Khu Đông TP Hồ Chí Minh với điểm nhấn là hệ thống hạ tầng hoàn thiện đã là nơi hội tụ của cácdự án căn hộ Q2đa dạng loại hình, phân khúc nên đã thu hút phần đa khách hàng có nhu cầu ở thực.

Các trục giao thông chính của khu Đông TP Hồ Chí Minh đã tạo điểm nhấn cho toàn khu vực như: đại lộ Phạm Văn Đồng; Quốc lộ 13. Nhờ lợi thế có sông Sài Gòn chảy qua và hạ tầng, cư dân ổn định nên đã không ngừng phát triển trong thời gian vài nằm vừa qua. Các dự án trong khu vực đã luôn có sức hấp dẫn đặc biệt, một phần là do nhu cầu nhà ở cao nhưng quỹ đất lại ngày cạng hạn hẹp và khan hiếm.

Khu Đông chú trọng mở đường; xây dựng hầm chui, cầu vượt

Khu Đông Sài Gòn với vị trí là cửa ngõ, thuộc khu vực quy hoạch tổng thể chiếm tới 70% kinh phí với tổng nguồn vốn đầu tư của toàn thành phố trong giai đoạn từ năm 2012 – 2020. Nơi đa có hai trục giao thông huyết mạch là Quốc lộ 13 và đại lộ Phạm Văn Đồng nên khu vực này có đầy tiềm năng với hạ tầng phát triển ổn định.

Cầu Cát Lái đã góp phần thúc đẩy cho giao thông Q2 phát triển

Đáng chú ý nhất trong khu vực phải kể tới đó là dự án cầu đường Bình Triệu 2 – giai đoạn 2 đã được tái khởi động với kinh phí đầu tư lên tới 2.595 tỷ đồng bao gồm có nhiều hạng mục lớn như: vòng xoay bán kính 22,5m; đường xung quanh rộng 18m; một hầm chui dài 450m để đảm bảo cho xe có thể lưu thông dễ dàng từ hướng Xô Viết Nghệ Tĩnh đến quốc lộ 13 và xây mới đường Chu Văn An dài khoảng 200m; rộng 23m nơi có vỉa hè rộng tới 8m. Dự án dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng trong năm 2019 sắp tới.

Cùng với đó thì việc hình thành đại lộ Phạm Văn Đồng giúp nối liền quốc lộ 13 cùng với đề án mở rộng các tuyến đường như: Nguyễn Xí; Ung Văn Khiêm; Xô Viết Nghệ Tĩnh lên tới 30m; đề án di dời bến xe Miền Đông trong năm 2018; vận hành tuyến bus đường sông… Tất cả đã cho thấy sự quyết tâm trong việc mở rộng kết nối nhằm thúc đẩy tốc độ phát triển tại quận Thủ Đức nói riêng và khu Đông Sài Gòn nói chung. Từ đó giúp cho việc kết nối tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng như khu trung tâm quận 1 và các khu vực lân cận, khu trọng điểm kinh tế phía Nam qua tuyến quốc lộ 1A sẽ ngày càng được mở rộng nhanh chóng.

bdsquan2

Sự phát triển đồng bộ của thị trường BĐS tại mọi phân khúc

Sản phẩm nhà đất mặt tiền, vị trí cạnh sông hút nhà đầu tư

Hạ tầng khu Đông Bắc Tp Hồ Chí Minh phát triển nhanh chóng được xem là một đòn bẩy thực sự giúp thúc đẩy sự đi lên của BĐS trong khu vực. Đặc biệt là dọc tuyến giao thông chính như: đại lộ Phạm Văn Đồng; Quốc lộ 13; và đặc biệt là với lợi thế sông Sài Gòn chạy qua đã khiến cho những dự án có vị trí cạnh sông càng được nhiều người mua tìm đến và đã khiến cho giá trị sản phẩm nơi đây không ngừng gia tăng. Cho cù nhu cầu cao nhưng nguồn cung trong khu vực lại ghi nhận khá ít. Các dự án được công bố đều có lượng giao dịch khá tốt như: Sunview Town; Opal Riverside; Vạn Phúc Riverside City;new city thu thiem

du-an-noi-du-an-gia-nha-bds-khu-dong1

Dự án được mở bán nhiều nhưng ghi nhận về tính thanh khoản của thi trường lại rất cao

Trong bối cảnh mà quỹ đất trung tâm và cạnh sông Sài Gòn ngày càng bị thu hẹp và khan hiếm thìdự án One verandahsở hữu vị trí mặt tiền sông Sài Gòn, có khả năng liên kết vùng hoàn hảo đã được xem là một dự án nổi bật vì sở hữu mọi giá trị mà một dự án cần phải có về giao thông; môi trường; quy hoạch tiện ích…

Với giá bán dự kiến chỉ trên dưới 2 tỷ đồng/ căn 02 phòng ngủ, được trang bị nội thất hoàn thiện, bên trong dự án Palm Garden được quy hoạch thêm với nhiều tiện ích như: bến du thuyền hiện đại; đường dạo bộ; công viên ven bờ sông; quảng trường trung tâm; phố ảnh sáng; phố mua sắm; hồ cảnh quan; khu thể thao… Cùng với đó là yếu tố đô thị thông minh đã được áp dụng trong dự án. Vì lẽ đó mà dự án này là một trong số ít các dự án hội tụ các tiêu chuẩn vàng về một nơi an cư và phát triển sự nghiệp. Giúp cư dân kiến tạo nên cộng đồng văn mình và tương lai thịnh vượng.