ngày nay số lượng nhu cầu sở hữu các mảnh đất thổ cư ở các khu vực đều tăng cao và ngay cả đất thổ cư Củ Chi cũng đã trở thành một điểm nóng của ngành bất động sản. Nhưng để đầu tư vào các khu đất thổ cư thì ta cũng nên lưu ý nhiều điều quan trọng mà ít ai nắm chắc được. Vì vậy hãy cùng mình đi tìm hiểu các bí quyết đi đầu tư thành công nhé!

Chọn mảnh đất để mua ở những nơi đông dân

Một điểm nên nhớ đó chính là chọn nơi có dân cư sinh sống và đảm bảo nơi đó có đầy đủ các tiện ích như hệ thống điện nước, gần trường, bệnh viện, trạm tế hoặc có thể chỗ làm… Chọn một nơi có người dân sinh sống sẽ giúp bạn có thêm lợi nhuận nhưng đồng thời cũng rủi ro về giá đất ảo.

Tiềm năng lớn về việc sinh lời khi đầu tư đất thổ cư Củ Chi

Tiềm năng lớn về việc sinh lời khi đầu tư đất thổ cư Củ Chi

Khả năng sinh lời cao

Nếu bạn đầu tư vào một mảnh đất thổ cư Củ Chi hiện nay thì khả năng sinh lời và lợi nhuận thu về sẽ tương đối cao. Bởi giá đất ở Củ Chi có thể nói rẻ hơn so với mặt bằng các khu đất khu vực ở trong thành phố. Nhưng qua các dự định quy hoạch kèm phát triển cơ sở hạ tầng và các dự án chung cư mới ngày càng nhiều sẽ khiến giá trị đất ngày càng nâng cao lên.

Tham khảo giá cả đất thổ cư phù hợp với nhu cầu tài chính

Một trong số các kinh nghiệm bạn nên chú ý khi mua đất thổ cư Củ Chi nên nhớ là tham khảo chi tiết các mức giá ở khu vực bạn định mua. Xem xét các vị trí khác có cùng điều kiện để phát triển thì mức giá sẽ ra sao hoặc có thể nhờ hỗ trợ bởi các chuyên gia bất động sản uy tín. Để giúp bạn an tâm hơn trong chất lượng hỗ trợ thì hãy đến các trung tâm BĐS nổi tiếng cam đoan sẽ an toàn.

Quan trọng bạn hãy nhớ một nguyên tắc của kinh doanh bất động sản đó là kiếm lời lúc mua chứ không phải đợi sinh lời khi bán được. Đây được coi là cách để định mức giá phổ biến so với các khu đất thổ cư lân cận ở ngay thời điểm đó. Hãy chọn mảnh đất có mức giá thấp hoặc bằng tại thị trường để mua.

Tìm hiểu các mức giá đất thổ cư để dễ dàng trả giá khi mua

Tìm hiểu các mức giá đất thổ cư để dễ dàng trả giá khi mua

Tìm hiểu tính thanh khoản của vị trí đất thổ cư

Nên chú ý đến số lượng của hoạt động giao dịch ngay tại mảnh đất bạn đang có ý định đầu tư, xem có chính xác so với các kê khai hay không? Đây chính là một cách để tránh việc chôn mất đi số vốn và giảm được ít nhất 60% sự thất bại khi chọn đầu tư mảnh đất đó.

Chọn mua khu đất thổ cư có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Trong các điều lưu ý thì đây là quan trọng nhất khi chọn mua một mảnh đất thổ cư. Mảnh đất đó hoàn toàn phải có đủ các giấy tờ hợp pháp và thủ tục về tính pháp lý cần được công khai minh bạch. Tránh các tình trạng đất đang trong dự án quy hoạch của cơ quan nhà nước, mảnh đất phải có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Quá trình lựa chọn mua đất thổ cư phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Quá trình lựa chọn mua đất thổ cư phải có đầy đủ giấy tờ pháp lý

Sau khi bạn đọc bài viết của Bất Động Sản Express chắc rằng bạn đã phần nào nắm được tổng quan về giá cả đất thổ cư Củ Chi hiện nay như thế nào. Mong rằng sau khi đọc xong bài viết bạn sẽ đút kết được nhiều kinh nghiệm để chọn lựa đầu tư vào các dự án đất sắp tới. Nếu bạn muốn biết thêm các tin tức thị trường nhà đất mới nhất hiện nay có thể truy cập ở batdongsanexpress.vn nhé!