Công ty TNHH Savills Việt Nam đã có báo cáo về tình hình thị trường bất động sản trong quý III của toàn thành phố Hồ Chí Minh. Theo đó, tại phân khúc căn hộ cao cấp có tới 13 dự án mới và đợt mở bán tiếp theo của 16 dự án hiện hữu và cung cấp tới gần 11.000 căn hộ quận 2 cho thị trường.

Theo ghi nhận của đơn vị này thì nguồn cung căn hộ sơ cấp đã đạ tới 35.000 căn, con số này giảm 2% so với quý trước và 11% so với cùng kỳ năm ngoái. Lượng giao dịch của toàn thị trường đã đạt hơn 11.500 căn hộ. Số lượng dự án mới mở bán chiếm tới 32% tổng giao dịch của toàn thị trường. Phân khúc căn hộ hạng A và B có tình hình kinh doanh tốt. Căn hộ hạng A có 550 giao dịch và tăng 149% so với thời điểm quý II. Tỷ lệ hấp thụ toàn thị trường đạt ở mức 32%, ổn định theo quý và tăng tới 13% so với cùng kỳ năm trước.

vna_bong_bong_bds

Sản phẩm BĐS đa dạng tại quận 2 đem lại nhiều lưa chọn hơn cho khách hàng

Savills Việt Nam cũng đã dự báo, trong quý IV và cho tới năm 2018 sẽ có tới 70.000 căn hộ từ 60 dự án mới được mở bán. Các sản phẩm thuộc phân khúc biệt thự và nhà phố từ nay tới năm 2019 có nguồn cung mới đạt gần 12.600 sản phẩm đất nền và nhà liền kề. Các quận thuộc phía Đông Tp Hồ Chí Minh đã dẫn đầu thị trường và chiếm tới 50% thị phần.

Nguồn cung tăng mạnh mẽ tại mọi phân khúc

Tại phân khúc biệt thự và nhà liền kề thì có tới 5 dự án mới và giai đoạn mở bán tiếp theo của một số dự án hiện hữu cung cấp cho thị trường hơn 750 căn. Nguồn cung sơ cấp đạt tới khoảng 2.000 căn hộ và tăng 3% so với quý II, giảm 48% so với thời điểm cùng kỳ năm trước. Một dự án nổi bật, có nhiều loại hình sản phẩm của khu vực này có thể kể tới đó là One Verandah của CĐT Mapletree.

Lượng giao dịch thành công dự án tăng 34% so với quý trước nhưng lại ghi nhận giảm 9% so với quý III năm 2016. Với tỷ lệ hấp thụ đạt 55% đã khiến cho quận 9 tiếp tục dẫn đầu với hơn 43% thị phần. Nguồn cung đất nền sơ cấp khoảng 1.300 sản phẩm với diện tích phổ biến từ 50 – 80m2 phù hợp với đại đa số khách hàng, nhà đầu tư. Khu vực huyện Củ Chi lần đầu tiên có giá tốt và dẫn đầu số lượng giao dịch tốt như vậy.

ban-giao-nha-cao-cap

Các căn hộ chung cư cao cấp nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng, nhà đầu tư tại quận 2

Trong mảng khách sạn thì quý II đã ghi nhận sự tăng trưởng mạnh mẽ khi khách quốc tế đến Việt Nam tăng nhanh. Phân khúc khách sạn 3 sao đã thay đổi nhẹ. Tại khu vực đã có một khách sạn với quy mô 64 phòng mới gia nhập thị trường và một khách sạn tạm ngừng hoạt động nâng cấp mới. Tổng cung thị trường đã có tới 133 dự án với hoqn 16.400 phòng phục vụ cho thị trường.

Còn trong phân khúc khách sạn 4 và 5 sao hiện đã có cải thiện đáng kể để giúp cho công suất phòng trung bình đạt tới 66%. Giá phòng trung bình vào khoảng 76 USD/ đêm, mức độ này giảm 5% so với thời điểm cùng kỳ trong năm 2016. Mức giá bán giảm đã phản ánh sự gia tăng cạnh tranh ở tất cả các phân khúc và tại nhiều khu vực. Cho tới năm 2020 thì TP Hồ Chí Minh sẽ có tới 17 dự án mới và cung cấp hơn 3.600 phòng cho toàn thị trường.

Trong 9 tháng đầu năm 2017, khách quốc tế đến với thành phố Hồ Chí Minh đã tăng mạnh mẽ, đạt tới 4.2 triệu khách. Con số này tăng 16% so với thời điểm năm ngoái và cũng chiếm tới 44% tổng số khách quốc tế của cả nước.

compound-q2

Một sản phẩm Compound điển hình tại quận 2

Phân khúc văn phòng với 5 dự án mới từ tất cả các hạng đã khiến cho tổng cung thị trường căn hộ văn phòng tăng lên 4% so với thời điểm quý II và 8% so với thời điểm cùng kỳ năm 2016 đạt mức 1.7 triệu m2. Tại khu vực hiện nay có bốn dự án hạng C đã đóng cửa với 15.000 m2. Nguồn cầu vẫn đang duy trì ở mức tốt mặc dù đã có rất nhiều nguồn cung mới. Công suất bình quân đã đạt mức cao với 95% trong khi đó giá thuê trung bình chỉ nhích lên khoảng 7% so với thời điểm năm trước.

Khách hàng được hưởng lợi gì?

Việc mọi phân khúc của khu Đông Sài Gòn bùng nổ về số lượng đã đem lại cho khách hàng mua để ở, đầu tư được hưởng lợi rất nhiều. Đối với các khách hàng mua sản phẩm để ở thì tại khu Đông, đặc biệt là quận 2 có thể lựa chọn cho mình các sản phẩm tại dự án can ho new city quan 2 để làm nơi an cư, đầu tư lý tưởng cho gia đình mình.