Đối với những người con Việt Nam, bàn thờ là một sự tâm linh linh thiêng không thể thiếu trong mỗi ngôi nhà. Bàn thờ thể hiện sự hiếu thảo với những người đã khuất, thần linh, mọi người thường xem tuổi để đặt hướng bàn thờ phù hợp. Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với quý khách hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983 đem lại tài lộc, phú quý cho gia chủ.

Đôi nét về những người tuổi Quý Hợi 1983

Đôi nét về những người tuổi Quý Hợi 1983

Đôi nét về những người tuổi Quý Hợi 1983

Năm Quý Hợi ( tương ứng với năm 1981 dương lịch ) lập xuân vào ngày 22 tháng 12 năm Nhâm Tuất ( ngày 04/02/1983 ). Vì năm âm lịch khởi đầu từ tiết Lập xuân (xem bài “Hướng bàn thờ cho tuổi Giáp Tý”), nên tuổi Quý Hợi – 1983 được tính cho những người sinh từ ngày 22 tháng 12 năm Nhâm Tuất đến ngày 3 tháng Giêng năm Giáp Tý. Tức từ ngày 4/2/1983 đến ngày 3/2/1984 dương lịch.

Tuổi Quý Hợi năm 1983, cả nam và nữ đều có Niên mệnh (còn gọi là Sinh mệnh) là Đại Hải Thủy khắc Thiên Thượng Hỏa. Mệnh này dùng để xem Tử vi, còn muốn xem Phong thủy (cả hướng nhà, hướng ban thờ, hướng bếp và màu sắc, con số hợp với tuổi…) phải căn cứ vào Thiên mệnh (tức Cung mệnh hay Mệnh quái).

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983

Hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983

Những người sinh năm 1983 mang quẻ mệnh Cấn ( Thổ ) thuộc Tây tứ mệnh, nằm trong ngũ hành Đại hải thủy. Dựa theo những quan niệm trong phong thủy, đồ vật gia đình cần được lựa chọn và sắp xếp theo hướng tốt nhất. Bàn thờ cũng được các gia chủ xem tướng và đặt theo hướng phong thủy, điều này nhằm mang đến sự may mắn tài lộc cho cả gia đình.

Gia chủ tuổi Quý Hợi ( nam giới ) nên đặt bàn thờ quay về các hướng tốt là:

 • Hướng Tây (Diên Niên).
 • Tây Nam (Sinh Khí).
 • Tây Bắc (Thiên Y).
 • Đông Bắc (Phục Vị).

Hướng Tây Nam: Được sinh khí ( thuộc sao Tham Lang ), chủ về vượng rất tốt cho gia chủ và thành viên trong gia đình. Sinh khí là cung tốt nhất trong các cung Bát Trạch. Theo hướng này tốt theo cả sức khỏe, tài lộc, đường con cái cũng như tuổi thọ. Đặc biệt đối với nam giới có mang lại lợi lộc cao hơn. Ngoài ra, hướng này cũng có lợi trong việc tạo dựng danh tiếng, tạo ra sức sống dồi dào cho con người. Không những được hướng tốt mà những người cung Cấn chọn hướng này còn có tọa ở Đông Bắc cũng tốt vì được Phục Vị. Đây là cung yên tĩnh, trấn tĩnh, rất có lợi cho việc đặt bàn thờ. Được cung nào sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ được gắn bó, khả năng tài chính tốt và quan hệ giữa cha mẹ và con cái đều tốt.

Hướng Tây Bắc: Được Thiên Y ( thuộc sao Cự Môn ) chủ về sức khỏe. Thiên Y là cung tốt thứ hai trong Bát Trạch. Hướng này đặc biệt tốt với nữ giới. Được hướng này gia đình được khỏe mạnh không bệnh tật, trường thọ, thịnh vượng. Ngoài ra, Theo hướng này sẽ có âm lực trợ giúp lúc nguy nan sẽ có quý nhân phù trợ.

Hướng Tây: Được Diên niên ( thuộc sao Vũ Khúc ) chủ về hòa thuận. Diên Niên là cung tốt thứ ba trong Bát Trạch. Theo hướng này khá tốt vì nó mang đến hạnh phúc lâu dài, gia đình hạnh phúc, xung túc tài lộc. Hướng này là cũng hòa thuận nên rất tốt cho ngoại giao và mở rộng mối quan hệ xã hội cũng như trong gia đình.

Hướng Đông Bắc: Được Phục Vị ( thuộc sao Tả Phù ) chủ về bình yên. Phục Vị là cung tốt thứ tư trong Bát Trạch, đây là cung yên tĩnh rất có lợi trong đặt bàn thờ. Được hướng này sẽ vững cho chủ nhà, tình duyên nam nữ gắn bó, khả năng tài chính tốt, quan hệ cha mẹ con cái đều tốt.

Các hướng còn lại có hướng xấu không nên đặt bàn thờ, nhất là hướng Đông Nam phạm tuyệt mệnh rất xấu. Những hướng đặt xấu này có thể mang đến sự bất an, mất cân bằng cả về sức và tài vận cho gia chủ.

Đối với tuổi Quý hợi (Nữ giới) nên đặt bàn thờ tại các hướng tốt là:

 • Đông Bắc (Diên Niên): Được sinh khí
 • Tây Bắc (Sinh Khí): Được thiên y
 • Tây Nam(Thiên Y): Được diên thiên
 • Tây (Phục Vị): được phục vị

Lưu ý vị trí hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983

Lưu ý vị trí đặt bàn thờ theo tuổi 1983

Lưu ý vị trí đặt bàn thờ theo tuổi 1983

Bàn thờ đại diện cho sự linh thiêng, không những ta nên lựa chọn hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983 tốt mà còn phải lựa chọn vị trí đặt thích hợp. Những người sinh năm 1983 muốn có cơ hội làm ăn phát đặt, có một sức khỏe dồi dào cần lưu ý những điều sau đây:

 • Không đặt bàn thờ ở vị trí có dầm hay những nơi có xà ngang đè ngay phía trên
 • Không đặt bàn thờ lên đất không phải của mình, đất lấn chiếm
 • Không đặt bàn thờ đối diện nhà vệ sinh
 • Không đặt bàn thờ ở phòng ngủ
 • Đèn trên bàn thờ phải luôn được thắp sáng mọi lúc

Phong thuỷ hướng bàn thờ rất quan trọng đối với mỗi gia đình. Đây được xem là nơi tâm linh trạng trọng, nó không những thể hiện sự tín ngưỡng của toàn dân tộc mà còn thể hiện sự biết ơn đối với tổ tiên, sự tôn trọng thời phục các vị thần. Không những vậy đây còn là niềm tin vào thần phật, vào những người đã khuất, đem đến cảm giác an toàn được che chở cho con cháu của mình.

Tránh hướng xấu khi tìm hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983

Tránh hướng xấu khi đặt hướng bàn thờ theo tuổi 1983

Tránh hướng xấu khi đặt hướng bàn thờ theo tuổi 1983

Bố trí hướng bàn thờ ở vị trí tốt, hợp với gia chủ là một điều rất quan trọng. Nó sẽ mang đến sự phú quý, giauf sang cho cả gia đình. Đồn thời mang đến sự thuận lợi trong mọi chuyện như sự nghiệp thành, đỗ đạt cao, con cháu khỏe mạnh, gia đình hòa thuận thương yêu nhau.

Tuy nhiên, khi đặt bàn thờ không được xem hướng và vị trí đặt sai có thể mang đến những phiền phức không nhỏ cho gia chủ cũng như những thành viên trong gia đình. Dưới đâu là những hướng họa hại đối với những người tuổi Quý Hợi 1983.

Gia chủ tuổi Quý hợi (Nam giới) không nên đặt bàn thờ theo tuổi 1983 về các hướng xấu là:

 • Nam (Họa Hại).
 • Bắc (Ngũ Quỷ).
 • Đông (Lục Sát).
 • Đông Nam(Tuyệt Mệnh).

Đối với tuổi Quý hợi (Nữ giới) không nên đặt bàn thờ theo tuổi 1983 về các hướng xấu là:

 • Bắc (Họa Hại).
 • Nam(Ngũ Quỷ).
 • Đông Nam (Lục Sát).
 • Đông (Tuyệt Mệnh).

Gia chủ sinh năm 1983 không nên đặt bàn thờ theo hướng Nam, đây được xem là hướng họa hại đối với họ. Nếu vì chưa tìm hiểu kĩ hay cố chấp đặt bàn thờ theo hướng này gia chủ sẽ gặp những điều thị phi. Không chỉ mình gia chủ không may mắn, thất bát mà người nhà theo đó cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Hướng Đông Nam cũng là một hướng rất hại cho những gia chủ sinh năm 1983. Đây là hướng Tuyệt Mệnh cần phải tránh. Không may đặt bàn thờ theo hướng này thì công việc thất bại, bị phá sản, bệnh tật sẽ khó chữa và đôi khi có những chuyện không hay liên quan đến tính mệnh người trong gia đình.

Hướng Đông lại làm cho quan hệ trong gia đình bị xáo trộn, dẫn đến làm ăn không được đồng lòng, mỗi người mỗi hướng, việc lớn khó thành.

Còn hướng Bắc gây nên sự không ổn định trong việc làm, dễ cãi lộn dẫn đến mất việc làm, muốn công thành danh toại cũng khó.

Dù xem hướng đặt bàn thờ theo tuổi 1983 cho nam hay nữ đều cần tránh những hướng trên. Dù mỗi người có mỗi ý nghĩa riêng nhưng hướng xấu thì cần tránh tất cả. Điều này sẽ giúp gia chủ tránh được những tai họa không cần có.

Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy

 • Sinh khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ
 • Diên niên: Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 • Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 • Họa hại: Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ: Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Lục sát: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.
 • Tuyệt mệnh: Phá sản, bệnh tật chết người.

Tổng kết

Bạn đang đọc bài viết về hướng đặt bàn thờ theo tuổi 19853 mang lại tài lộc cho gia chủ và thành viên trong gia đình. Mong rằng qua đây các bạn có thể hiểu thêm tướng mệnh khi chọn hướng bàn thờ cho người sinh năm 1983.