Tập đoàn FLC Group đã triển khai xây dựng sản phẩm dự án Khu Đô Thị Cham FLC thuộc phân khúc nghỉ dưỡng, được chú trọng trong việc xây dựng các công trình theo xu hướng xanh và tiêu chuẩn Mỹ.

Thế kỷ 21 là những năm phát triển nhất của cu hướng công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đứng trước tốc độ đô thị hóa nhanh chóng của sự biến đổi khí hậu đã dần khiến cho môi trường bị ô nhiễm đã hình thành nên một yếu tố quan trọng trong sự phát triển trường tồn. Sự kiện tập đoàn FLC đã cho xây dựng, triển khai dự án FLC Đà Nẵng theo kiến trúc xanh, thân thiện với môi trường đã kiến tạo nên một sản phẩm dự án cao cấp hàng đầu khu vực dành cho mọi du khách một kỳ nghỉ lý tưởng.

Sự khan hiếm của các dự án bất động sản nghỉ dưỡng xanh hiện nay

Sự phát triển nhanh chóng của kinh tế đã kéo theo sự ô nhiễm môi trường ngày càng nhiều. Đồng thời các công trình xây dựng theo xu hướng xanh được phát triển mạnh mẽ trên thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng.

Hội đồng Công trình Xanh Việt Nam (VGBC) đã định nghĩa về công trình xanh là một công trình đạt hiệu quả cao trong việc giúp tiết kiệm năng lượng, nước, sử dụng tốt nhất và hữu hiệu nhất các vật liệu an toàn, bền vững. Đồng thời từ đó giúp hạn chế tối đa tác động không tốt của môi trường xây dựng tác động tới sức khỏe của con người cũng như môi trường sống xanh tự nhiên.

Môi trường sống xanh hiện hữu tại dự án FLC Đà Nẵng

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều các hệ thống đánh giá tiêu chuẩn của một công trình xanh được áp dụng rộng rãi như: LEED; LOTUS; EDGE; Green Mark đang được áp dụng tại Việt Nam. Trong số các tiêu chuẩn đó thì tiêu chuẩn LEED của hội đồng Xây dựng Xanh Mỹ đang được xem xét và đánh giá là hệ thống công trình xanh uy tín, hoàn hảo nhất hướng tới tầm cỡ xanh tiêu chuẩn quốc tế.

Môi trường sống xanh hiện hữu theo tiêu chuẩn LEED tại dự án FLC Đà Nẵng

Cho tới thời điểm hiện nay thì tại Việt Nam đã có tới hơn 60 công trình được nhận chứng chỉ xanh bền vững, được phát triển và áp dụng rộng rãi trong lĩnh vực bất động sản. Đây là một con số khiêm tốn so với tốc độc phát triển của các nước trong khu vực như: Malaysia; Singapore;…

Tập đoàn FLC đã nhận định rõ vấn đề về lợi ích của công trình xanh trong việc phát triển ngành xây dựng cũng như thị trường bất động sản. Bởi thế mà dự án khách sạn nghỉ dưỡng FLC Đà Nẵng của Tập đoàn FLC khi vừa chính thức được cho ra mắt thị trường đã được công nhận là công trình đầu tiên đáp ựng được mọi tiêu chuẩn xanh nghiêm ngặt của tiêu chí LEED với mức xếp hạng cao nhất của LEED là Bạch Kim.

Tiêu chuẩn xanh LEED tại dự án FLC Đà Nẵng

FLC Đà Nẵng là dự án đầu tiên tại Việt Nam với quy mô xây dựng khi hoàn thành sẽ cung cấp 1048 phòng, đáp ứng đủ 7 tiêu chí cao cấp nhất của LEED từ thiết kế, thi công, vận hành quản lý; chất lượng công trình; các tiện ích bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cư dân cũng như bảo vệ môi trường sống xanh tự nhiên.

Tiêu chuẩn LEED được áp dụng tại Eco Charm Đà Nẵng hiện hữu bằng những mảng sống xanh trong lành

FLC Đà Nẵng được thiết kế bởi đôi tay chuyên nghiệp của các kiến trúc sư tài ba Baumschlager Eberle ARchitekten ( BE) – đây là đơn vị thiết kế hàng đầu của nước Áo. Mọi thiết kế của dự án đều theo phong cách thân thiện, gần gũi với thiên nhiên, có khả năng đón nắng, đón gió và không khí tự nhiên.

Không gian nghỉ dưỡng xanh tại FLC Đà Nẵng

FLC Đà Nẵng với ý tưởng xanh đã giúp đem lại một không gian nghỉ dưỡng sống giữa khu rừng nhiệt đới. Mật độ xây dựng dự án chỉ 12,4%, phần diện tích còn lại được phủ xanh bởi cây cối hoa lá. Dự án sở hữu cho mình lợi thế về vị trí tọa lạc trên đồi, giáp biển nên đã hình thành một địa hình tự nhiên nhờ xây xanh, kiến tạo không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo nhất. Các tòa nhà được nối với nhau giống như một vườn treo babylon huyền ảo, uốn lượn thơ mộng giữa không gian biển trời Đà Nẵng.

Không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp theo xu hướng xanh của FLC Đà NẴng

Dự án FLC Đà Nẵng có lối thiết kế tối ưu việc sử dụng năng lượng, giúp tái tạo cũng như tiết kiệm được nguồn năng lượng, giảm biến đổi khí hậu. Ngay với khuôn viên cây xanh được lắp đặt một cách đồng bộ hệ thống tươi tiêu tuần hoàn giúp tiết kiệm được tối đa nguồn nước sử dụng.

Tại Đà Nẵng hiện nay, không chỉ FLC Đà Nẵng tọa lạc tại vị trí không thể thuận tiện hơn thì Lakeside Palace Tại Đà Nẵng cũng là một dự án được thừa hưởng chuỗi tiện ích cao cấp như: sân golf; vườn thú Safari; hồ bơi vô cực;.. hai dự án này hình thành với mong muốn đem lại cho du khách một trải nghiệm thú vị về công trình kiến trúc xanh, đẳng cấp và bậc nhất Đà Nẵng.